10 câu nói hay nhất của Bill Gates tạo động lực cho người trẻ

Có lẽ các bạn trẻ hiện nay không ai là không biết đến cái tên Bill Gates. Ông là doanh nhân người Mỹ, nhà từ thiện, tác giả và là chủ tịch tập đoàn Microsoft, ông luôn năm trong top những người giàu nhất thế giới trong nhiều năm liền.

Là giám đốc điều hành, Gates thường xuyên gặp gỡ với các nhà quản lý cấp cao và quản lý chương trình phần mềm của Microsoft. Những người tham dự các cuộc họp này mô tả ông luôn sẵn sàng tranh luận trực tiếp, hoặc trách móc các thành viên quản lý để mọi người nhận thấy được các lỗ hổng trong chiến lược kinh doanh của họ hoặc những rủi ro trong đề xuất khi tính đến lợi ích lâu dài của công ty. Có lẽ đây sẽ có nhiều trong số các bạn và kể cả những doanh nhân cần học tập ở Gates điều này.

Bên cạnh công việc, ông còn ủng hộ cho các hoạt động từ thiện và nghiên cứu khoa học.

Sẽ có nhiều điều để nói về Bill Gates, nhưng chúng ta sẽ hiểu hơn về phong cách sống và làm việc của Bill Gates ở những câu nói gối đầu giường cho những bạn trẻ sau đây…

EBIV1.“Mọi người sẽ không bao giờ ngó ngàng đến lòng tự trọng của bạn, điều mà họ quan tâm chính là thành tựu mà bạn đạt được. Do đó, trước khi có được những thành tựu, bạn đừng nên quá chú trọng hay cường điệu lòng tự trọng của bản thân mình. “

EBIV2. “Thành công là một người thầy tồi tệ. Nó quyến rũ những người thông minh vào ý nghĩ rằng họ không thể thất bại. “

Người thầy tồi tệ nhất là thành công

Người thầy tồi tệ nhất là thành công

EBIV3. “Hãy hòa nhã với những kẻ dở hơi. Sau này biết đâu bạn phải làm việc cho một trong số đó.”

EBIV4. “Ăn mừng thành công cũng tốt, nhưng quan trọng hơn là phải biết chú ý đến những bài học của thất bại.”

Hãy chú ý đến những bài học của thất bại

Hãy chú ý đến bài học của thất bại

EBIV5. “Chúng ta luôn đánh giá quá cao sự thay đổi sẽ xảy ra trong hai năm tới và đánh giá thấp sự thay đổi sẽ xảy ra trong mười năm tới. Đừng để mình bị ru ngủ trong sự trì trệ.”

EBIV6. “Cuộc sống vốn không công bằng- Hãy tập quen dần với điều đó.”

Hãy tập làm quen với nó

Hãy tập làm quen với nó

EBIV7. “Tôi đã thi trượt một số môn, nhưng bạn tôi thì đã qua tất cả. Bây giờ anh ta là một kỹ sư trong Microsoft còn tôi là chủ sở hữu của Microsoft. “

EBIV8. “Nếu tôi nghĩ cái gì đó lãng phí thời gian hoặc không phù hợp thì tôi không chờ đợi để chỉ ra điều đó mà tôi sẽ nói ra ngay lập tức. Vì vậy, bạn có thể sẽ nghe thấy tôi nói rất nhiều lần trong các cuộc họp câu nói: “Đó là ý tưởng ngớ ngẩn nhất mà tôi từng nghe”

EBIV9. “Đó là một khái niệm khó nắm bắt. Phải có sự sắc nét và một năng lực nào đó để hấp thụ những điều mới. Để làm được việc mà không muốn mất công, hãy để mọi việc được giải thích rõ ràng và ngay lập tức bạn hãy nói,” Thế còn điều này thì sao?”. Đây là năng lực đặt câu hỏi sâu sắc và tiếp thu nó trong thời gian hữu dụng. Khả năng ghi nhớ và liên hệ đến lĩnh vực có thể không liên quan nhiều lúc ban đầu. Một sự sáng tạo nào đó cho phép con người có thể làm việc thật hiệu quả”.

Sáng tạo hơn sẽ giúp công việc của bạn hiệu quả hơn

Sáng tạo hơn giúp công việc của bạn hiệu quả hơn

EBIV10. “Trong ngành kinh doanh này, khi bạn nhận ra bạn đang gặp rắc rối, thì cũng là lúc đã quá muộn để cứu lấy bản thân. Bạn sẽ chết nếu lúc nào cũng cảm thấy sợ hãi”

Tôi, bạn và tất cả chúng ta đều là những người trẻ được thừa hưởng rất nhiều bài học đáng quý từ thế hệ trước, vậy thì tại sao chúng ta không nắm bắt những điều tuyệt vời đó. Hãy tìm đọc nhiều câu nói hay của Bill Gates nữa nhé!

*Mỗi một lựa chọn sai lầm, lấy đi nhiều thứ của bạn. Vào Edu2Review mỗi ngày và cập nhật thông tin về các tổ chức giáo dục để có quyết định đúng.

Thanh Tường tổng hợp

Edu2Review – Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam

Nguồn: edutoreview

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *