Dạy tiếng Anh cho học sinh tiểu học: 4 phương pháp phụ huynh cần biết

Phương pháp dạy tiếng Anh cho học sinh tiểu học (Nguồn: freepik)

Ngày nay, việc học tiếng Anh cho học sinh tiểu học không phải là chuyện hiếm lạ nữa. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh lo lắng không biết phương pháp nào phù hợp với con mình. Tham khảo một vài phương pháp dạy học dưới đây, chắc chắn sẽ mang lại sự lựa chọn thích hợp để bố mẹ nâng trình tiếng Anh cho con.

Chương trình “VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH”. Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

1. Cùng học tiếng Anh với con

Bố mẹ học tiếng Anh cùng con sẽ dễ dàng tạo ra sự tương tác và thái độ tích cực vì cảm giác gần gũi sẵn có của gia đình. Trong giờ học, bố mẹ cũng có thể khéo léo trao đổi những lỗi sai của con, đưa ra hướng giải quyết để con không bị áp lực.

Điều này tạo cho con một môi trường thoải mái với cách học cực kỳ tâm lý, không nhàm chán để tự tin thể hiện khả năng của bản thân.

Bố mẹ đồng hành cùng trẻ học tiếng Anh (Nguồn: Behoctoan)

Bố mẹ đồng hành cùng trẻ học tiếng Anh (Nguồn: Behoctoan)

2. Cho con trải nghiệm các trò chơi bằng tiếng Anh

Trong giảng dạy tiếng Anh cho học sinh tiểu học, sử dụng game là một biện pháp hiệu quả và hữu ích nhằm tạo không khí học tập vui nhộn, góp phần cải thiện khả năng tiếp thu kiến thức và rèn luyện kĩ năng ngoại ngữ cho trẻ.

Bố mẹ có thể chọn những trò chơi bằng tiếng Anh cho con, như: đoán tên đồ vật, bingo, Simon says… Những trò chơi này sẽ giúp con ghi nhớ nhanh, nhớ lâu hơn và linh hoạt với những cụm từ ngữ mới.

Cùng học tiếng Anh qua trò chơi Simon say (Nguồn: The Kiboomers)

3. Đọc truyện tiếng Anh cho con

Nếu bố mẹ có khả năng đọc tiếng Anh chuẩn và có ngữ điệu tốt, chắc chắn phương pháp này sẽ rất hiệu quả. Bạn có thể mua những quyển truyện tiếng Anh để đọc cho con nghe trước khi đi ngủ, cách này giúp con ghi nhớ từ vựng tiếng Anh và luyện khả năng nghe rất nhanh.

Đọc truyện bằng tiếng Anh giúp con ghi nhớ từ vựng (Nguồn: truyentranhtuongtac)

Đọc truyện bằng tiếng Anh giúp con ghi nhớ từ vựng (Nguồn: truyentranhtuongtac)

Để con thêm hứng thú, bố mẹ có thể chọn những quyển sách có hình ảnh minh họa sinh động như: Anh Em Nhà Chuột; English Made Easy; Trọn bộ Happy World; The very hungry Catapillar…

4. Nghe và hát tiếng Anh cùng con

Thường xuyên nghe nhạc sẽ giúp con dễ dàng làm quen với ngôn ngữ, nhiều từ và cụm từ mới. Đặc biệt, lời bài hát hay sẽ giúp con thư giãn và thích ứng với việc học tiếng Anh một cách tự nhiên. Bố mẹ có thể linh hoạt giải thích một số cấu trúc ngữ pháp đơn giản khi con đang hát tiếng Anh, hạn chế cách dạy máy móc, lý thuyết.

Trẻ học tiếng Anh qua bài hát (Nguồn: childshouse.edu)

Trẻ học tiếng Anh qua bài hát (Nguồn: childshouse.edu)

Cuối cùng nhưng quan trọng, bố mẹ không nên gây áp lực cho trẻ. Không để trẻ cảm thấy sợ hãi khi học tiếng Anh, vì đây là ngôn ngữ mới nên rất cần thời gian để tiếp thu và làm quen.

Với những phương pháp dạy tiếng Anh cho học sinh tiểu học mà Edu2Review giới thiệu trên đây, hy vọng bố mẹ sẽ có thêm tự tin hơn để đồng hành cùng con chinh phục thứ ngôn ngữ toàn cầu này.

Hồng Ân tổng hợp

Nguồn: edutoreview

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *