Danh sách các trường đại học ở Canada theo từng tỉnh (P1)

Bên cạnh top 10 cơ sở giáo dục hàng đầu xứ sở lá Phong, bạn có thể tham khảo thêm danh sách các trường đại học ở Canada theo tỉnh trong quá trình đưa ra đáp án cho câu hỏi: Nên lựa chọn du học ở đâu?

Danh sách này dựa theo dữ liệu mới nhất của Quacquarelli Symonds World University Rankings (QS) tại thời điểm bài viết được tổng hợp.

Tư vấn du học Canada uy tín, chất lượng

Các trường đại học hàng đầu ở Ontario

Bạn có thể tìm thấy 1/3 các trường đại học hàng đầu của Canada ở Ontario. Bên cạnh đó, thông tin thêm cho bạn là Ontario rất nhộn nhịp bởi tỉnh này chiếm hơn 38% dân số của Canada và là vùng đông dân nhất xứ sở lá Phong.

Danh sách các trường Đại học ở Canada: OntarioOntario nhìn từ trên cao (Nguồn: studentworldonline)

1. Đại học Toronto – University of Toronto

Tăng thêm 3 bậc để đạt hạng 28 trên thế giới và đứng đầu ở Canada năm 2019, Đại học Toronto đạt điểm cao nhất về tiêu chuẩn chất lượng học thuật (thứ 18 trên thế giới) và nổi tiếng với những đột phá trong nghiên cứu. Đại học Toronto còn được biết đến là cơ sở nghiên cứu tế bào gốc và insulin đầu tiên trên thế giới.

Danh sách các trường Đại học ở Canada: Đại học TorontoTrường Đại học Toronto (Nguồn: universitytoronto)

2. Đại học McMaster – McMaster University

Đại học McMaster đứng thứ 146 trên toàn thế giới. Trường thành lập năm 1887, được đặt theo tên ngài William McMaster, một thượng nghị sĩ Canada nổi tiếng và là chủ của một ngân hàng. Ông đã để lại 900,000 CAD cho việc thành lập Đại học McMaster.

Danh sách các trường Đại học ở Canada: Đại học McMasterTrường Đại học McMaster (Nguồn: globalnews)

3. Đại học Waterloo – University of Waterloo

Đồng hạng 163 trên thế giới với Đại học Quốc gia Tsing Hua của Đài Loan, Waterloo được biết đến nhờ các chương trình thực tập có lương (co-op). Sinh viên được học tập theo chương trình giáo dục tích hợp việc làm để tích lũy kinh nghiệm.

Danh sách các trường Đại học ở Canada: Đại học WaterlooTrường Đại học Waterloo (Nguồn: unit4)

4. Đại học Western – Western University

Đại học Western, trước đây được gọi là Đại học Western Ontario, xếp hạng 214 trên thế giới và là thành viên của U15 (một nhóm 15 trường đại học nghiên cứu chuyên sâu của Canada).

Danh sách các trường Đại học ở Canada: Đại học WesternTrường Đại học Western (Nguồn: afmcstudentportal)

5. Đại học Queen’s – Queen’s University

Đại học Queen’s có trụ sở tại Kingston (nằm ở phía Đông bang Ontario), đứng thứ 239 trên toàn thế giới. Trường được thành lập vào năm 1841 thông qua một điều lệ hoàng gia do Nữ hoàng Victoria ban hành. Đại học Queen’s còn tự hào vì có diện tích rộng hơn 1,400 ha.

Danh sách các trường Đại học ở Canada: Đại học QueenTrường Đại học Queen’s (Nguồn: canadianbusiness)

6. Đại học Ottawa – University of Ottawa

Là trường được xếp hạng cao nhất trong thủ đô của Canada, Ottawa cùng Đại học Grenoble-Alpes của Pháp đồng xếp hạng 289 trên toàn thế giới. Đây còn là trường đại học song ngữ lớn nhất thế giới với khoảng 42,000 sinh viên.

Danh sách các trường Đại học ở Canada: Đại học OttawaTrường Đại học Ottawa (Nguồn: cou)

7. Đại học York – York University

York là một trong những trường đại học hàng đầu của Canada, tọa lạc tại thành phố Toronto, Ontario. Đại học York xếp hạng thứ 481 trên thế giới và nổi tiếng nhờ có trường điện ảnh uy tín, được coi là một trong những cơ sở tốt nhất ở Canada.

>> Xem thêm: Làm phim – Ngành học du học Canada đáng cân nhắc

Danh sách các trường Đại học ở Canada: Đại học YorkTrường Đại học York (Nguồn: wikipedia)

8. Đại học Guelph – University of Geulph

Đại học Guelph đặt trụ sở tại thành phố cùng tên, được xếp hạng 581 – 590 trên thế giới và có ngành Khoa học Thú y được đánh giá cao.

Danh sách các trường Đại học ở Canada: Đại học GuelphTrường Đại học Geulph nhìn từ trên cao (Nguồn: pinterest)

9. Đại học Carleton – Carleton University

Có trụ sở tại Ottawa, thành phố lớn thứ nhì của tỉnh bang Ontario, Đại học Carleton được xếp hạng 651 – 700 trên thế giới và thứ 22 tại Canada.

Các trường Đại học ở Canada: Đại học CarletonMột góc Đại học Carleton (Nguồn: schoolfinder)

10. Đại học Windsor – University of Winsor

Nằm tại thành phố Windsor nơi cực Nam của Canada, Đại học Windsor có thứ hạng nằm trong khoảng 651 – 700 trên thế giới và đứng 22 tại Canada.

Danh sách các trường Đại học ở Canada: Đại học WindsorTrường Đại học Windsor (Nguồn: latrobe)

11. Đại học Ryerson – Ryerson University

Đại học Ryerson tọa lạc nơi trung tâm thành phố Toronto (nằm ở miền Nam Ontario), đứng thứ 801 – 1,000 trong bảng xếp hạng thế giới. Đây là một trong những đại học lớn nhất của Canada với 43,000 sinh viên.

Danh sách các trường Đại học ở Canada: Đại học RyersonTrường Đại học Ryerson (Nguồn: cjnews)

Các trường đại học hàng đầu ở Québec

Québec là tỉnh lớn nhất và có dân số đứng thứ hai ở Canada. Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức ở đây. Bên cạnh đó, thành phố lớn nhất của Québec, Montréal, sở hữu tổng cộng 4 trường nằm trong danh sách các đại học ở Canada đạt chất lượng hàng đầu.

Danh sách các trường Đại học ở Canada: QuébecThành phố Québec về đêm (Nguồn: mtlblog)

1. Đại học McGill – McGill University

Đại học McGill có trụ sở chính tại Montréal, Québec, là trường đứng thứ 2 trong số các đại học hàng đầu ở Canada năm nay. Thông tin thêm cho bạn, Đại học McGill được thành lập vào năm 1821 và đến nay, trường hiện có khoảng 33,500 sinh viên, trong đó khoảng 35% đến từ bên ngoài Canada.

Danh sách các trường Đại học ở Canada: Đại học McGillTrường Đại học McGill (Nguồn: iccanada)

2. Đại học Montreal – Université de Montréal

Xếp hạng 149 trên thế giới trong năm nay, trường Đại học Montreal được biết đến với những đề tài nghiên cứu của mình. Montreal sở hữu hơn 500 triệu đô la tài trợ nghiên cứu và có số lượng nghiên cứu nhiều hơn bất kỳ trường đại học nào ở Canada.

Danh sách các trường Đại học ở Canada: Đại học MontrealTrường Đại học Montréal vào mùa đông (Nguồn: umontreal)

3. Đại học Laval – Laval University

Có trụ sở tại thành phố Québec, Đại học Laval được xếp hạng 402 trên thế giới trong năm nay. Bật mí cho bạn, Laval là trường đại học lâu đời nhất ở Canada, được thành lập những từ những năm 1660. Bên cạnh đó, đây cũng là trường nói tiếng Pháp đầu tiên ở Bắc Mỹ.

Danh sách các trường Đại học ở Canada: Đại học LavalTrường Đại học Laval (Nguồn: ulaval)

4. Đại học Concordia – Concordia University

Đại học Concordia xếp hạng 464 trên thế giới và nằm trong top 200 toàn cầu vì được đánh giá rất cao về hai tiêu chí thể hiện sự đa dạng của trường, đó là: tỷ lệ giảng viên quốc tế và tỷ lệ sinh viên quốc tế.

Danh sách các trường Đại học ở Canada: Đại học ConcordiaTrường Đại học Concordia (Nguồn: timeshighereducation)

5. Đại học Quebec – Université du Québec

Trường được xếp hạng 541 – 550 trên thế giới. Đại học Québec là tổ hợp gồm 10 trường công lập với khoảng 87,000 sinh viên, trong đó sinh viên tập trung nhiều nhất ở Montréal.

Danh sách các trường đại học ở Canada: Đại học QuébecTrường Đại học Québec (Nguồn: macleans)

6. Đại học Sherbrooke – Université de Sherbrooke

Có trụ sở tại thành phố Sherbrooke, Québec, Đại học Sherbrooke được xếp hạng 651 – 700 trên thế giới. Trường còn có một cơ sở khác ở vùng ngoại ô Longueuil, Montréal.

Danh sách các trường Đại học ở Canada: Đại học SherbrookeĐại học Sherbrooke (Nguồn: aitduhoc)

Như vậy là Edu2Review đã giới thiệu cho các bạn 17 trường hàng đầu ở Ontario và Québec trong. Để biết các tỉnh và vùng khác có những trường đạt chất lượng tốt nhất nào thì hãy tìm lời giải đáp trong bài viết tiếp theo nhé.

>>Giải đáp nhanh thông tin hướng nghiệp 2020 tại đây

Thiên Đạt (Tổng hợp)

Nguồn: edutoreview

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *