Chất xút là gì? Mua xút ở đâu? Tại sao lại gọi XÚT VẢY là XÚT ĂN DA?

chat xut la gi mua o dau tai sao lai goi la xut an da

 

Xút được dùng ứng dụng trong: công nghiệp sản xuất xà phòng, sản xuất giấy, dùng trong tẩy rửa các loại vải, luyện nhôm, làm tơ nhân tạo, chế tạo và nạp ắc quy kiềm, xử lý dầu mỡ, xử lý nước (đặc biệt là nước hồ bơi).

 

Được sử dụng nhiều như vậy trong đời sống thực tế nhưng nghe đến cái tên “xút” người ta lại chẳng biết nó là chất gì, tính chất vật lý, hóa học của nó là gì, mua bán ở đâu.. Hãy để Hanteco giải đáp những thắc mắc này cho bạn ở bài chia sẻ kiến thức bên dưới.

1. Xút là gì?

Chất xút tên tiếng anh là Caustic Soda, có công thức hóa học là NaOH (natri hydroxit), hay còn gọi là xút vảy, xút ăn da.

 

Xút tinh khiết ở dạng viên, thể rắn, có màu trắng, ngoài ra còn có dạng vảy, dạng hạt, dung dịch lỏng bão hòa 50%.

 

Xút vảy có đặc tính hút ẩm mạnh nên thường được bảo quản trong bình kín, tan nhiều trong nước và tỏa nhiều nhiệt.

 

Ngoài ra, hóa chất xút NaoH còn có tính nhờn, làm bục vải, ăn mòn da nếu tiếp xúc ⇐ đây chính là lý do khiến nó có một tên gọi nữa là xút ăn da.

 

– Nhiệt  độ nóng chảy: 318 độ C

 

– Nhiệt độ sôi: 1.390 độ C

 

– Độ hòa tan: 11g/100ml (20 độ C)    

 

– Chi tiết ứng dụng của NaOH: https://bit.ly/2Fp30nD

2. Trên thị trường có mấy loại Xút? Mua xút ở đâu giá tốt?

Hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp các sản phẩm xút vảy, xút ăn da dạng hạt, dạng dung dịch lỏng nhập từ thị trường Đài Loan – Trung Quốc hoặc từ Thái Lan về Việt Nam.

 

Tại Hà Nội bạn có thể tìm được cơ sở bán chất xút tại địa chỉ 17b6 ngõ 332 Hoàng Công Chất – Phú Diễn – Bắc Từ Liêm – Hà Nội.

 

Xút tại Hanteco là loại nhập khẩu Trung Quốc, đóng theo bao kín 25kg/1, đặc biệt hàm lượng lên tới 99% cho hiệu quả sử dụng tối ưu.

 

> Mời xem chi tiết sản phẩm >>TẠI ĐÂY<<

Trên đây là những thông tin kiến thức mà Hanteco đã chia sẻ, giúp bạn đọc giải đáp những thắc mắc hiện tại về xút chất là gì, mua xút vảy NaoH ở đâu giá tốt, tại sao gọi là xút ăn da,.. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc cần giải quyết, nhu cầu mua hàng, nhận báo giá vui lòng liên hệ 0972.003.001 để được Hanteco giải đáp trực tiếp.


Nguồn: tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *