Cập nhật lịch thi TOEIC 2019 Hà Nội

Kì thi TOEIC ngày càng phổ biến hơn trong cộng đồng sinh viên. Đây cũng là một trong những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được nhiều trường lựa chọn để quy đổi điểm đầu ra tiếng Anh. Do đó, các sinh viên có xu hướng luyện thi TOEIC để kịp thời hạn ra trường. Để làm điều này, bạn cần phải nắm được lịch thi TOEIC để điều chỉnh kế hoạch ôn luyện và tham gia thi lấy chứng chỉ kịp thời hạn đối điểm, tránh sự cố làm chậm tiến độ ra trường.

* Bạn muốn học TOEIC nhưng chưa biết học ở đâu tốt? Xem ngay bảng xếp hạng các trung tâm luyện thi TOEIC tốt nhất Hà Nội!

Địa điểm thi TOEIC tại Hà Nội

Bài thi TOEIC tại Việt Nam được tổ chức thông qua IIG. Địa điểm tổ chức thi tại Hà Nội theo như IIG Việt Nam bao gồm 4 cơ sở dưới đây:

  • Văn phòng IIG Việt Nam: 75 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Hà Nội
  • VP IIG Academy Hà Nội: Tầng 3 Trung Yên Plaza, Số 1 Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
  • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân: Số 207 đường Giải Phóng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Học viện An ninh Nhân dân: KM9 Trần Phú, Văn Quán, Quận Hà Đông, Hà Nội

Các địa điểm này phân bố đều cho các khu vực tại Hà Nội, tiện lợi cho thí sinh đăng kí và tham gia thi. Một lưu ý với các thí sinh đó là các văn phòng IIG thường có lượt đăng kí khá đông, bạn nên chọn đăng kí tại các địa điểm còn lại để tránh tình trạng quá tải.

Tình trạng quá tải đăng ký thi TOEIC tại Văn phòng IIG Việt Nam

Tình trạng quá tải đăng ký thi TOEIC tại văn phòng IIG Việt Nam (Nguồn: saimete)

Lịch thi TOEIC 2019 Hà Nội

Lịch thi cập nhật tháng 06/2019 theo thông tin từ IIG Việt Nam, các thí sinh đăng kí thi tại địa điểm khác có thể liên hệ trực tiếp với IIG hoặc thông qua các trung tâm Anh ngữ đang học để được cập nhật thông tin mới nhất.

Tháng

Ngày thi

Bài thi

Địa điểm

7

TOEIC Speaking & Writing

2019-07-07

VP IIG Academy Hà Nội

2019-07-20

2019-07-24

8

TOEIC Speaking & Writing

2019-08-04

VP IIG Academy Hà Nội

2019-08-17

2019-08-28

9

TOEIC Speaking & Writing

2019-09-14

VP IIG Academy Hà Nội

2019-09-25

10

TOEIC Speaking & Writing

2019-10-06

VP IIG Academy Hà Nội

2019-10-23

11

TOEIC Speaking & Writing

2019-11-03

VP IIG Academy Hà Nội

2019-11-03

12

TOEIC Speaking & Writing

2019-12-07

VP IIG Academy Hà Nội

Trên đây là lịch thi dự kiến, IIG có thể bổ sung thêm các bài thi tùy theo tình hình đăng kí, các thí sinh nên theo dõi kĩ lưỡng và cập nhật hàng ngày qua website chính thức của IIG hoặc các đơn vị đối tác chính thức của tổ chức này. Thời hạn trả kết quả của các bài thì TOEIC Speaking & Writing trung bình là 17 ngày, các thí sinh cũng có thể theo dõi trên website của IIG để cập nhật kết quả sớm nhất.

Bài thi TOEIC ban đầu là một bài kiểm tra trắc nghiệm bao gồm 02 phần: phần thi Listening gồm 100 câu, thực hiện trong 45 phút và phần thi Reading gồm 100 câu, thực hiện trong 75 phút. Ngoài bài thi TOEIC truyền thống, bạn có thể tham dự thêm bài thi TOEIC Speaking (Nói) & Writing (Viết) để có thể đáp ứng cả 4 kỹ năng tiếng Anh mà nhiều vị trí ứng tuyển đòi hỏi.

Kỹ năng tiếng Anh tốt sẽ ghi điểm với các nhà tuyển dụng

Kỹ năng tiếng Anh tốt sẽ ghi điểm với các nhà tuyển dụng (Nguồn: vieclam24h)

Theo khuyến nghị của ETS – đơn vị xây dựng và phát triển kì thi TOEIC, nếu đạt trên 500 điểm bài thi TOEIC Listening & Reading thì bạn nên tham dự đồng thời bài thi TOEIC Speaking & Writing để đánh giá đầy đủ cả 2 kỹ năng Nói & Viết. Điểm số của bài thi này được chia ra làm “các cấp độ thành thạo” (proficiency levels) thay vì thang điểm như bài thi TOEIC Listening & Reading.

Mức điểm để nhận chứng chỉ TOEIC

Cũng giống như bài thi IELTS, kết quả thi TOEIC không có mức điểm quy định đỗ hay trượt mà chỉ phản ánh trình độ sử dụng tiếng Anh của thí sinh. Nhiều trường Đại học tại Việt Nam quy định chuẩn đầu ra tiếng Anh có thể sử dụng mức điểm thi TOEIC để quy đổi. Đa số các trường công nhận chuẩn đầu ra tiếng Anh tương đương với TOEIC 450 hoặc cao hơn tùy theo chuyên ngành.

Nếu bạn muốn được cấp thêm phiếu điểm để nộp hồ sơ tuyển dụng, thí sinh phải đạt điểm TOEIC từ 200 trở lên. Trường hợp cần thêm phiếu điểm để nộp Hồ sơ du học, thí sinh phải đạt điểm TOEIC từ 500 trở lên. Lệ phí cho mỗi phiếu điểm in thêm là 50.000 VNĐ, nếu cần chuyển phát nhanh thì sẽ cộng thêm 15.000 VNĐ.

Thí sinh sẽ cần nộp thêm lệ phí nếu muốn có thêm phiếu báo điểm thi

Thí sinh sẽ cần nộp thêm lệ phí nếu muốn có thêm phiếu báo điểm thi (Nguồn: luattoanquoc)

Dưới đây là hệ số điểm TOEIC tham khảo để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh:

  • 100 – 300 điểm: Trình độ cơ bản, khả năng giao tiếp tiếng Anh kém.
  • 300 – 450 điểm: Có khả năng hiểu và giao tiếp tiếng Anh ở mức độ trung bình. Đây là yêu cầu đầu ra tiếng Anh đối với học viên tốt nghiệp các trường nghề, cử nhân các trường Cao đẳng (hệ đào tạo 3 năm).
  • 450 – 650 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh khá. Là yêu cầu chung đối với sinh viên tốt nghiệp Đại học (hệ đào tạo 4-5 năm.
  • 650 – 850 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt. Là yêu cầu đối với cấp trưởng phòng, quản lý điều hành cao cấp, giám đốc trong môi trường làm việc quốc tế.
  • TOEIC 850 – 990 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh rất tốt, tương đương với người bản xứ.

Với những thông tin lịch TOEIC 2019 Hà Nội trong bài viết này, hy vọng bạn đã có thể đưa ra lộ trình ôn luyện phù hợp. Edu2Review sẽ tiếp tục đồng hành với bạn qua những bài viết thú vị khác, cùng đón chờ nhé!

Khuê Lâm (Tổng hợp)

Nguồn: edutoreview

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *