Cảm nhận của sinh viên FPT về ngôi trường của mình

Trường được thành lập vào tháng 9 năm 2006 với hàng loạt các giải thưởng uy tín do Bộ Giáo dục & Đào tạo, tổ chức uy tín trong và người nước trao tặng như:

 • Trường Đại học đào tạo Công nghệ Thông tin xuất sắc tại Châu Á – ASOCIO Award 2018 trao tặng.
 • TOP 200 Trường Đại học đào tạo Quản trị Kinh doanh tốt nhất thế giới (Eduniversal xếp hạng).
 • TOP 3 Trường Đại học đào tạo Quản trị Kinh doanh hàng đầu Việt Nam (Eduniversal xếp hạng.
 • Chất lượng đào tạo ngành Quản trị kinh doanh Đại học FPT đạt tiêu chuẩn quốc tế ACBSP.
 • Năm 2018, Đại học FPT là thành viên liên kết của “Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á” AUN – QA.
 • TOP 4 trường Đại học uy tín hàng đầu Việt Nam – UniRank.
 • 14 năm liền đạt giải thưởng Sao Khuê uy tín cho đơn vị đào tạo CNTT hệ Chính.y xuất sắc.

Đại học FPT là trường Đại học trong lòng doanh nghiệp – Tập đoàn FPT, tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam, Top 300 doanh nghiệp uy tín và giá trị nhất châu Á. Sau khi tốt nghiệp sinh viên Đại học FPT có thể làm việc tại FPT Software, hệ thống công ty của tập đoàn FPT hay đối tác của FPT trên toàn thế giới.

Hiện nay, Trường Đại học FPT có 20.000 sinh viên theo học. Trường Đại học FPT hiện đang phối hợp với Bộ GD&ĐT chủ trì cuộc thi cấp Quốc gia giải Toán qua Internet – ViOlympic. FPT chuyên đào tạo các ngành về Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Ngoại ngữ và Thiết kế. Ngoài ra còn các chương trình liên kết Quốc tế (FAI) về CNTT là chính. Vậy có nên học tại trường đại học FPT?

Vì sao nên học trường Đại học FPT TP. HCM qua lời chia sẻ của những bạn sinh viên đang theo học tại trường

Nhận xét của sinh viên FPT

“Có bài người anh em, người bạn khóa trên giới thiệu trường có cơ sở vật chất khá tốt, giáo viên trường cũng nhiệt tình. Môi trường thân thiện, là nơi có thể vừa vui chơi giải trí vừa có thể học hành. Những thứ ấy kết hợp lại thì nó vừa tuyệt vời và phù hợp với chính con người em” – Bạn Triệu Chu Quốc Thái ngành Thiết kế đồ họa chia sẻ

“Mình chọn trường Đại học FPT là vì mình vừa có học bổng và cái thứ 2 mình cảm thấy là trường có môi trường tiếng Anh ở trường rất phù hợp để mình có thể tiếp tục sử dụng và củng cố ngôn ngữ, không bao giờ bị quên” – bạn Nguyễn Yến Linh ngành Quản trị khách sạn.

“Ngoài Đại học FPT thì mình đậu thêm 2 trường nữa, nhưng qua tìm hiểu mình biết được trường Đại học FPT là môi trường rất mở, năng động, đào tạo 100% bằng tiếng Anh và thầy cô rất có chuyên môn, tâm huyết với nghề. Ngoài ra, các bạn sinh viên cũng rất năng động, làm mọi hoạt động ở trong trường nên mình chọn ngôi trường này để phát triển bản thân của mình trở nên hoạt bát hơn và phù hợp với chuyên ngành mình chọn hơn.” – Chia sẻ của bạn Phan Võ Trúc Anh ngành Kinh doanh quốc tế.

Đặng Trần Phúc ngành Ngôn ngữ Nhật chia sẻ: “Lúc lên cấp 3 mình cũng rất đắn đo lựa chọn giữa các trường Đại học khác nhau bởi vì có rất nhiều trường dạy Ngôn ngữ Nhật. Nhưng sau khi tìm hiểu kỹ hơn về trường Đại học FPT thì đây là môi trường phù hợp với mình. Thứ nhất, thì đây là một môi trường Quốc tế, tất cả giáo trình được dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Thực sự thì mình không có gì để chê bai trường từ những giảng viên đã dạy mình lớp Ngôn ngữ Nhật cơ bản bây giờ đến chuyên ngành thì các giảng viên đều có chuyên môn rất là cao, tận tình giúp đỡ mình mọi câu hỏi.”

“Theo như mình được biết trường Đại học FPT là một trong những trường đứng đầu về Công nghệ thông tin. Trước khi vào kỳ chuyên ngành thì các bạn sẽ được học kỳ tiếng Anh dự bị. Tiếng Anh là ngôn ngữ quan trọng đối với ngành Công nghệ thông tin nói chung và ngành Kỹ thuật phần mềm nói riêng. Đến năm 3 các bạn có kỳ OJT (On-the-Job Training) sẽ giúp các bạn tích lũy kinh nghiệm thực tế trước khi ra trường. Tất cả những điều đó phù hợp với định hướng của mình sau này. Đó là những lý do vì sao mình lựa chọn theo học trường Đại học FPT TP. HCM.” – bạn Phạm Trần Long ngành Kỹ thuật phần mềm chia sẻ.

Học tại đại học FPT có tốt không?

Đánh giá của sinh viên về
Trường Đại học FPT

Vovinam - môn thể chất duy nhất trong chương trình đào tạo của sinh viên Đại học FPTVovinam – môn thể chất duy nhất trong chương trình đào tạo của sinh viên Đại học FPT

Nhìn chung các bạn sinh viên tại trường khá hài lòng về mọi mặt của Đại học FPT, mọi thứ từ cơ sở vật vất, dịch vụ tiện ích trong trường không ngừng cải thiện, nâng cao chất lượng để đáp ứng tốt nhất nhu cầu học tập của sinh viên trường Đại học FPT.

 • Môi trường học tập quốc tế
 • Nổi tiếng với chương trình đào tạo “khác biệt”
 • Cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi
 • Thực tập thực tế tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước từ 4-8 tháng

Còn nhiều điểm mạnh và vấn đề khác mà bài chưa cập nhật hết, hãy vào phần đánh giá để xem đánh giá về đại học FPT và tham gia nhận xét trường đại học FPT.

Bảng xếp hạng
các trường đại học ở TP.HCM

Theo Đại học FPT

Nguồn: edutoreview

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *