Danh sách trường tiểu học quốc tế tại TPHCM (Phần 1)

Hiện nay, nhiều phụ huynh đã tìm đến các trường quốc tế tại TPHCM với mong muốn cho con em được học tập trong môi trường tốt nhất. Tuy nhiên, với số lượng lớn các trường trên địa bàn thành phố, bố mẹ khó có thể biết được đâu mới là nơi tốt nhất cho bé yêu nhà mình. Edu2Review mời quý phụ huynh cùng điểm qua danh sách trường tiểu học quốc tế tại TPHCM để có cái nhìn tổng quan và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho trẻ.

1. Trường Quốc tế Việt Úc (Vietnam Australia International School – VAS)

Địa chỉ:

  • 1 Đường số 20 Khu đô thị Him Lam, P. Tân Hưng, Q.7
  • 202 Hoàng Văn Thụ, P.9, Q. Phú Nhuận
  • 1L Phan Xích Long. P.3, Q. Bình Thạnh
  • 594 Ba Tháng Hai, P.14, Q.10
  • 32 Lê Quý Đôn, P.7, Q.3
  • 168 Phan Văn Trị, P.5, Q. Gò Vấp
  • 99 Nguyễn Thị Thập, P. Tân Phú, Q.7
  • 10 Mai Chí Thọ, P. An Lợi Đông, Q.2

Cái tên đầu tiên có thể kể đến trong danh sách trường tiểu học quốc tế tại TPHCM là VAS. Được thành lập vào năm 2004, trường đào tạo liên cấp từ mầm non đến bậc trung học phổ thông cho hơn 8.500 học sinh tại 8 cơ sở. Đối với chương trình tiểu học tại VAS, phụ huynh và học sinh có thể lựa chọn giữa 2 chương trình:

  • Chương trình tiểu học quốc gia kết hợp với Chương trình Tiểu học Quốc tế Cambridge dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh
  • Chương trình tiểu học quốc gia kết hợp với Chương trình Tiếng Anh Tiểu học Cambridge

danh-sach-truong-tieu-hoc-quoc-te-tai-tphcm Khuôn viên và sân bóng tại VAS (Nguồn: Trường Quốc tế Việt Úc)

2. Trường Song ngữ Quốc tế Horizon (Horizon International Bilingual School – HIBS)

Địa chỉ: 6 – 6A – 8 Đường số 44, P. Thảo Điền, Q.2

HIBS hiện có 2 cơ sở tọa lạc tại TPHCM và Hà Nội. Đây là một trong những trường quốc tế song ngữ nổi tiếng ở Việt Nam. HIBS cung cấp phương pháp học tập hiệu quả từ mầm non đến chương trình nâng cao Cambridge. Trường đào tạo học sinh trong độ tuổi từ 2 đến 18 và đến từ khoảng 25 quốc gia.

Phụ huynh và học sinh có thể lựa chọn giữa chương trình song ngữ hoặc quốc tế. Hệ quốc tế được thiết kế xoay quanh chương trình giảng dạy quốc gia của Anh và Cambridge, mang đến kiến thức cần thiết để phát triển các kỹ năng về trí tuệ, đạo đức, xã hội và thể chất của học sinh. Chương trình song ngữ tại HIBS đáp ứng những tiêu chuẩn và yêu cầu từ Cambridge International Examinations và Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.

danh-sach-truong-tieu-hoc-quoc-te-tai-tphcm Trẻ em vui chơi trong khu vực giải trí tại Horizon (Nguồn: Trường Song ngữ Quốc tế Horizon)

3. Trường Quốc tế Mỹ TAS (The American School – TAS)

Địa chỉ: 177A Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền, Q.2

Chương trình đào tạo tại TAS được xây dựng theo tiêu chuẩn giáo dục Mỹ và giảng dạy bằng tiếng Anh. Điểm đặc biệt tại TAS là phương pháp giáo dục “Understanding by Design”. Đây là mô hình đào tạo lấy học sinh làm trọng tâm để nâng cao hiệu quả học tập của các em. Bên cạnh đó, phương pháp này còn giúp các giáo viên xây dựng mục tiêu học tập và đánh giá được kết quả của các học sinh.

Ngoài ra, tỉ lệ giáo viên – học sinh ở bậc tiểu học là 1:7. Tỉ lệ này sẽ giúp giáo viên dễ dàng quan tâm, chăm sóc và theo sát từng học sinh.

danh-sach-truong-tieu-hoc-quoc-te-tai-tphcm Học sinh và giáo viên Trường TAS (Nguồn: Trường Quốc tế Mỹ TAS)

4. Trường Quốc tế Úc (Australian International School – AIS)

Địa chỉ:

  • 264 Mai Chí Thọ, P. An Phú, Q.2
  • Khu phức hợp Cao cấp An Phú, 36 Thảo Điền, P. Thảo Điền, Q.2

AIS là một trong những trường hàng đầu tại Việt Nam đào tạo chương trình Tú tài Quốc tế. Trường hiện có hơn 1.150 học sinh đến từ 40 quốc gia trên thế giới. AIS là thành viên của ACG – tập đoàn giáo dục tư nhân lớn nhất New Zealand. Ngoài ra, AIS còn là thành viên của Liên hiệp các Trường Quốc tế Úc (Australian International Schools Association – AISA).

Tất cả các lớp ở bậc tiểu học tại AIS đều có các giáo viên trình độ cao và giàu kinh nghiêm. Mỗi lớp đều có 1 giáo viên ngoại quốc đạt tiêu chuẩn giảng dạy và 1 giáo viên địa phương người Việt hỗ trợ.

Giới thiệu về AIS (Nguồn: YouTube – Australian International School Vietnam)

5. Trường Quốc tế Châu Âu (European International School – EIS)

Địa chỉ: 730 F – G – K Lê Văn Miến, P. Thảo Điền, Q.2

EIS cung cấp chương trình Tú tài Quốc tế ở cả 3 cấp học. Ở bậc tiểu học, các em được đào tạo theo chương trình Primary Years Programme (PYP) giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, học sinh có thể lựa chọn học tiếng Đức hoặc tiếng Pháp.

Ngoài giờ học trên lớp, học sinh sẽ được tham gia các hoạt động ngoại khóa để trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Một số hoạt động ngoại khóa tại EIS như bắn cung, nhảy hiphop, chơi các trò chơi truyền thống Việt Nam, thực hành thủ công, tìm hiểu về robot…

danh-sach-truong-tieu-hoc-quoc-te-tai-tphcm Học sinh trong buổi học bóng đá tại EIS (Nguồn: Trường Quốc tế Châu Âu)

6. Trường Quốc tế Anh Quốc TPHCM (British International School – BIS)

Địa chỉ: 225 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền, Q.2

BIS thành lập từ năm 1997, là một trường thuộc Tổ chức Giáo dục Quốc tế Nord Anglia Education (NAE). Trường không ngừng phát triển với mục tiêu trở thành trường quốc tế lớn nhất Việt Nam và là một trong những trường hàng đầu tại Đông Nam Á.

Niềm hạnh phúc và sự thỏa mãn của học sinh là ưu tiên hàng đầu của BIS. Tại đây, học sinh mới sẽ được chào đón nồng nhiệt và cảm thấy thoải mái như đang ở nhà.

Chương trình học thú vị Week Without Walls tại BIS (Nguồn: YouTube – British International School Ho Chi Minh City)

7. Trường Quốc tế Anh Việt (British Vietnamese International School – BVIS)

Địa chỉ: 44 – 46 Đường số 1, X. Bình Hưng, H. Bình Chánh

Cũng là 1 thành viên của Tổ chức Giáo dục Quốc tế Nord Anglia Education, BVIS giảng dạy song ngữ gồm tiếng Việt và tiếng Anh. Trường được công nhận bởi CIS. BVIS nổi tiếng với phương pháp giảng dạy sáng tạo đến từ những giáo viên tốt nghiệp từ các trường đại học hàng đầu thế giới.

Trường Quốc tế Việt Anh chú trọng đem đến môi trường học tập an toàn, thoải mái, tạo nguồn cảm hứng để các em học tập hiệu quả, hướng đến thành công. Chương trình học tại đây vừa khơi dậy sự hứng thú nhưng cũng đầy thử thách, rộng và cân bằng, rất cần thiết trong việc chuẩn bị cho học sinh trên hành trình tương lai.

danh-sach-truong-tieu-hoc-quoc-te-tai-tphcm Học sinh các cấp học và giáo viên trường BVIS (Nguồn: Trường Quốc tế Anh Việt)

8. Trường Quốc tế TPHCM (International School Ho Chi Minh City – ISHCMC)

Địa chỉ: 28 Võ Trường Toản, P. An Phú, Q.2

ISHCMC được thành lập vào năm 1993. Đây là trường quốc tế lâu đời nhất ở TPHCM. Chương trình học tại trường được giảng dạy bằng tiếng Anh và dành cho học sinh trong độ tuổi từ 2 đến 18. Ngoài ra, ISHCMC cũng là trường đầu tiên tại TPHCM được công nhận đủ điều kiện cung cấp cả 3 chương trình Tú tài Quốc tế bao gồm:

  • Chương trình tiểu học
  • Chương trình trung học
  • Chứng chỉ IB

danh-sach-truong-tieu-hoc-quoc-te-tai-tphcm Thiết kế độc đáo bên trong thư viện tại ISHCMC (Nguồn: Trường Quốc tế TPHCM)

9. Trường Quốc tế Nam Sài Gòn (Saigon South International School – SSIS)

Địa chỉ: 78 Nguyễn Đức Cảnh, P. Tân Phong, Q.7

SSIS Là một trong những trường quốc tế lâu đời nhất tại Việt Nam. Trường nổi tiếng với chương trình đào tạo chất lượng, xuất sắc trong đổi mới giảng dạy, truyền đạt các giá trị cốt lõi vào bài học cũng như trải nghiệm của học sinh.

SSIS là trường quốc tế phi lợi nhuận duy nhất tại TPHCM. SSIS hiện cung cấp chương trình giảng dạy theo tiêu chuẩn Mỹ từ bậc mầm non đến trung học phổ thông.

Hoạt động mùa hè của học sinh SSIS (Nguồn: YouTube – SSIS Official)

10. Trường Quốc tế Saigon Pearl (International School Saigon Pearl – ISSP)

Địa chỉ: 92 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh

Thành lập vào năm 2010, ISSP đào tạo học sinh trong độ tuổi từ 11 tháng đến 18 tuổi. ISSP cũng là trường quốc tế duy nhất dành cho học sinh mầm non và tiểu học tại Việt Nam được công nhận bởi 2 tổ chức kiểm định uy tín thế giới là Hiệp hội các Trường Cao đẳng New England (NEASC) và Hội đồng các Trường Quốc tế (CIS). Chương trình tiểu học ISSP dành cho học sinh từ 5 đến 11 tuổi.

Song song với chương trình giáo dục quốc tế là cơ sở vật chất tương ứng: 2 thư viện với hơn 15.000 đầu sách được chọn lọc khắt khe, phòng thí nghiệm khoa học, phòng chức năng (studio), sân bóng đá…

danh-sach-truong-tieu-hoc-quoc-te-tai-tphcm Học sinh ISSP thích thú với mô hình núi lửa (Nguồn: Trường Quốc tế Saigon Pearl)

Để khám phá 10 cái tên còn lại trong danh sách trường tiểu học quốc tế tại TPHCM, mời quý phụ huynh tiếp xem tiếp phần 2 của bài viết này.

Anh Thư (Tổng hợp)

Nguồn: edutoreview

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *