Bài tập bơi tốt nhất trên thế giới là điều mà bạn đã từng làm từ khi còn bé

Khi tập thế dục, có một bài tập hiệu quả hơn so với tập ta và chạy mà bạn có thể quên đi. Chúng tôi đang nói về bơi lội. Hoạt động của Michaek Phelps là bài tập tốt nhất mà bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu.

Lap swims – được thực hiện trong một hồ bơi với các làn nước đường được cỉ định, nếu có thể là những gì chúng ta đang nói đến. Bơi qua lại không có gì giống như ở trên chiếc máy kinh dị lặp đi lặp lại. Đây là niềm vui hơn rất nhiều, và về cơ bản là một kỹ năng sống.

bài tập bơi

Ngoài ra, đó là cách hoàn hảo để giải nhiệt trong cái nóng mùa hè hoặc tập thể dục trong nhà hiệu quả trong những tháng mùa lạnh.

Bơi lội là cách dễ nhất để tập luyện toàn thân

Nội dung tóm tắt bài viết

Bạn có thể được bất kỳ loại bài tập tim mạch nào mà bạn cần trong hồ bơi và ít hoặc không ảnh hưởng đến khớp.

Bản chất tác động thấp đến của môn bơi lội là một lý do khiến nhiều vận động viên thực sự chuyển sang bơi. Hoặc hồi phục sau chấn thương chạy hoặc đạp xe. Vì hiệu quả của việc tập luyện, các vận đông viên thực sự không bỏ lỡ bất kỳ công việc sức mạnh hoặc sức bền nào họ sẽ tham gia vào các môn thể thao khác.

Bơi lội không chỉ giúp các nhóm cơ chính của cơ thể luyện tập mà chúng còn hiệu quả cho tim mạch. Bơi không chỉ tham gia vào chân của bạn, mà còn tham gia vào các nhóm cơ khác trên cơ thể, đặc biệt là cơ lưng, và cơ tam đầu.

Và phổi cũng thực sự được hưởng lợi từ môn thể thao này. Trên thực tế, một nghiên cứu năm 2016 lưu ý rằng những người bơi lội có xu hướng hồi phục khoẻ hơn các bộ môn thể thao khác.

Tư vấn học bơi và đăng ký học bơi tại HCM, vui lòng liên hệ: Hotline: 0762.319.319 hoặc Facebook: /swimtobelive

Một nghiên cứu khác cảnh báo rằng những người bơi lội thi đấu, đào tạo trong nhà trong bể bơi chứa clo có nguy cơ thay đổi phổi phản ánh phổi của những người mắc bệnh hen suyễn nhẹ. Bạn có thể tránh những thay đổi đường thở này bằng cách tập luyện trong bể bơi ngoài trời và lẫn việc tập luyện của mình với các hoạt động khác thay vì chỉ dựa vào bơi lội.

Đối với những lần bạn chọn bơi trong phòng tập thể dục, tin tốt là những dụng cụ nhỏ ngoài áo tăm và kính bơi bảo hộ là cần thiết cho một buổi tập bơi chất lượng.

Nếu bạn muốn, bạn có thể nhận được nhiều dụng cụ hơn, như vây, phao. Chúng hoàn toàn cần thiết, nhưng phục vụ như một trợ giúp đào tạo. Đặc biệt là khi bạn học được hình thức và kỹ thuật phù hợp.

Hãy thử tập luyện cho người mới bắt đầu này trong hồ bơi

Nếu bạn đang bắt đầu bơi một mìn, hãy bơi một quãng ngắn với thời gian nghỉ ngơi để tập trung vào kỹ thuật trong các bài tập đơn giản.

Tập luyện: Bơi 20 x 50m (nghỉ 30 giây giữa mỗi lần)

Chia 50m bằng cách tập trung vào bốn bài tập mỗi lần hoặc cho đến khi bạn cảm thấy bạn đã năm bắt được kỹ thuật hoặc tập trung trước khi chuyển sang bài tiếp theo.

Số lượng calo đốt cháy trong khi bơi phụ thuộc vào cường độ tập luyện của bạn và thời gian bạn bơi bao lâu.

Tăng cường thói quen bơi lội của bạn với ý định 

Nếu bạn học bơi khi còn bé hoặc bỏ lỡ các bài học bơi từ còn nhỏ, làm việc với huấn luyện viên hoặc nhóm bơi có thể là một cách tuyệt vời để phát triển các kỹ thuật bơi.

+++ Bài viết xem thêm: Trời lạnh đừng bỏ cuộc! Đây là lý do tại sao