5 bí quyết để duy trì động lực học tập

Mất động lực học tập là nguyên nhân gây ra những chán nán, suy sụp của người trẻ (Nguồn: facebook)

Nhiều người thừa nhận rằng, điều đầu tiên làm tuột cảm xúc khi thức dậy của họ là việc đến trường. Họ thường tự đặt cho mình những phân vân nên đi học hay tiếp tục giấc ngủ? Đa phần nguyên nhân của việc chán chường này chính là việc thiếu động lực học tập – thứ gắn kết và khơi dậy hứng khởi trong bạn. Với 5 bí quyết dưới đây, Edu2Review sẽ giúp bạn lấy lại sự cân bằng!

Chương trình “VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH”. Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

1. Chia nhỏ các bài tập

Với khối lượng bài tập khổng lồ, cách thông minh nhất vẫn là hãy chia nhỏ ra làm nhiều phần. Mỗi ngày làm một chút, nhưng phải chắc chắn là mình làm xong chứ không để sang hôm sau. Bạn phải thiết lập một kế hoạch rõ ràng và thời gian cụ thể mới giải quyết được nhé!

Động lực học tập

Cũng giống như việc chia bánh, các bài tập được phân bổ hợp lí sẽ giúp bạn thấy thoải mái hơn (Nguồn: facebook)

2. Liên hệ với thực tế

Những bài học ở trường đôi khi quá xa vời với thực tế. Do đó, hãy liên kết những gì bạn có trong sách vở ra ngoài cuộc sống. Ví dụ, bạn sẽ có tiết Sinh học vào ngày thứ 6 với chủ đề là loài bò sát, vậy tại sao không dành cả sáng thứ 7 đến sở thú để hiểu rõ hơn những gì bạn học từ trước đó?

3. Lên danh sách lợi ích

Đừng quên mục đích đi học của bạn là gì! Đó có thể là: học bổng, khen thưởng, kết giao bạn mới, tham gia CLB… Tất cả những gì bạn hứng thú sẽ lên dây cót tinh thần một cách nhanh chóng. Nên nhớ rằng, mọi động lực đều bắt đầu từ sự hứng thú.

Động lực học tập

Một danh sách liệt kê những lợi ích sẽ giúp bạn hào hứng hơn khi đến trường (Nguồn: facebook)

4. Đừng ngại hỏi

Nhiều người ngại đến lớp vì họ nghĩ những kiến thức giảng viên mang lại quá xa vời và đôi khi khó hiểu. Thế nhưng, với hàng trăm sinh viên, đứng lên hỏi giảng viên sẽ rất ngại vì có hàng trăm cặp mắt chú ý.

Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng kiến thức chỉ hiệu quả khi bạn biết nắm bắt và hiểu rõ chúng. Hãy mạnh dạn hỏi giảng viên nếu bạn không hiểu, hoặc ở lại cuối giờ nhờ họ giải thích giúp bạn. Mọi chuyện thực sự không quá to tát đâu nhé!

5. Thiết lập đội hình hoàn hảo

Những người bạn ngoài việc trò chuyện cùng nhau, họ còn có nhiều lợi ích khác nữa nhé! Hãy thiết lập những người bạn yêu quý thành một đội cùng nhau chia sẻ tài liệu, phương pháp học, thảo luận… Với những ý kiến khác nhau, những cuộc tương tác thú vị… sẽ khiến bạn hứng thú hơn trong học tập. Và đặc biệt, kĩ năng teamwork cũng được cải thiện đáng kể.

Động lực học tập

Hãy tập hợp những người bạn đáng quý thành một nhóm hoàn hảo (Nguồn: facebook)

Động lực học tập không phải lúc nào cũng tràn trề như bạn nghĩ. Đôi khi, bạn phải học cách thúc đẩy bản thân và quan trọng và kiểm soát các yếu tố chi phối bên ngoài. Chúc bạn thành công!

Chương trình “VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH”.Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Phùng Hạo

Nguồn: edutoreview

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *