4 phần mềm giúp phát âm chuẩn tiếng Anh cần biết

Học tiếng Anh online vừa tiết kiệm chi phí vừa tiện lợi (Nguồn: English4u)

Muốn tiến bộ nhanh chóng trong khả năng phát âm thì ngoài thời gian học tiếng Anh ở trung tâm, chúng ta phải rèn luyện thêm thường xuyên. Nếu bạn không đủ điều kiện để theo học các khóa với chi phí đắt đỏ, bạn phải tự học. Hiện nay, có rất nhiều công cụ tiện ích được sáng chế, thiết kế phục vụ cho việc học tiếng Anh ở mọi lứa tuổi và đa phần là miễn phí. Bạn muốn phát âm chuẩn như Tây,, yên tâm đó không còn là vấn đề quá khó khăn khi sử dụng các phần mềm mà Edu2Review giới thiệu sau đây.

Chương trình “VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH”.Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Pronunciation power

Pronunciation power là một phần mềm rất tiện ích được thiết kế để giúp người học luyện cách phát âm tiếng Anh chuẩn. Chương trình này sẽ hướng dẫn chi tiết cách phát âm từng âm tiết, từng câu, từng từ và ngữ điệu lên xuống của một câu.

Với giao diện đồ họa sinh động, người học có thể thấy rõ cử động của vòm miệng khi phát âm các từ, sau đó quan sát và học theo sao cho thật giống và đúng. Người học có thể dùng mic, thu giọng của mình, để so sánh với chương trình.

Cách phát âm được hướng dẫn rất chi tiết (Nguồn: Pronunciation power)

Chương trình bao gồm bốn phần: bài học, bài tập, từ điển và trò chơi. Bạn sẽ ít có cảm giác nhàm chán vì tính thiết thực và chi tiết của phần mềm. Phương pháp vừa học vừa giải trí này sẽ giúp bạn ghi nhớ bài sâu hơn.

Izy speak

Đây là phần mềm luyện phát âm tiếng Anh online hoàn toàn miễn phí do English4u phát triển, giúp bạn luyện từng từ, từng câu từ cơ bản đến nâng cao. Phần mềm nhận diện phát âm này sẽ cho bạn biết mình phát âm sai ở đâu để bạn sửa cho tới khi chuẩn như người bản xứ.

Giao diện tươi sáng và thân thiện (Nguồn: English4u)

Phần mềm còn cho phép người học thu âm lại 1 đoạn văn mẫu và chỉ ra cho họ chính xác từng ký tự hoặc từ học viên phát âm không rõ hoặc sai so với văn mẫu. Đây là một tính năng vượt trội mà không phải phần mềm nào cũng có.

Bạn có thể luyện tập bất cứ lúc nào, bất cứ đâu, chỉ cần có mạng và thiết bị truy cập web ổn định, thiết bị thu âm là thỏa sức luyện tập.

TALK IT

Phần mềm TALK IT giúp bạn rèn luyện cách phát âm tiếng Anh chuẩn, nâng cao khả năng đọc cũng như vốn từ vựng của mình. Với TALK IT bạn có thể tùy chọn giọng đọc, tốc độ đọc nhanh hay chậm cho phù hợp.

Đầu tiên, bạn phải tải phiên bản của phần mềm về nhé. Khởi động giao diện của chương trình và trên cửa sổ chương trình sẽ hiển thị các tính năng chính cho bạn lựa chọn như: cao độ (Pitch), tốc độ đọc (Speed), chất lượng (Pitch Quality) và điểm đặc trưng của TALK IT là phần Personality (người đọc) bạn có thể nghe được giọng của nhiều dạng người ở những độ tuổi và tính cách khác nhau.

Bạn có thể tùy chỉnh kiểu giọng nói (Nguồn: Youtube)

Bạn copy đoạn văn bản tiếng Anh vào phần Type your text here! Và nhấn talk it để nghe cách phát âm chuẩn.

ELSA Speak

English Language Speech Assistant là ứng dụng trên điện thoại giúp bạn luyện phát âm tiếng Anh chuẩn với khả năng nhận diện và phân tích giọng nói nhằm tăng khả năng tương tác thực tế với người học. ELSA Speak đã giành giải nhất một cuộc thi khởi nghiệp trong lĩnh vực giáo dục tại Mỹ và được các chuyên gia đánh giá rất cao.

ELSA Speak được hỗ trợ trên cả hai trình duyệt IOS và Android. Bạn chỉ cần vào Google Play hoặc App store để tải về.

ELSA với phần mềm đánh giá thông minh (Nguồn: Neoteo)

Bạn sẽ luyện tập theo các câu liên quan đến các chủ đề khác nhau. Bạn sẽ để cho người trợ giúp ELSA đọc trước và sau đó nhấn vào biểu tượng micro để thu âm giọng mình. Sau khi bạn đọc xong ELSA sẽ kiểm tra bạn đã phát âm chuẩn chưa và nếu đúng sẽ là chữ màu xanh, gần đúng cho chữ vàng và sai sẽ hiện chữ màu đỏ. Qua bài kiểm tra ELSA sẽ cho bạn biết đã phát âm giống người bản ngữ bao nhiêu phần trăm từ đó biết trình độ cua mình.

Bạn sẽ được luyện các level cao hơn như nhấn trọng âm từ, trọng âm câu, phát âm các âm sao cho chuẩn và các bài tập sẽ ngày càng tốt hơn lên.

Từ nay, bạn không cần lo lắng về việc không có nhiều điều kiện hỗ trợ để tự luyện tập nữa, chỉ cần tải chương trình về máy hay có mạng để truy cập vào là có thể sử dụng nhiều công cụ học tập tiện ích như vậy. Bạn đừng quên phải luyện tập thường xuyên thì trình phát âm mới cải thiện rõ rệt. Edu2Review sẽ luôn cung cấp đến bạn những thông tin học tập bổ ích và những tin tức, sự kiện mới nhất nên hãy nhớ liên tục truy cập và cùng chia sẻ kiến thức bạn nhé.

Tips học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả và quiz trắc nghiệm nhanh khả năng từ vựng

Thành Nhân tổng hợp

Nguồn: edutoreview

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *