Bạn đã biết 7 điều này tại Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM chưa?

Có lẽ chỉ cần một vài thao tác đơn giản trên Google là bạn đã nắm trong tay chương trình đào tạo, đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất hay các hoạt động đội nhóm của Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM. Tuy nhiên, ngôi trường này còn mang trong mình nhiều điều “thú vị” mà có lẽ bạn khó có thể tìm thấy trên “Bác Gúc”.

Mời bạn đọc cùng nhanh mắt điểm qua bài viết sau đây để không phải thốt lên rằng “giá như mình biết điều này sớm hơn”.

* Bạn muốn tìm trường Đại học phù hợp với bản thân? Xem ngay bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất Việt Nam!

Ngôi trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục

Giữa năm 2017, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM (HUFI) đã được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia TP. HCM chính thức trao chứng nhận đạt kiểm định chất lượng cho trường. Đây là yếu tố quan trọng khẳng định các hoạt động dạy và học của trường đạt chuẩn hóa và đảm bảo chất lượng. Tỉ lệ số tiêu chí đạt yêu cầu của trường là 80,33%.

Chưa dừng lại đó, PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn – Phó Hiệu trưởng nhà trường cũng cho biết năm 2018 trường sẽ tiếp tục đánh giá hai chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA. Đó là ngành công nghệ thực phẩm và công nghệ kỹ thuật hóa học.

Giới thiệu về Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM (Nguồn: YouTube)

Ngành học độc, lạ, thiết thực: Khoa học chế biến món ăn

Đại học Công nghiệp Thực phẩm được biết đến là một trường đại học đào tạo đa ngành, đa hệ trực thuộc Bộ Công thương. Ngoài ngành chính là Công nghệ thực phẩm đúng như tên gọi của trường, HUFI còn đào tạo nhiều ngành nghề khác. Trong đó, Khoa học chế biến món ăn là một ngành mới, được HUFI tiên phong đào tạo trong kỳ tuyển sinh 2018 vừa qua.

Khoa học chế biến món ăn là ngành học hấp dẫn và thiết thực trong cuộc sống. Ngành hướng đến việc nghiên cứu, tìm tòi và sáng chế ra các công thức nấu ăn vừa ngon miệng, đẹp mắt, vừa đảm bảo dinh dưỡng. Bên cạnh đó, với đặc thù là một đất nước có nền văn hóa ẩm thực phong phú, đây sẽ là ngành học góp phần làm đa dạng hóa và phát triển nền ẩm thực nước nhà.

Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM đào tạo đa ngành và đa hệ (Nguồn: Dân trí)

Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM đào tạo đa ngành và đa hệ (Nguồn: Dân trí)

Tên trường dễ gây nhầm lẫn nhất

Nếu có giải thưởng tên trường dễ nhầm lẫn nhất Việt Nam thì có lẽ Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM sẽ giành vị trí quán quân.

Bởi lẽ, nếu giới thiệu tên trường bằng tiếng Việt, bạn sẽ không tránh khỏi tình trạng người nghe sẽ hỏi lại bạn một lần nữa. Không phải vì họ nghe không rõ mà vì họ muốn chắc chắn rằng đấy không phải là Đại học Công nghiệp.

Chưa dừng lại ở đó, nếu bạn đọc tên trường bằng từ viết tắt các chữ cái đầu trong tiếng Anh – HUFI – Ho Chi Minh City University of Food Industry, hãy chuẩn bị tinh thần đính chính rằng bạn học HUFI chứ không phải là HUFLIT.

>> Xem thêm đánh giá của sinh viên về trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm

trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM đã được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục trao chứng nhận đạt kiểm định chất lượng (Nguồn: HUFI)

Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM đã được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục trao chứng nhận đạt kiểm định chất lượng (Nguồn: HUFI)

>>Giải đáp nhanh thông tin hướng nghiệp 2020 tại đây

Mỗi ngày đến trường là một thử thách về lòng kiên nhẫn

Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM nằm tại số 140 Lê Trọng Tấn, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP. HCM. Với vị trí này, con đường đến trường hàng ngày là một thử thách lớn khi sinh viên phải vượt qua nối ám ảnh kẹt xe tại “cổ chai thần thánh” Trường Chinh – Tân Kỳ Tân Quý.

Sinh viên tự chạy xe băng qua tuyến đường ấy cực chín, thì các bạn phải ngồi xe buýt đi học lại cực đến mười. Cảnh tượng chuyến xe buýt đầy ắp sinh viên, nhích từng cen-ti-mét đã trở thành ám ảnh kinh hoàng không chỉ của riêng sinh viên HUFI.

Sinh viên HUFI rạng rỡ trong ngày tốt nghiệp (Nguồn: Kênh tuyển sinh)

Sinh viên HUFI rạng rỡ trong ngày tốt nghiệp (Nguồn: Kênh tuyển sinh)

“Hỏa diệm” thư viện có 1-0-2

Hãy thôi than vãn về mấy cây quạt đến tuổi về hưu của thư viện trường mình đi, vì thư viện Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM được ví như là “Hoả diệm sơn” vậy. Một sinh viên hài hước chia sẻ: “Vẫn nhớ mãi những buổi trưa chui vào thư viện tìm một giấc ngủ yên bình mà ngỡ như chui nhầm vào lò bát quái”.

Luôn tâm niệm: đang ở sân trường, không phải phi trường

Vì trường nằm cách sân bay Tân Sơn Nhất không xa, nên cứ khoảng 15 phút sẽ thấy máy bay “ầm ầm” bay qua một lần. Đối với thầy cô và các bạn sinh viên năm ba, năm tư điều này đã trở thành “chuyện thường tình ở huyện”. Nhưng đối với tân sinh viên, có lẽ để “bình chân như vại” cần một thời gian để thích nghi với điều này.

>> Top 10 trường đại học có môi trường học tốt nhất TP. HCM

Học phí HUFI tăng dần đều

Vì là một trong những trường đi đầu trong việc tự chủ tài chính nên học phí của HUFI có phần nhỉnh hơn so với các trường khác. Bạn đọc có thể tham khảo thêm về học phí hệ đào tạo đại học chính quy của trường qua bảng sau:

Hệ đào tạo

Mức thu

Đại học chính quy

(Khóa tuyển sinh 2015 trở về trước)

425.000 VNĐ/ 1 tín chỉ lý thuyết

550.000 VNĐ/ 1 tín chỉ thực hành

Đại học chính quy

(Khóa tuyển sinh 2016)

445. 000 VNĐ/ 1 tín chỉ lý thuyết

575.000 VNĐ/ 1 tín chỉ thực hành

Đại học chính quy

(Khóa tuyển sinh 2017)

490.000 VNĐ/ 1 tín chỉ lý thuyết

634.000 VNĐ/ 1 tín chỉ thực hành

Đại học chính quy,

Vừa làm vừa học,

Liên thông, Văn bằng 2

(Khóa tuyển sinh 2018)

540.000 VNĐ/ 1 tín chỉ lý thuyết

700.000 VNĐ/ 1 tín chỉ thực hành

“Trường nào cũng sẽ có những ưu điểm cũng như những khuyết điểm riêng. Nếu các bạn dự định theo học tại HUFI thì hãy tìm hiểu kỹ, cân nhắc xem các bạn có thể chấp nhận những ưu khuyết điểm của trường không rồi hãy quyết định nhé! Mong rằng những đóng góp nhỏ bé này sẽ giúp các bạn phần nào tìm ra hướng đi cho mình”.

Trên đây là đôi dòng tâm sự của một bạn sinh viên năm 3, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM, đồng thời cũng chính là điều mà Edu2Review muốn nhắn nhủ đến các bạn. Chúc các bạn học tốt!

Mai Trâm (Tổng hợp)

Nguồn: edutoreview

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *