Đâu là thế mạnh của trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn?

Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn là trường ngoài công lập, được Bộ trưởng Bộ Giáo dục ký quyết định thành lập từ tháng 17.10.2006. Để đáp ứng nhu cầu đào tạo ngày càng phát triển và cả số lượng và chất lượng, Saigonact đã xây dựng những cơ sở rộng rãi, khang trang và đầy đủ tiện nghi đáp ứng cho nhu cầu học tập và trải nghiệm của sinh viên tại trường.

Khuôn viên trường

Trường có quỹ đất 7,2 hecta, trong đó ngoại thành 6,1 hecta và nội thành 1,1 hecta., Diện tích xây dựng hơn 40.000 m2 có khả năng đào tạo từ 15.000 đến 17.000 sinh viên.

Ngoài cơ sở 1 tại số 83/1 Phan Huy Ích, P.12, Q. Gò Vấp, Tp.HCM, trường còn có cơ sở tọa lạc tại số 53/1 Phan Văn Hớn, P. Tân Thới Nhất, Q.12 có diện tích sàn 5.000m2 và tổng diện tích được xây dựng là 16.000m2 với tổng chi phí đầu tư đất đai và xây dựng hơn 140 tỷ đồng. Tại các cơ sở 2, tất cả các phòng học cho các bạn sinh viên, các phòng chức năng, thực hành… đều được trang bị đầy đủ thiết bị và tiện nghi hiện đại.

Phòng thực hành cho các khoa

Khoa Du lịch: trường đã xây dựng một hệ thống mô hình phòng khách sạn với tiêu chuẩn 4 sao có đầy đủ các tiện nghi như: buồng (16phòng), quầy bar (2quầy), bếp (1 phòng); hiện nay trường đã và đang tiếp tục làm các phòng thực hành phục vụ du lịch nghỉ dưỡng và du lịch – resort với ổng cộng với diện tích hơn 1000 m2.

Đâu là thế mạnh của trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn?

Hệ thống phòng khách sạn để sinh viên thực hành

Khoa Nghệ thuật: được trang bị các phòng thực hành đàn (3 phòng), phòng vẽ (2 phòng), phòng cắt may (2 phòng), sân khấu biểu diễn (3 phòng + 1 hội trường), phòng máy may (2 phòng).

Đâu là thế mạnh của trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn?

Phòng học đàn cho sinh viên

Khoa Kinh tế: bao gồm các phòng thực hành phục vụ cho các chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Kế toán, Phát hành xuất bản ấn phẩm: bao gồm 6 phòng với diện tích 300m2.

Đâu là thế mạnh của trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn?

Phòng thực hành khoa kinh tế

Khoa Ngoại ngữ: trường đã trang bị đầy đủ các phòng Lab, phòng chiếu cho sinh viên, thêm vào đó là phòng thực hành tiếng Hàn với đầy đủ sách học và tư liệu được tài trợ bởi Tổ chức của Hàn Quốc: bao gồm 2 phòng với diện tích 180m2.

Trường còn có một số cơ sở ở Nhà Bè, Tân Bình và ở quận 7 là những cơ sở thực hành cho du lịch nghỉ dưỡng, du lịch nhà hàng khách sạn.

Đâu là thế mạnh của trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn?

Sinh viên khoa Ngoại ngữ trong giờ học

Thư viện

Thư viện trường với 11.418 đầu sách phục vụ cho việc giảng dạy, học tập, nghiên cứu và đọc sách của cán bộ giảng viên nhân viên, học sinh, sinh viên. Cùng với cơ ngơi vật chất đầy đủ, hiện đại, các công ty trực thuộc như công ty lữ hành, nhà hàng – khách sạn, công ty điện ảnh… cũng hoạt động hiệu quả, và là nơi thuận lợi nhất để sinh viên có thể thực tập và hưởng lương ngay tại trường. …

Ký túc xá

Trường đầu tư một ký túc xá hiện đại có khả năng nhận hơn 1.800, giúp SV giảm chi phí sinh hoạt nhất là các bạn sinh viên xa nhà. Tại ký túc xá, mỗi sinh viên được trang bị bàn học, giá sách, giường ngủ và tủ quần áo riêng biệt. Mỗi phòng tiêu chuẩn từ 3-4 sinh viên với khu vệ sinh riêng, đặc biệt các phòng đều được trang bị bình nước nóng lạnh. Tại các khu ký túc xá sinh viên còn có sân chơi bóng chuyền, bàn bóng bàn để giao lưu, giải trí và thư giãn…

Đâu là thế mạnh của trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn?

Ký túc xá trường Saigonact

Chào mừng cơ sở mới của trường

Trong tương lai trường sẽ xây dựng thêm 2 cơ sở để đáp ưng nhu cầu ngày càng phát triển của trường:

  • Cơ sở 3: Dự kiến sẽ xây dựng cơ sở của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn sau khi có quyết định trên cơ sở nâng cấp từ Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn tại Khu I -II Khu đô thị Tây Bắc, Củ Chi, Tp.HCM.
  • Cơ sở 4: Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và Giáo dục thể chất: 73/479A Phan Huy Ích, P.12, Q.Gò Vấp, TP.HCM, tổng diện tích xây dựng là 14.091 m2.

Ngoài những cơ sở đầy đủ trang thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác giảng dạy, trường cũng đầu tư trang bị những tiện nghi vật chất phục vụ cho nhu cầu giải trí, thể thao của sinh viên như phòng thư giãn – giải trí, các sân khấu lớn, nhỏ, hồ bơi, sân bóng chuyền…

Chất lượng đào tạo của một ngôi trường tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Trong số đó, cơ sở vật chất là một điều kiện tiên quyết. Với cơ ngơi khang trang, trang thiết bị tiện nghi, hiện đại, trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn mong muốn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên có môi trường học tập chuyên nghiệp và sát với thực tế nhất.

*Mỗi một lựa chọn sai lầm, lấy đi nhiều thứ của bạn. Vào cộng đồng đánh giá giáo dục Edu2Review mỗi ngày và cập nhật thông tin về các tổ chức giáo dục để có quyết định đúng.

>>Giải đáp nhanh thông tin hướng nghiệp 2020 tại đây

Bảo Ngân tổng hợp

Edu2Review – Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam

Nguồn: edutoreview

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *