Chứng nhận CE và RoHS là gì? Đèn hồ bơi có cần các chứng nhận này không?

CE và RoHS là các chứng nhận uy tín nhất để sản phẩm có thể khẳng định giá trị của nó, không chỉ ở thị trường trong nước mà còn đối với cả thị trường quốc tế. Mỗi sản phẩm điện, điện tử có chất lượng cao, chính hãng đều phải qua rất nhiều khâu kiểm tra nghiêm ngặt, dưới các quy trình đạt chuẩn và được thử nghiệm, đánh giá mới được xét duyệt và cấp chứng chỉ này. Vậy cụ thể chứng nhận CE và RoHS là gì? Và với thiết bị đèn hồ bơi có cần đạt được 2 yếu tố này mới được phép lưu thông và sử dụng trong môi trường dưới nước không? Cùng tìm hiểu nhé!

1. Chứng nhận CE là gì?

chungnhanceCE (Conformité Européenne) viết đầy đủ là CE Marking là nhãn hiệu bắt buộc đối với hàng hoá theo quy định và được coi như “hộ chiếu thương mại” vào thị trường Châu Âu (EU). Đây được coi là cam kết của nhà sản xuất đối với sản phẩm của họ, vừa đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về kỹ thuật, vừa rõ ràng, rành mạch về mặt pháp lý cho phép lưu thông trên phạm vi toàn Châu Âu.

Chứng nhận CE chú trọng đến vấn đề an toàn cho người tiêu dùng, bảo vệ thiên nhiên và môi trường. Theo luật định của Công đồng Châu Âu hầu hết các sản phẩm điện – điện tử đều phải mang dấu chứng nhận CE mới được phép thông hành. Chứng nhận này phần nào để đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng EU và kêu gọi các doanh nghiệp cần tích cực tham gia chống nạn hàng giả bằng cách không sản xuất, nhập khẩu những sản phẩm đánh cắp bản quyền.

2. Chứng nhận RoHS

chisorohsRoHS viết tắt của Restriction Of Hazardous Substances quy định về việc hạn chế sử dụng một số chất nguy hại trong thiết bị điện và điện tử. RoHS được biết đến là bộ quy tắc tiêu chuẩn được pháp luật Châu Âu ban hành và có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 năm 2006 nhằm bảo vệ con người và môi trường khỏi các chất độc hại.

Các sản phẩm có chứng nhận RoHS hoàn toàn thân thiện với môi trường và được phép lưu hành tại Châu Âu.

RoHS chỉ định mức tối đa cho phép của 06 chất bị hạn chế sử dụng sau đây:

6-yeu-to

Từ ngày 23/9/2011, thông tư số 30/2011/TT-BCT về việc quy định về giới hạn hàm lượng cho phép của một số hóa chất độc hại trong sản phẩm điện, điện tử cũng có hiệu lực ở Việt Nam nhằm hạn chế hàm lượng 6 chất cấm trên trong vật liệu đồng nhất được sử dụng để thiết kế của các sản phẩm điện, điện tử lưu hành trên thị trường.

3. Đèn hồ bơi có cần các chứng nhận này không?

Trong ngành sản xuất các thiết bị hồ bơi nói chung và thiết kế đèn chiếu sáng nói riêng, các quy chuẩn, quy định đều được nêu rõ nhằm đảm bảo sự an toàn cho người dùng và môi trường. Ngoài tiêu chuẩn chống thấm nước IP68 của đèn hồ bơi, thì chứng nhận CE, RoHS cũng quyết định chất lượng và điều kiện cho phép lưu hành của thiết bị:

– Các mẫu đèn hồ bơi thường được làm bằng chất liệu cao cấp (thép chống gỉ, không ăn mòn hóa chất) tuyệt đối an toàn với môi trường dưới nước, đảm bảo không chứa các chất cấm trong tiêu chuẩn RoHS. Chất liệu này giúp cho đèn hồ bơi khi ở dưới nước vẫn đảm bảo được vấn đề sạch sẽ, không bị oxy hóa, không ảnh hưởng tới chất lượng nước bể bơi, an toàn cả khi nước hồ bơi còn tồn dư các hóa chất.

cac-tieu-chuan-tren-den-be-boi

Các chứng nhận cần có trên đèn hồ bơi

– Đặc biệt, công nghệ chiếu sáng sử dụng cho đèn bể bơi thân thiện môi trường: không tia cực tím, không bức xạ tia hồng ngoại, mức độ phát nhiệt thấp, không chứa thủy ngân và những chất có hại nên đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe của con người cũng như môi trường (chuẩn CE).

Từ đó, các sản phẩm đèn chất lượng, chính hãng luôn in đầy đủ các chứng nhận chất lượng sản phẩm IP68, CE, RoHS trên bao bì sản phẩm, vừa khẳng định chất lượng, vừa cam kết nguồn gốc, cho phép lưu hành trong các nước EU và trên thế giới.

Đọc thêm:

>> Những tiêu chuẩn giúp lựa chọn đèn bể bơi âm nước chất lượng

 

>> Đèn LED hay đèn Halogen tốt hơn để sử dụng cho bể bơi?


Các mẫu đèn của Hanteco nhập khẩu hiện nay luôn đặt chất lượng của sản phẩm lên hàng đầu, đèn bể bơi của chúng tôi luôn đạt chuẩn và đầy đủ các giấy tờ xác nhận chất lượng, nguồn gốc sản phẩm. Hanteco chuyên cung cấp các sản phẩm đèn led hồ bơi, đèn âm nước chất lượng với mức giá tốt nhất. Mọi chi tiết xin liên hệ tới số hotline: 0972.003.001 – 0986.520.008 hoặc xem trực tiếp
TẠI ĐÂY.


Nguồn: tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *