Cách học tiếng Anh thần kỳ của Doreamon – Bảo bối kỳ diệu giữa đời thường

Chú mèo máy Doreamon ngoài đời ấy tên thật là Phan Ngọc Quốc, tác giả của cuốn sách Cách học tiếng Anh thần kỳ nhằm giúp các bạn trẻ khắc phục những khó khăn trong việc học ngoại ngữ. Với thông điệp “giúp đỡ người khác sống cuộc đời hoành tráng với tiếng Anh là công cụ”, cuốn sách với những phương pháp học tựa như một bảo bối đưa chúng ta lạc vào thế giới ngoại ngữ sinh động và thu hút.

Cùng Edu2Review khám phá Cách học tiếng Anh thần kỳ mà chú mèo máy Doreamon Việt Nam mang đến nhé.

Cuốn sách Cách học tiếng Anh thần kỳ đã ra đời như thế nào?

Cách học tiếng Anh thần kỳ là tập hợp các chuỗi bài viết chia sẻ của tác giả Phan Ngọc Quốc (được bạn đọc biết tới với nickname Doremon – Nobita) trên diễn đàn chính của kênh Hvaonline.net.

Tháng 10 năm 2013, lần đầu tiên ebook Cách học tiếng Anh thần kỳ xuất hiện và được chia sẻ rộng rãi trên cộng đồng mạng. Ebook này là sản phẩm của một nhóm học trò học theo phương pháp khi đó tổng hợp lại dựa trên chuỗi bài viết mà tác giả chia sẻ (có xin phép và tham khảo ý kiến từ tác giả).

Tháng 9 năm 2014, tác giả Phan Ngọc Quốc đã tự tay biên soạn lại cuốn ebook.

Ngày 11 tháng 12 năm 2014, cuốn sách Cách học tiếng Anh thần kỳ được nhà xuất bản Thế Giới ký quyết định xuất bản với số lượng in ban đầu 5000 cuốn.

Bìa sách trong lần tái bản đầu tiênBìa sách trong lần tái bản đầu tiên (Nguồn: slideshare)

Giới thiệu phương pháp Cách học tiếng Anh thần kỳ

Cuốn sách chia sẻ phương pháp học ngoại ngữ được xây dựng và lập luận hoàn toàn dựa trên nền tảng khoa học. Thầy Doreamon lấy những kết luận về ngôn ngữ học của Stephen Krashen làm trung tâm cho phương pháp này:

  • Bạn chỉ có thể nhớ 1 từ khi nghe, thấy (hay viết) nó từ 30 lần trở lên và áp dụng trong 1 hoàn cảnh cụ thể.
  • Thành công trong tiếng Anh là kết quả của 80% các yếu tố như niềm tin, sự hưng phấn, sự kiên trì… 20% còn lại là cái lớp ta ngồi, giáo trình ta học.
  • Giỏi ngữ pháp là kết quả của việc đọc sách nhiều.

Tác giả Phan Ngọc Quốc và cuốn sách Tác giả Phan Ngọc Quốc và cuốn sách “Cách học tiếng Anh thần kỳ” của mình (Nguồn: slideshare)

Bạn đọc có tên Như Quỳnh đã viết một lá thư để cảm ơn thầy Doreamon về cách học tuyệt vời này.

“Gửi anh Mon!

Em muốn nói lời cảm ơn chân thành nhất đến người đã giúp em biết được phương pháp học tiếng Anh tuyệt vời nhất.

Trước đây đối với em, tiếng Anh là thứ em nghĩ mình không bao giờ học nổi, tự cho là mình không có năng khiếu học ngoại ngữ, và không thể nào học được vì em cũng đã đi học một vài trung tâm nhưng không có kết quả.

Rồi tự học nhưng mông lung không biết bắt đầu từ đâu, học như thế nào. Một khoảng thời gian điên cuồng đi tìm những phương pháp hay trên mạng và thử áp dụng nó nhưng cũng không đi đến đâu, thật sự là tuyệt vọng.

Em không nhớ rõ là lúc nào, nhưng chắc chắn là lúc em ít niềm tin nhất với các phương pháp học tiếng Anh khác thì em lại tìm thấy “Cách học tiếng Anh thần kỳ” của anh Mon.

Đọc những bài viết của anh, em như người trong bóng tối tìm được ánh sáng cho con đường mà mình phải đi, thật sự quá vui mừng.

Điều làm em tin tưởng vào phương pháp này đó chính là em cảm nhận được sự chia sẻ của anh thật sự vì muốn giúp đỡ người khác thoát khỏi khó khăn chứ không vì mục đích vụ lợi cá nhân.

Tuy mới theo phương pháp của anh chưa lâu nhưng em thấy mình thật sự tiến bộ nhiều về khả năng nghe nói. Em đang tiếp tục và sẽ đi đến cùng con đường này.

Dù chưa một lần gặp mặt nhưng anh đúng là người thầy tuyệt vời nhất. Từ đáy lòng mình, em xin cảm ơn Thầy.”

Cuốn sách với hình ảnh chú mèo máy quen thuộc này chắc hẳn sẽ giúp các bạn có thêm động lực học tiếng Anh. Nếu bạn đang gặp khó khăn và muốn tìm cách học tiếng Anh thần kỳ, đừng lo lắng, đã có Doreamon giúp đỡ rồi!

Hiếu Lễ (tổng hơp

Nguồn: edutoreview

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *