Chi phí du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines

(Ảnh: tổng hợp)

Du học tại Philippines có rất nhiều ưu điểm thu hút các bạn học sinh và cả phụ huynh Việt Nam. Đó là môi trường học thân thiện, văn hóa có nhiều điểm tương đồng, thủ tục nhập cảnh đơn giản hơn các quốc gia khác… và đặc biệt yếu tố khiến nhiều người quyết định lựa chọn Philippines chính là chi phí học tập và sinh hoạt tương đối thấp.

Chi phí du học tiếng Anh tại Philippines trọn gói

Chương trình học tiếng anh tại Philippines thường kéo dài từ 4 tuần trở lên tuỳ theo trình độ và sự sắp xếp của học viên. Tổng chi phí trong khoảng từ 26 triệu đến 35 triệu đồng một tháng, bao gồm: ăn uống, phòng ở, học phí, giặt là, tập gym, bơi lội, vé máy bay, các chi phí địa phương… (chưa tính tiền tiêu vặt).

Mỗi ngày, học viên sẽ học từ 9 đến 14 giờ. Trong đó, từ 4 đến 9 giờ là tiết học 1:1 (có nghĩa là 1 học viên và 1 giáo viên), thời gian còn lại là các lớp 1:4 và 1:8. Học viên cũng có thể chọn học lớp 1:1 cả ngày.

Lớp học 1:1Lớp học 1:1 có nghĩa là 1 học viên và 1 giáo viên (Ảnh: duhocphi)

Các trường Anh ngữ ở đây thường không cho phép học viên ra ngoài khu học xá của trường vào các buổi tối trong tuần. Điều này nhằm đảm bảo thời gian học tập cho khóa học tiếng Anh chuyên sâu và các hoạt động ngoại khóa. Do đó, bạn không cần phải lo lắng về chi phí phát sinh thêm.

Chi phí cho vé máy bay và các thủ tục cư trú

Các thủ tục về cư trú để du học tại Philippines tương đối đơn giản và chi phí cũng khá rẻ. Cụ thể giá vé Việt Nam – Philippines chỉ khoảng 300 đến 550 USD đối với vé máy bay khứ hồi của hãng Philippines airlines và Cebu pacific.

Giá vé Việt Nam – PhilippinesGiá vé Việt Nam – Philippines chỉ khoảng 300 đến 550 USD (Ảnh: vietnambooking)

Học viên Việt Nam được miễn phí visa 30 ngày tại Philippines. Như vậy, học viên chỉ cần làm hộ chiếu tại Việt Nam. Nếu học viên theo học trên 30 ngày, nhà trường sẽ giúp là thủ tục cư trú và chi phí làm thẻ cư trú khoảng 3 triệu đồng. Bạn cũng có thể làm visa 59 ngày tại Việt Nam.

Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt tại các thành phố lớn của Philippines khá rẻ và gần như tương đồng với Việt Nam. Chính vì vậy, các bạn không cần phải quá áp lực về chi phí tiêu vặt khi du học tiếng Anh tại đây.

Vậy còn du lịch và vui chơi?

Du lịch tại Philippines được phát triển theo hướng tự nhiên và bảo tồn thiên nhiên với chi phí rẻ hơn Việt Nam rất nhiều. Chỉ cần khoảng 700 000 đồng, bạn có thể đi chơi đảo, ngắm san hô cả ngày và tận hưởng dịch vụ chăm sóc cẩn thận chu đáo.

Du lịch tại Philippines được phát triển theo hướng tự nhiên và bảo tồn thiên nhiênDu lịch tại Philippines được phát triển theo hướng tự nhiên và bảo tồn thiên nhiên (Ảnh: kenhdulich)

Như đã nói, du học tiếng Anh tại Philippines không tốn quá nhiều chi phí như các nước khác. Với tổng chi phí khoảng hơn 20 triệu đồng mỗi tháng, các bạn học viên có thể giao tiếp tiếng Anh thành thạo trong vòng 3 tháng học tập và luyện IELTS đạt điểm mục tiêu.

Với 3 tháng học tiếng Anh ở Philippines, bạn cần khoảng 70 đến 100 triệu đồng. Trong khi đó, để đạt được trình độ tương đương bạn phải mất 6 tháng hoặc lâu hơn với chi phí trên 200 triệu nếu học ở Singapore.

*Bạn muốn học nhưng chưa biết học ở đâu tốt? Đọc đánh giá trên Edu2Review mỗi ngày để tìm nơi học tốt nhất.

Phương Ngọc (tổng hợp)

Edu2review – Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam.

Nguồn: edutoreview

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *