6 bộ phim hoạt hình tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo

Học tiếng Anh qua phim hoạt hình sẽ tạo sự hứng thú ở trẻ (Nguồn: Afamiy)

Ngày nay, có rất nhiều phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo nhưng lại theo cách truyền thống như sử dụng flashcard, đọc sách… Liệu những phương pháp ấy có đủ làm trẻ hứng thú học tiếng Anh? Trẻ nào mà chẳng ham chơi hơn ham học, vậy tại sao bạn không thử cho trẻ học tiếng Anh thiếu nhi qua hoạt hình? Vì vậy, Edu2Review sẽ giới thiệu đến bạn 6 phim hoạt hình tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo.

Bạn đang muốn tìm nơi học tiếng Anh tốt nhất cho bé? Hãy gọi ngay 1900636910 để được Edu2Review tư vấn miễn phí hoặc Click vào đây để đăng ký tư vấn!

1. Vua sư tử (1994)

Khi nhắc đến tiếng Anh cho trẻ em qua phim hoạt hình, chúng ta không thể bỏ qua phim Vua sư tử – một trong những bộ phim hoạt hình nhận được rất nhiều lời khen ngợi về cốt truyện độc đáo và đầy tính nhân văn. Bộ phim với nội dung về chú sư tử con trên đường lấy lại vương quốc mà cậu ta được thừa hưởng từ cha mình.

Vua sư tử – phim hoạt hình bất hủ dạy tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo

Thông điệp từ bộ phim muốn gửi gắm đến các bé về bài học trong cuộc sống: Bạn sẽ có được điều mình muốn nếu bạn có lòng tin và có được sự ủng hộ từ gia đình, bạn bè. Ngoài ra, sau khi coi phim xong các bậc cha mẹ có thể chỉ trẻ một số từ được nghe nhiều lần ở trong phim. Ví dụ: Lion (con sư tử), Pig (con heo), Monkey (con khỉ). Từ đó, trẻ sẽ cảm thấy hứng thú với việc học tiếng Anh hơn.

2. Đi tìm Nemo (2003)

Đi tìm Nemo lại là một bài học dành riêng cho cha mẹ. Câu chuyện kể về hành trình đi tìm con trai mất tích của một người cha cá, tình yêu thương vô bờ mà người cha dành cho con chính là động lực để cha cá có thể vượt qua nhiều khó khăn và nguy hiểm để mang con về nhà. Bộ phim cũng nhấn mạnh, việc bảo bọc con trẻ quá mức chưa hẳn là điều tốt.

Đi tìm Nemo cung cấp từ vựng về sinh vật dưới đáy biển

Nếu như Vua sử tử với những động vật hoang dã, thì ta có thể dạy thêm cho trẻ những từ vựng liên quan đế những sinh vật dưới đáy biển như Jellyfish (con sứa), Dolphin (cá heo), Shark (cá mập),…Bé vẫn có thể nghe được và từ đó hình thành nên sự ghi nhớ đến từ vựng đó, vì trước đó bé đã được nghe từ đó khi xem một bộ phim hoạt hình vô cùng hài hước và thú vị.

3. Chú chuột đầu bếp (2007)

Điều thú vị ở bộ phim chính là sự xuất hiện của chú chuột với niềm đam mê nấu ăn vô cùng lớn. Hình ảnh của bộ phim vô cùng đẹp mắt, và sự xuất hiện của các chú chuột trong bộ phim sẽ gây ấn tượng với trẻ.

Chú chuột đầu bếp là bộ phim hoạt hình tiếng Anh đơn giản

Bộ phim Chú chuột đầu bếp là minh chứng rõ ràng nhất cho việc nếu bạn có động lực và cố gắng hết sức thì thành công sẽ đến với bạn dù có bao người ngăn cản. Nếu chú chuột trong phim có thể trở thành đầu bếp thì việc nói tiếng Anh như gió của bé sẽ hoàn toàn thực hiện được.

4. Wall-e (2008)

Nhân vật chính của bộ phim – Wall-e – là một robot tái chế rác thải còn lại trên Trái Đất với sứ mệnh là bảo vệ mầm xanh duy nhất còn lại. Ngoài ra bộ phim còn hấp dẫn việc học tiếng Anh trẻ em qua hoạt hình bởi chuyện tình cảm động giữa Wall-e và Eve. Bảo vệ và giữ gìn môi trường sống của chúng ta chính là thông điệp mà bộ phim muốn truyền tải.

Học tiếng Anh qua phim hoạt hình Wall-E

5. Up (2009)

Up là chuyến phiêu lưu thú vị của một người đàn ông lớn tuổi góa vợ Carl và chú nhóc Russell trong quá trình thực hiện giấc mơ của người vợ quá cố. Tình cảm gia đình và cơ hội thứ hai là hai điều được thể hiện xuyên suốt trong mạch truyện, đồng thời bộ phim dạy trẻ em bài học về về sự hy sinh và sức mạnh của ý chí.

Up là bộ phim hoạt hình giúp bé học tiếng Anh

6. Bí kíp luyện rồng (2010)

Bạo lực chưa bao giờ là cách giải quyết vấn đề, sự hy sinh và tha thứ sẽ cảm hóa mọi người, mọi vật – một thông điệp đầy tính nhân văn mà Bí kíp luyện rồng mang lại. Bộ phim dựa trên tình bạn của cậu nhóc Viking và vật nuôi của cậu. Bạn thấy đấy, tiếng Anh trẻ em qua phim hoạt hình không chỉ đơn thuần giáo dục về mặt kiến thức mà còn giáo dục về mặt con người cho các bé.

Bí kíp luyện rồng – vừa học tiếng Anh vừa rèn tính nhân văn cho trẻ

Tạo động lực cho trẻ trong việc học tiếng Anh bằng phim hoạt hình luôn hiệu quả, nhất là khi trẻ được xem những bộ phim tiếng Anh mà mình yêu thích. Edu2Review mong rằng sẽ giúp con bạn thích thú trong việc học tiếng Anh qua 6 bộ phim hoạt hình tiếng Anh cho trẻn em mẫu giáo.

Tips học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả và quiz trắc nghiệm nhanh khả năng từ vựng

Trang My (tổng hợp)

Nguồn: Antoree / YouTube

Nguồn: edutoreview

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *