Cách đặt ra mục tiêu cho bản thân

Học cách đặt mục tiêu cho cuộc đời mình (Nguồn: Ohay.tv)

Trong cuộc sống, muốn đạt được điều bạn mong muốn, bạn phải có cho mình một mục tiêu rõ ràng để thực hiện và theo đuổi. Những mục tiêu mà bạn thường đặt ra: tốt nghiệp đại học loại giỏi, lấy được bằng tiếng TOEIC 7.5, tìm được việc làm, … Để có thể đạt được mục tiêu đó, bạn chắc chắn phải đối mặt với nhiều khó khăn, vậy làm thế nào để có thể lập cho mình một mục tiêu khả thi nhất?

Chương trình “VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH”. Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Đặt mục tiêu hiệu quả (Nguồn: CofeLanh)

Mục tiêu là gì?

Mục tiêu là cái đích cuối cùng bạn muốn đạt tới trong một thời gian nhất định. Nó có thể là những kế hoạch, dự định của bạn trong cuộc sống. Ví dụ: Khi học cấp 3, bạn cố gắng để có thể thi đậu vào trường đại học bạn mong muốn. Rồi khi ra trường bạn mong muốn tìm được một công việc phù hợp, ổn định và có thể sống dựa vào nó, … Và cứ như thế vào mỗi thời điểm khác nhau bạn sẽ luôn đặt ra cho mình những mục tiêu khác nhau.

Vậy tại sao phải đặt mục tiêu?

Mỗi người cần đặt ra cho mình mục tiêu trước mắt và lâu dài. Vì Khi đặt ra được mục tiêu cho bản thân, bạn sẽ luôn cố gắng để làm sao thực hiện nó. Mục tiêu là cái đích đến bạn muốn đạt được qua sự cống hiến, nó thể hiện qua sự nỗ lực, những phấn đấu của bản thân bạn, khi bạn xác định đúng mục tiêu, nó sẽ là động lực cho bạn tiến đến.

Cách xây dựng mục tiêu (Nguồn: Kynang360.com)

Lưu ý khi đặt mục tiêu cho bản thân

Để trở thành người thành công trước tiên bạn phải đặt ra kế hoạch “thành công”, bạn cần trả lời được những câu hỏi như: Mục tiêu 5 năm tới của bạn thế nào? Bạn sẽ trở thành một doanh nhân hay một diễn giả nổi tiếng? … Vậy những điều gì cần lưu ý khi đặt cho mình một mục tiêu? Hãy cùng điểm qua lời khuyên của chuyên gia tâm lý Phạm Hiền:

  • Đặt mục tiêu phải tạo ra động lực: Hãy đặt cho mình mục tiêu mà bạn thật sự quan tâm và thấy hứng thú. Nó giúp bạn tạo động lực để cố gắng, động lực chính là chìa khóa để đạt được mục tiêu.
  • Đặt mục tiêu một cách thông minh: Mục tiêu bạn đặt ra phải thật sự rõ ràng, cụ thể đến từng chi tiết, thời gian bạn bắt đầu và kết thúc khi nào. Khi đã có mục tiêu cụ thể bạn sẽ biết mình phải làm gì, biết mình cần bắt đầu từ đâu và kết thúc khi nào?
  • Ghi mục tiêu ra giấy và viết mục tiêu với giọng văn tích cực.
  • Lập kế hoạch hành động và bám sát mục tiêu.

Cố gắng hết sức thực hiện mục tiêu đề ra (Nguồn: Thoibao.today)

Trong cuộc đời ai cũng sẽ có những ước mơ riêng, nhưng để thực hiện nó bạn phải có những mục tiêu, kế hoạch chi tiết cho bản thân mình. Và một điều quan trọng mà bạn không thể quên được là không bao giờ được từ bỏ.

Chương trình “VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH”. Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Thảo Nguyên (Tổng hợp)

Nguồn: edutoreview

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *