【Top 7】Quán Cơm Hến Ngon Ở Huế


Cơm hến là món ăn dân dã phổ biến của miền đất Huế. Tuy nhiên, để biết được quán cơm hến có cách chế biến gia truyền, vị đúng điệu Huế thì không chắc thực khách nào cũng biết được.

Món cơm hến nghe có vẻ đơn giản là những con hến được người dân đi mò về, sau đó luộc chín rồi ăn với cơm. Nhưng thật ra, cách chế biến món cơm hến không đơn giản như vậy. Hến ngon nhất phải được bắt từ khúc sông Hương chảy qua cồn Hến, đem hến ngâm với nước vo gạo cho nhả sạch đất cát, sau đó luộc chín và đãi hến để lấy thịt và nước dùng. Sau đây là địa chỉ các quán cơm hến ngon ở Huế được nhiều thực dân thưởng thức.

🏆Quán Cơm Hến Bà Cam

Quán Cơm hến bà Cam có thể nói là ngon nhất nhì ở Huế. Hến có vị ngon đậm đà, cơm hến ăn kèm với nước mắm đặc sánh, thơm và hấp dẫn.

Quán nằm ngay trung tâm và mở cửa vào lúc sáng sớm. Giá cho một tô cơm hến là 10k. Ngoài ra, quán có bán các loại nước đậu nành, đậu xanh giá rẻ 5k/ly. Quán cơm hến Trương Định Huế là địa chỉ thích hợp để thực khách thưởng thức cơm hến ngon khi đến mảnh đất Cố đô.

Địa chỉ: 02 Trương Định, TP. Huế

back to menu ↑

🏆Cơm Hến Hoa Đông

Nằm cách xa trung tâm thành phố, song quán cơm Hoa Đông được nhiều thực khách khắp nơi tìm đến bởi vị hến ở đây rất ngon và ngọt. Quán cơm hến ngon nhất ở Huế Hoa Đông không chỉ phục vụ món cơm hến, quán còn có các món khác cho thực khách lựa chọn như: bánh bèo, bánh lọc…

Quán có giá rẻ và phục vụ thân thiện vui tính nên các thực khách đến đây hài lòng và luôn quay lại ủng hộ.

Địa chỉ: 64/7 Ưng Bình, TP. Huế

back to menu ↑

🏆Cơm Hến Đường Nguyễn Huệ

Quán Cơm hến ở đường Nguyễn Huệ là địa điểm lý tưởng cho những thực khách muốn được thưởng thức nhiều món khác. Quán cơm hến ở đây có vị hến được chế biến đậm đà, cay nồng, hạt cơm nguội được đánh tơi, ăn kèm với nước hến đặc biệt.

Ngoài ra, quán còn có các món khác như bún hến. Quán cơm hến ngon ở Huế đường Nguyễn Huệ có giá bình dân và vị ngon lạ nên thu hút được nhiều thực khách.

Địa chỉ: 98 Nguyễn Huệ, TP. Huế

back to menu ↑

🏆Cơm Hến Tý Hon

Quán Cơm hến Tý Hon đặc biệt có nước dùng thơm và ngọt. Cơm hến ở Huế Tý Hon được ăn kèm với nem chả mang đậm chất Huế.

Quán cũng có bán sữa bắp và các loại nước ép cho thực khách thưởng tức cùng cơm.

Địa chỉ: 03 Hàn Mạc Tử, TP. Huế

back to menu ↑

🏆Quán Nhỏ

Cơm hến ở Quán Nhỏ có hương vị đặc biệt khác với những nơi khác, cơm hến luôn đi kèm với chén ruốc, ớt xanh để thực khách thưởng thức cho hợp vị. Hến cũng có hương vị đặc biệt, nước hến mặn mà, thanh ngọt của vị hến.

Với thâm niên hoạt động 20 năm, Quán Nhỏ là quán cơm hến Huế có công thức gia truyền được nhiều thực khách yêu thích và tìm đến thưởng thức.

Địa chỉ: 28 Phạm Hồng Thái, TP. Huế

back to menu ↑

🏆Cơm Hến Hàn Mặc Tử

Cơm hến ở Quán Hàn Mặc Tử là quán cơm hến đường Hàn Mặc Tử Huế có vị đậm đà, hến to, giá thành rẻ.

Quán thu hút thực khách bởi không gian ở quán thú vị, vừa ăn vừa nhìn ra sông nước, thấm tháp vị cay, đậm đà chất Huế.

Địa chỉ: 17 Hàn Mạc Tử, TP. Huế

back to menu ↑

🏆Cơm Hến Lành

Cơm hến ở quán này có nước mắm được pha vị đậm đà, khác lạ so với các quán khác. Rau sống ăn kèm tươi ngon, tóp và đậu phộng giòn.

Giá ở quán khá rẻ nên thu hút đông đảo thực khách. Cơm hến Lành là địa chỉ quán cơm hến ngon ở Huế được nhiều người tìm đến.

Địa chỉ: 38 Ngô Gia Tự, TP. Huế

Trên đây là các quán cơm hến nổi tiếng ở Huế mà Top 7 Việt Nam giới thiệu cho thực khách. Nếu có ý định du lịch ở Huế, hãy chọn một quán phù hợp với mình để thưởng thức món cơm hến Huế đúng vị nhé!

Xem thêm các địa điểm quán ăn tại Huế

Nguồn: top7vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *