10 trường Đại học hàng đầu Việt Nam bạn nên gửi gắm tấm thân

Để có thể đánh giá chất lượng đào tạo của các trường đại học hiện nay và dễ dàng hơn trong việc chọn lựa trường đại học tốt, Webometrics đã nghiên cứu và xếp hạng các trường đại học dựa trên những tiêu chí như lượng thông tin trường cung cấp trên website, mức độ tương tác và ảnh hưởng của website trường đối với sinh viên…
Cùng Edu2Review điểm danh Top 10 trường đại học đáng học nhất Việt Nam nhé!

Đại học quốc gia Hà Nội

Trường Đại học quốc gia Hà Nội đặt ra sứ mạng là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao, bồi dưỡng nhân tài, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và chuyển giao tri thức đa ngành, đa lĩnh vực, góp phần xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước, làm nòng cột và đầu tàu trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.Bảng xếp hạng Top 10 trường Đại học hàng đầu Việt Nam của Webometrics

Bảng xếp hạng Top 10 trường Đại học hàng đầu Việt Nam của Webometrics

Trường cũng đề ra tầm nhìn năm 2030 sẽ trở thành đại học định hướng nghiên cứu, đa ngành, đa lĩnh vực có tính hội nhập cao, trong đó, một số trường đại học, viện nghiên cứu thành viên thuộc các lĩnh vực khoa học cơ bản, công nghệ cao và kinh tế – xã hội mũi nhọn đạt trình độ tiên tiến châu Á.Đại học quốc gia Hà Nội

Đại học quốc gia Hà Nội

Trường Đại học quốc gia Hà Nội mong muốn mang đến giá trị cốt lõi là: Chất lượng cao; Sáng tạo; Tiên phong; Tích hợp; Trách nhiệm; Phát triển bền vững cùng với khẩu hiệu hành động: Đạt đỉnh cao dựa vào tri thức (Excellence through Knowledge).

Đại học Bách Khoa Hà Nội

Nghe tới Bách Khoa là thấy oách rồi phải không nào!
Trường Đại học Bách khoa Hà Nội là trường đại học kỹ thuật đầu tiên của đất nước.

“Thế hệ Bách khoa hôm nay sẽ kiên định với mục tiêu, sẵn sàng với thử thách, tiên phong trong đổi mới giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, tăng cường hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học với các trường đại học, viện nghiên cứu trên thế giới, xây dựng các chương trình nghiên cứu mang tính quốc tế, viết tiếp những trang vàng vào lịch sử truyền thống của Trường.” là thông điệp của PGS Hoàng Minh Sơn – Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

“Đại học Bách Khoa Hà Nội có thể nói là trường đào tạo tốt nhất về lĩnh vực kĩ thuật. Trang thiết bị hiện đại, đầy đủ phục vụ tốt cho việc học tập. Đội ngũ giáo viên giỏi, nhiệt tình. Sinh viên năng động, thân thiện.” – bạn Trần Huyền Mỹ Anh đã đánh giá trên Edu2Review.

Đại học Bách Khoa Hà Nội

Đại học Bách Khoa Hà Nội

“Trường rộng, cơ sở vật chất tốt, đội ngũ giảng viên có trình độ cao, thân thiện nhiệt tình, sinh viên năng động. Đây là 1 trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo uy tín ở VN” – bạn Lê Thị Thanh Hằng đã đánh giá trên Edu2Review.
Một môi trường học tập thật tuyệt vời với các bạn yêu thích khối ngành kỹ thuật phải không nè.

Đại học Cần Thơ

Đại học Cần Thơ nằm Top 4, với tầm nhìn sẽ trở thành một trong những trường hàng đầu về chất lượng của Việt Nam và nằm trong nhóm các trường mạnh về đào tạo, nghiên cứu khoa học trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương vào năm 2022.

“Trường đang cải thiện dần về môi trường học tập, cách thức giảng dạy, cơ sở vật chất cùng các thiêt bị hiện đại nhằm giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận với kiến thức một cách tốt nhất.” – bạn Ngô Hoàng Khánh Ngân đã đánh giá trên Edu2Review.Đại học Cần Thơ

Đại học Cần Thơ

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Học Viện Nông nghiệp Việt Nam với tầm nhìn trở thành Đại học tự chủ, đa ngành, đa phân hiệu theo mô hình của đại học nghiên cứu tiên tiến trong khu vực; trung tâm xuất sắc của quốc gia, khu vực về đổi mới sáng tạo trong đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, ứng dụng tri thức và phát triển công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Trường mang sứ mạng đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu phát triển và chuyển giao KHCN, tri thức mới lĩnh vực nông nghiệp & PTNT; đóng góp vào sự phát triển nền nông nghiệp và hội nhập quốc tế của đất nước.

Đại học Mỏ – Địa chất

Theo Hiệu trưởng – PGS.TS. Lê Hải An trường mang sứ mạng “Trường Đại học Mỏ – Địa chất là nơi đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thuộc các lĩnh vực khoa học Trái đất và Mỏ, cũng như các lĩnh vực khoa học khác, đáp ứng nhu cầu xã hội, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước”.

Nhà trường ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống giáo dục Việt Nam, là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao theo chuẩn quốc tế về các lĩnh vực Mỏ, Địa chất, Trắc địa – Bản đồ, Dầu khí, Môi trường, Cơ – Điện, Xây dựng, Công nghệ Thông tin, Kinh tế & Quản trị Kinh doanh.

“Nhìn chung thì trang thiết bị được đầu tư khá tốt, giảhg viên tâm huyết với nghề, sinh viên chịu khó học hỏi.”– bạn Lê Ngân đã đánh giá trên Edu2Review.

“Trường này ở ngoài bắc, được đánh giá khá tốt tuy nhiên điểm đầu vào còn hơi thấp nên khiến thứ hạng của trường không được cao cho lắm”– bạn Trần Huyền Mỹ Anh đã đánh giá trên Edu2Review.

Đại học Quốc gia TP.HCM

Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh hướng đến xây dựng một hệ thống đại học trong tốp đầu Châu Á, nơi hội tụ của khoa học, công nghệ, văn hóa và tri thức Việt Nam.

Giai đoạn 2016-2020, chiến lược ĐHQG TP.HCM được xây dựng với mục tiêu tổng quát như sau “phát triển hệ thống và hoàn thiện mô hình tổ hợp (hệ thống) ÐHQG-HCM trên cơ sở của tự chủ đại học gắn với trách nhiệm giải trình (Accountability) và trách nhiệm tương ứng (Corresponding Responsibility)”.

“Giáo viên có tâm, nhiệt huyết với nghề. chất lượng dạy và học tốt. học phí tương đối rẻ. cơ sở vật chất tương đối khang trang. rất tuyệt.”– bạn Nguyễn Thị Hương Giang đã đánh giá trên Edu2Review.

“Chất lượng đào tạo tốt, giảng viên lành nghề, cơ sở vật chất tốt, nhận được đánh giá cao của nhiều người”– bạn Trần Thanh Hải đã đánh giá trên Edu2Review.

Đại học sư phạm Hà Nội

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội có sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài cho hệ thống giáo dục quốc dân và toàn xã hội; nghiên cứu khoa học cơ bản, khoa học ứng dụng thuộc các lĩnh vực khoa học Tự nhiên, Xã hội và Nhân văn, Giáo dục đạt trình độ tiên tiến; cung cấp dịch vụ giáo dục và khoa học công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Đại học sư phạm Hà Nội

Đại học sư phạm Hà Nội

“Trường có đội ngũ giảng viên được đào tào Thạc sĩ trở lên. Môi trường học tập tốt và năng động. Ngoài ra còn có các hoạt động ngoại khóa bổ ích.”– bạn Diệu Nhung đã đánh giá trên Edu2Review.

Đại học Bách Khoa TP.HCM

Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học – chuyển giao công nghệ hàng đầu tại Việt Nam. Trường cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài, phục vụ hiệu quả sự phát triển kinh tế – xã hội đất nước.
Mục tiêu chiến lược Đại học Bách Khoa đề ra là sẽ tạo ra bước phát triển đáng kể về giá trị và đóng góp cho xã hội thông qua các hoạt động giáo dục đào tạo chất lượng cao, NCKH – CGCN, hợp tác quốc tế trong môi trường sáng tạo và chuyên nghiệp.

Đại học Bách Khoa TP.HCMĐại học Bách Khoa TP.HCM

“Nếu bạn thực sự đam mê công nghệ và hiểu rõ bản chất khoa học thì đây thực sự là ngôi trường ĐÁNG ĐỂ HỌC nhất. Nhiều người cứ suốt ngày than thở sao BK giờ bla bla nhưng đối với mình, đây vẫn là ngôi trường đúng với sự lựa chọn của mình khi thi đại học. Nếu bạn đã từng trực tiếp tiếp xúc và làm việc với các thầy cô ở đây thì hẳn bạn sẽ rất chủ động tìm tòi kiến thức và chịu khó học hỏi.”– một bạn ẩn danh đã đánh giá trên Edu2Review.

“Môi trường ở Hcmut rất tốt, giảng viên cực kì nhiệt tình, luôn tạo điều kiện tốt để học tập và khám phá”– bạn Thanh Phú Nguyễn đã đánh giá trên Edu2Review.

Đại học Đà Nẵng

Đại học Đà Nẵng có sứ mạng mang đến cơ hội và môi trường học tập, sáng tạo lý tưởng, góp phần tạo ra động lực phát triển bền vững kinh tế – xã hội cho khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước.
Đại học Đà Nẵng phấn đấu sẽ là một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á với nhiều ngành mũi nhọn trong các lĩnh vực kỹ thuật, kinh tế, khoa học tự nhiên, xã hội và nhân văn, y học; là trung tâm hợp tác nghiên cứu và triển khai ứng dụng mang tầm quốc gia và quốc tế.

“Trường có kiến trúc đẹp, đội ngũ giảng viên chất lượng, sinh viên năng động”– bạn Nguyễn Văn Phong đã đánh giá trên Edu2review.

Đại học Thái Nguyên

Đại học Thái Nguyên là Đại học Vùng, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực; nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ chất lượng cao; đóng góp cho sự phát triển kinh tế, văn hóa và xã hội của khu vực trung du, miền núi phía Bắc và cả nước.
Đại học Thái Nguyên đang phấn đấu đạt được mục tiêu trở thành một trong những đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á; là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các lĩnh vực giáo dục, nông – lâm nghiệp, y tế, kinh tế, công nghiệp, công nghệ thông tin và truyền thông; thiết lập và cung cấp các giải pháp, khoa học công nghệ cũng như các chính sách nhằm đóng góp cho sự phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội bền vững của khu vực trung du, miền núi phía Bắc và cả nước.

“Cơ sở vật chất tốt. Chất lượng giảng dạy đảm bảo, giảng viên nhiệt tình, ân cần. Nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên có thể phát triển bản thân.”– bạn Nguyễn Trúc Duyên đã đánh giá trên Edu2Review.

Giờ bạn đọc của Edu2Review đã xác định được ngôi trường phù hợp chưa nào? Hãy đưa ngôi trường mơ ước của bạn vào shortlist và xác định sứ mạng, tầm nhìn của chính mình và đưa ra kế hoạch phấn đấu để đạt được trong tương lai nhé. Mong rằng Top 10 trường đại học hàng đầu Việt Nam sẽ giúp ích được cho bạn lựa chọn nơi gửi gắm tương lai cho chính mình.

* Thông tin bài viết được cập nhật vào tháng 2/2017, vui lòng liên hệ trường để biết thông tin mới nhất.

Bích Huyền tổng hợp

Nguồn: edutoreview

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *