4 mẹo học tiếng Nhật hiệu quả cho người đi làm

Ngại học, sợ xáo trộn nhip sống thường ngày là tâm lý trung của những người có cuộc sống, công việc ổn định. Nhưng vì lý do công việc nhiều người đi làm phải học thêm ngoại ngữ. Ngoại ngữ đang được mọi người chuyển hướng học nhiều nhất bây giờ là tiếng Nhật. Nếu tìm đươc phương pháp học hợp lý hay những mẹo học thích hợp thì tiếng Nhật sẽ trở nên dễ dàng hơn cho những người đi làm.

Xem thêm bảng xếp hạng
Các trung tâm tiếng Nhật tốt nhất

Có lộ trình học đúng đắn

Việc học tiếng Nhật sẽ trở nên khó khăn hơn nếu bạn không có một lộ trình và phương pháp học đúng đắn. Nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật thì lời khuyên dành cho bạn là nên đến các trung tâm để học. Các trung tâm sẽ luôn có các lớp học phù hợp với bạn như: tiếng Nhật cho người đi làm, tiếng Nhật cho người mới bắt đầu.

Nếu quỹ thời gian của bạn có giới hạn, bạn không có thời gian ra các trung tâm để học các khóa dài hạn. Với thời đại công nghệ hiện nay bạn hoàn toàn có thể học được ngay tại nhà bằng việc học online. Có rất nhiều trang web học tiếng Nhật dành cho người đi làm với những phương pháp học khác nhau.

Tăng tự vựng qua những cách tự nhiên nhất

Bạn là những người đi làm, việc học từ vựng từ những quyển từ điển, viết từ mới ra giấy quá khô khan với bạn, khiến bạn dễ chán nản và bỏ cuộc. Hãy dẹp những cách học nhàm chán đó và trau dồi vốn từ theo cách tự nhiên để dễ tiếp thu hơn.

mẹo học tiếng nhật cho người đi làm

Học tiếng Nhật qua truyện tranh (Nguồn: Trung Tâm Nhật Ngữ Thành Công)

Bạn có thể tích cực đọc sách báo liên quan đến công việc của mình, đọc truyện tranh thư giản,.. và note các từ vựng chưa biết nghĩa cùng cách dùng của nó lại và rồi liên hệ với các tình huống đời thường. Với mẹo này các từ vựng sẽ “ngấm” vào đầu bạn một cách nhanh chóng hơn.

Học qua phim ảnh, âm nhạc

Bạn có phải là người yêu thích âm nhạc, phim ảnh? Nếu đúng thì đó là một lợi thế cực lớn của bạn trong khi học tiếng Nhật. Hãy tìm những bản nhạc Nhật bạn thấy hay, những bộ phim Nhật yêu thích và bắt đầu học từ đó. Cố gắng tìm hiểu nghĩa của từng từ, lúc xem phim thì hãy hạn chế dùng vietsub mà hãy dùng phụ đề bằng tiếng Nhật, bằng cách này bạn có thể vừa luyện nghe vừa luyện đọc.

mẹo học tiếng nhật cho người đi làm

Học tiếng Nhật qua phim ảnh (Nguồn: MTV Vietnam)

Học từ những sai lầm

Não bộ có xu hướng ghi nhớ những thứ tồi tệ xảy ra nhiều hơn là những thứ hoàn hảo. Với việc học tiếng Nhật cũng vậy, hãy khiến bộ não của bạn tiếp nhận những sai lầm đó và đưa ra những phân tích những lỗi sai đó. Qua sự phân tích lỗi sai sẽ giúp cho bạn nhớ lâu hơn những lỗi sai đó và khi gặp lại tình huống tương tự bạn sẽ nhớ được lỗi sai lần trước của mình và không mắc lại nữa

Học một ngôn ngữ không phải chuyện ngày một ngày hai, để rảnh rỏi một ngôn ngữ cần một khoảng thời gian rất dài, cần sự kiên trì của người học. Với các mẹo trên sẽ giúp mọi người học tiếng Nhật dễ dàng hơn, nhất là đối với những người đi làm ít thời gian.

Ngọc Lâm tổng hợp

Nguồn: edutoreview

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *