12 bài tập ở trên cạn giúp bổ trợ cho bơi lội

Bật nhảy

Nội dung tóm tắt bài viết

12 bài tập ở trên cạn giúp bổ trợ cho bơi lội

Nếu bạn đã từng hứa với bản thân rằng bạn sẽ lấy lại vóc dáng ngay khi có thể tìm thấy thời gian. Bắt đầu với một thứ đã học ở trường tiểu học, nhảy. Đứng lên với hai chân dang rộng và hai tay chạm vào đầu. Sau đó nhảy, đưa hai chân trở lại với nhau và đặt cánh tay sang hai bên.

Có thể tăng tốc hoặc tăng tốc độ phù hợp với mức độ của mình. Làm điều này trong 30 giây, nghỉ 10 giây và chuyển sang bước tiếp theo. Nếu mới tập thể dục, hoặc đã được một thời gian, bạn nên nhờ một huấn luyện viên thể dục hoặc chuyên gia thể dục khác giúp bạn có các bài tập phù hợp.

Đứng dựa lưng vào tường

12-bai-tap-o-tren-can-giup-ich-cho-boi-loi

Đứng dựa lưng vào tường, hai chân rộng bằng hông và hơi trước mặt. Dựa lưng vào tường và trượt xuống giống như đang ngồi xuống gế. Đầu gối nên kết thúc trên mắt cá chân, uốn cong 90 độ. Giữ vị trí này trong 30 giây.

Hít đất

12-bai-tap-o-tren-can-giup-ich-cho-boi-loi

Vào tư thế nằm ngang trên sàn, bàn chân cùng với ngón chân nhét dưới, bàn tay đặt phẳng dưới vai. Từ từ uốn cong khuỷu tay và hạ thấp cơ thể xuống sàn, càng xa càng tốt để có thể giữ lại. Sau đó nhấn và giữ lại trong 30 giây. Bạn có thể làm điều này dễ dàng hơn bằng cách đặt trọng lượng lên đầu gối thay vì bàn chân. Để tăng cường, hãy thử đặt chân lên băng ghế thấp hoặc bước thay vì sàn.

Ab Crunch

12-bai-tap-o-tren-can-giup-ich-cho-boi-loi

Tư vấn học bơi và đăng ký học bơi tại HCM, vui lòng liên hệ: Hotline: 0762.319.319 hoặc Facebook: /swimtobelive

Bắt đầu với một động tác gập người cơ bản: Nằm thẳng trên lưng, với đầu gối cong và bàn chân trên sàn. Nhấn lưng dưới vào thảm và vươn về phía trên đầu gối. Quay trở lại vị trí bắt đầu nhưng giữ chặt và lặp lại trong 30 giây.

Bước lên 

Đứng đối diện với một chiếc ghế hoặc ghế dài chắc chắn. Bước lên ghế hoặc bằng ghế chân trái, đi lên hết cỡ để đứng trên nó với cả hai chân đầy đủ. Sau đó bước xuống và trở lại, bắt đầu với hai chân phải lần này. Làm như có thể trong 30 giây.

Ngồi xổm

bai-tap-o-tren-can

Đứng hai chân rộng bằng vai và ngón chân hướng về phía trước. Cong đầu gối khi xoay hông, chuyển chúng qua lại như sắp ngồi trên ghế. Hạ thấp thân một cách thoải mái nhất có thể, giữ phần lớn trong lượng trên gót chân. Đứng lên trở lại. Lặp lại trong 30 giây.

Triceps Dip trên ghế

bai-tap-the-duc

Ngồi ở mép trước của một chiếc ghế hoặc ghế dài chăc chắc chắn, và đặt lòng bàn tay lên cạnh. Các ngón tay hướng về phía trước hoặc hơi hướng về phía mình. Dễ dàng rời khỏi ghế, hỗ trợ trọng lượng với gót chân và lòng bàn tay. Từ từ uốn cong khuỷu tay khi hạ thấp người xuống sàn, sau đó đẩy ngược lên. lặp lại trong 30 giây. Có thể làm cho bài tập này trở nên thách thức hơn bằng cách hỗ trợ bản thân trên một chân tại một thời điểm.

Tấm ván

bai-tap-boi

Nằm sấp trên một tấm thảm tập thể dục, với khuỷu tay sát hai bên, lòng bàn tay hướng xuống và các ngón tay hướng về phía trước. Nâng thân và đùi lên khỏi sàn, giữ cho cơ thể thẳng. Đặt trọng lượng của cơ thể lên khuỷu tay và bàn chân, với các ngón chân về phía căng chân. Sử dụng cơ và giữ ở vị thế này trong 30 giây.

Đầu gối cao

bai-tap-tren-can-bo-tro-boi-loi

Chạy tại chỗ trong 30 giây, đưa đầu gối lên cao nhất có thể với mỗi bước. Tập trung vào nâng đầu gối lên và xuống nhanh chóng. Hãy thử đưa hai lòng bàn tay ra tước mặt ở độ cao ngang eo, làm việc để đập đầu gối vào lòng bàn tay với mỗi bước. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng loại hình đào tạo này có thể giúp giảm béo nhiều hơn với các bài tập aerobic.

Hạ thấp người 

ha-thap-nguoi

Đứng với đôi chân với nhau. Bước về phía trước bằng chân phải, thả xương chậu xuống phía dưới sàn (không về phía trước), hạ thấp thân cho đến khi cả hai đầu gối trước và sau được uốn cong càng gần góc 90 độ càng tốt. Sau đó đẩy lùi bằng chân trước và trở về vị trí bắt đầu. Đổi chân. Lặp lại trong 30 giây. Có thể làm cho điều này trở nên khó khăn hơn, hoặc làm cho nó dễ dàng hơn bằng cách không hạ thấp cơ thể xuống sâu.

Đẩy và xoay 

day-va-xoay

Bắt đầu ở tư thế chống đẩy tiêu chẩn. Bắt đầu một động tác chống đẩy truyền thống, nhưng khi bạn quay trở lại, hãy chuyển trọng lượng sang bên trái. Xoay thân trên và mở rộng cánh tay phải thẳng lên phía trần nhà. Quay trở lại vị trí bắt đầu, sau đó lặp lại với bên phải. Lặp lại trong 30 giây.

Tấm ván bên 

bai-tap-bo-tro-cho-boi-loi

Nằm nghiêng về bên phải trên một tấm thảm, hai chân thẳng và chân trái xếp trực tiếp lên trên cùng bên phải. Giữ mắt cá chân, đầu gối, hông và thân trên một đường thẳng, đẩy trọng lượng lên khuỷu tay phải uốn cong, mà phải trực tiếp dưới vai. Nang hông, đầu gối và thân cây ra khỏi thảm. Giữ nguyên tư thế trong 15 giây. Sau đó đổi bên.