Điểm danh 10 trường mầm non quốc tế quận 2 chất lượng các phụ huynh không nên bỏ qua

Những yếu tố then chốt để phụ huynh đưa ra quyết định khi chọn trường mẫu giáo cho con là: phương pháp giảng dạy chất lượng, giáo viên tốt, cơ sở vật chất hiện đại và gần nhà… Trong các trường mầm non quốc tế quận 2 sau đây, liệu có cái tên nào lọt vào mắt xanh của ba mẹ.

Trường Mầm non Kinderland

Địa chỉ: 02 Phan Văn Đáng, P. Thạnh Mỹ Lợi, Q.2

Với triết lý giáo dục: “Mỗi đứa trẻ đều đặc biệt và duy nhất. Mỗi đứa trẻ đều có tiềm năng. Mỗi đứa trẻ đều yêu thích việc học một cách tự nhiên thông qua các hoạt động học hỏi và thử thách hàng ngày với bạn bè và người lớn”, Kinderland cung cấp cho các bé một môi trường học tập năng động và khác biệt.

Chương trình giảng dạy của Kinderland kết hợp cách tiếp cận giáo dục và phương pháp luận tốt nhất từ phương Tây cùng với những giá trị của đạo đức cũng như các mối quan hệ giữa người với người của phương Đông. Phương pháp này được sự phê duyệt của Bộ Giáo dục Singapore và Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.

Không những vậy, trường còn có chương trình giảng dạy âm nhạc giúp trẻ tăng cường khả năng học ngôn ngữ. Việc sử dụng keyboard, bộ gõ, nhạc lý, luyện tập nhịp điệu đã được chứng minh hỗ trợ quan trọng trong sự phát triển trí não những năm đầu đời cũng như tăng cường sự tin của các bé. Chương trình này được giảng dạy bởi các giáo viên âm nhạc chuyên nghiệp với trình độ quốc tế.

Giáo viên tận tâm và yêu trẻ (Nguồn: Trường Mầm non Kinderland)

Trường Song ngữ Quốc tế Horizon- HIBS

Địa chỉ: 6 – 6A – 8 Đường 44, P. Thảo Điền, Q.2

Trường Song ngữ Quốc tế Horizon là một trong những trường song ngữ và quốc tế nổi tiếng của Việt Nam với 2 cơ sở đặt tại Hà Nội và TPHCM. Trường hoạt động với mục tiêu chuẩn bị cho trẻ các năng lực học tập, xã hội, tình cảm và đạo đức của thế kỷ XXI bao gồm kiến thức, kỹ năng, thái độ và sự hiểu biết.

Để thực hiện mục tiêu đó, trường xây dựng chương trình giảng dạy chất lượng, tập trung vào:

 • Phát triển khả năng ngoại ngữ
 • Phát triển các kỹ năng toán học cơ bản
 • Cung cấp cơ hội để trẻ tìm tòi, khám phá và học hỏi
 • Khuyến khích sự chủ động, tự lập
 • Thúc đẩy thể hiện sự sáng tạo

Cùng với đó, HIBS áp dụng các chương trình giáo dục độc quyền:

 • Giáo trình STEAM anh ngữ (STEAM-e)
 • Làm quen mô hình lắp ráp kỹ thuật (Robotics)
 • Lớp học theo chủ đề (Theme Classes)
 • Trải nghiệm thực tế (Hands-on education)

Buổi học vui vẻ, thú vị của các bé (Nguồn: Trường Song ngữ Quốc tế Horizon)

Không những thế, HIBS còn có đội ngũ giáo viên chất lượng đến từ Việt Nam và các nền văn hóa, tôn giáo khác nhau, làm việc trong sự hòa hợp. Đội ngũ tận tụy và năng động này làm việc không mệt mỏi để đảm bảo rằng học sinh trang bị đầy đủ những giá trị đạo đức và tri thức.

IRIS PRESCHOOL SYSTEM

Địa chỉ: 44-46 Nguyễn Duy Hiệu, P. Thảo Điền, Q.2

Điện thoại: (028) 7306 6137 – 1800 6137
Website: https://irispreschool.com.vn/

Nếu bạn mong muốn cho con trải nghiệm môi trường giáo dục đúng chuẩn Mỹ, có đầy đủ các tố chất để tự tin học ở tất cả các trường học quốc tế trong và ngoài nước thì IRIS là gợi ý đáng cân nhắc.

IRIS tạo ấn tượng và thu hút phụ huynh bởi những yếu tố nổi bật sau:

 • Chương trình học của Mỹ bằng tiếng Anh: Trường áp dụng chương trình giáo dục mầm non Mother Goose Timecủa Mỹ với những công cụ đánh giá, chương trình học hiệu quả cho từng bé, giúp các con phát triển tối đa năng lực.
 • Học phí cạnh tranh: Với tổng chi phí hàng tháng (bao gồm tiền ăn) chỉ từ 6.200.000 VNĐ, bé sẽ có một môi trường vui chơi và học tập tốt trong khoảng thời gian đầu đời, sớm trở thành công dân toàn cầu trong tương lai.
 • Môi trường học tập thân thiện và thẩm thấu: Học tại IRIS, bé được tiếp xúc hoàn toàn tiếng Anh với giáo viên bản ngữ đến từ Anh, Mỹ, Australia… từ lúc đến lớp cho đến khi về nhà. Đồng thời, khả năng tư duy và những kỹ năng sống từ cơ bản đến nâng cao, thói quen tốt… được hình thành qua các lớp học tăng cường.
 • Chế độ ăn thực dưỡng: IRIS cung cấp thực phẩm tốt, nguồn gốc rõ ràng, an toàn, chế biến theo chế độ thực dưỡng để bé hấp thụ đủ chất dinh dưỡng, khỏe mạnh.
 • Cơ sở vật chất đồng bộ, tiêu chuẩn cao: Trường có khuôn viên lớn với các trang thiết bị được đầu tư bài bản, đồng bộ theo tiêu chuẩn cao. Hệ thống bàn ghế, bộ học liệu, đồ chơi đúng tiêu chuẩn quốc tế; sân chơi rộng rãi, không gian tràn đầy ánh sáng; có phòng đa chức năng, sân cát… để bé vui học.
 • Kết nối chặt chẽ giữa giáo viên – gia đình – nhà trường: Thông qua hệ thống camera; sổ liên lạc hàng ngày, điện thoại hotline và email trao đổi thường xuyên; lịch học và thực đơn được gửi hàng tuần; các chương trình ngoại khóa hàng tháng… giúp ba mẹ an tâm khi gửi bé tại IRIS.

Tìm hiểu thêm về IRIS (Nguồn: YouTube – Iris Preschool System)

Ngoài địa chỉ quận 2, IRIS còn có các chi nhánh khác ở quận 9 (16 Diệp Minh Tuyền, KDC Gia Hòa, 523 Đỗ Xuân Hợp; 1 đường 2B, Khu dân cư Bách Khoa – 785 Nguyễn Duy Trinh, Phú Hữu), quận Thủ Đức (1202 Phạm Văn Đồng, Phường Linh Đông) và quận 12 (79/44 Lê Thị Riêng, Thới An) để phù hợp với nhiều gia đình.

Trường Mầm non Quốc tế Wisdomland

Địa chỉ:

 • Tầng trệt, Khu C Imperia An Phú, P. An Phú, Q.2
 • Tầng trệt Tháp Canary Khu căn hộ Đảo Kim Cương, Đường số 103-TML, P. Bình Trưng Tây, Q.2

Trường Mầm non Quốc tế Wisdomland mang đến một chương trình giáo dục độc đáo và chuyên sâu dành cho bé trong độ tuổi mầm non. Wisdomland tin rằng mỗi đứa trẻ đều trưởng thành theo cách riêng của mình. Vì thế, trường mang đến cho các con một môi trường phát triển, nơi mà trẻ cảm nhận được sự tôn trọng và tin tưởng.

Phương pháp giảng dạy tại Wisdomland lấy cảm hứng từ triết lý Reggio Emilia. Chương trình giảng dạy này xây dựng dựa trên năm lĩnh vực chính: phát triển ngôn ngữ, phát triển kỹ năng xã hội, phát triển cảm xúc, phát triển nhận thức, và phát triển thể chất.

Chương trình học mới lạ, bổ ích giúp bé phát triển toàn diện (Nguồn: YouTube – Wisdomland Preschool)

Tại Wisdomland, mọi trẻ đều được tiếp xúc với chương trình giảng dạy tiếng Anh.

 • Từ 12 tháng đến 2 tuổi, trẻ có 30 phút mỗi ngày để học tiếng Anh với giáo viên bản xứ. Bằng cách này, bé dần phát triển khả năng nghe nói tiếng Anh một cách tự nhiên và tạo nền tảng vững chắc cho quá trình học ngoại ngữ sau này.
 • Sau 2 tuổi, trẻ dành 90 phút mỗi ngày để học tiếng Anh với giáo viên bản xứ.
 • Đặc biệt, tại cơ sở Wisdomland Imperia quận 2, trường cung cấp chương trình học tiếng Anh toàn buổi sáng cho các bé 3-6 tuổi.

Điểm thú vị khác ở Wisdomland là những câu lạc bộ và lớp học đặc biệt, được dẫn dắt bởi các hướng dẫn viên chuyên nghiệp như Taekwondo, Zumba, nấu ăn, bơi lội, Âm nhạc, Mỹ thuật, English club.

Trường Quốc tế Song ngữ WonderKids Montessori School

Địa chỉ:

 • 36 Xuân Thủy, P. Thảo Điền, Q.2
 • 210 Nguyễn Văn hưởng, P. Thảo Điền, Q.2
 • 3A Tống Hữu Định, P. Thảo Điền, Q.2

Trường Quốc tế Song ngữ WonderKids Montessori School cung cấp 2 hệ đào tạo là song ngữ và quốc tế. Đây là một trường mầm non quốc tế quận 2 áp dụng phương pháp giáo dục Montessori với nguyên tắc lấy trẻ là trung tâm nhằm rèn luyện bé khả năng tự lập, ham tìm tòi học hỏi.

Ngoài Montessori, phương pháp “Học qua chơi” còn được áp dụng tại trường dựa trên sự kết hợp khoa học giữa thời khóa biểu, giáo án, đội ngũ giáo viên và thực đơn dinh dưỡng. Điều này chính là yếu tố quan trọng giúp các bé phát triển thể chất và tăng cường tư duy trí não.

 • Thời khóa biểu linh hoạt và khoa học với giờ học, giờ chơi, giờ ăn và giờ ngủ phối hợp linh động nhằm duy trì sự linh hoạt và niềm vui thích ở trường của bé.
 • Giáo án tiên tiến với chương trình giảng dạy tiếng Anh hiệu quả.
 • Đội ngũ giáo viên chuyên môn cao, được đào tạo bài bản theo tiêu chuẩn quốc tế.
 • Thực đơn ăn uống được chia thành nhiều bữa trong ngày với sự tính toán cẩn thận về khối lượng cũng như hàm lượng các dưỡng chất. Đặc biệt, món ăn rất phong phú và đa dạng để kích thích sự tò mò của trẻ.

Buổi học giáo dục thể chất giúp rèn luyện sự dẻo dai của trẻ (Nguồn: YouTube – Wonderkids Montessori School)

Pathway School (Hệ thống trường Tuệ Đức)

Địa chỉ:

 • Số 1/5 Bis Lương Định Của, P. Bình Khánh, Q.2
 • 169/1 đường D2, P. Bình An, Q.2
 • Lô C chung cư Bộ Công An, 83 Đường số 3, P. Bình An, Q.2

Mầm non Tuệ Đức là trường đầu tiên tại Việt Nam áp dụng phương pháp Khoa học phương Tây – Montessori trên nền tảng Đạo học phương Đông để rèn luyện nhân cách, đạo đức cho trẻ. Tại Pathway, Đạo đức – Trí tuệ – Nghị lực là 3 triết lý gốc rễ. Vì thế, trường chú trọng xây dựng nhân cách và rèn luyện kỹ năng cho trẻ, đưa 3 giá trị cốt lõi này vào từng tiết học, chuyến dã ngoại, bữa ăn… cho đến mọi hành vi ứng xử trong cuộc sống.

Ở trường, trẻ được xem là trung tâm, được tự do thể hiện bản sắc riêng trong môi trường giàu tính nhân văn và tình yêu thương của thầy cô. Thế nhưng yêu thương không đồng nghĩa với nuông chiều, các bé phải tự lập, ngăn nắp, dũng cảm, lễ phép và yêu thương mọi người. Đây chính là đặc điểm nổi bật trong phương pháp giáo dục Nhật Bản.

Tại đây, trẻ được tiếp cận sớm với những bài học về kỹ năng sống, kỹ năng sinh tồn, đánh thức năng khiếu và đam mê của bé như âm nhạc, hội họa, võ thuật, bơi lội, múa, aerobic…

Đội ngũ giáo viên nhiệt huyết mang đến môi trường học tập lý tưởng cho trẻ (Nguồn: Pathway School)

Trường Mầm non Quốc tế Saigon Academy

Địa chỉ: 113 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền, Q.2

Saigon Academy là trường mầm non quốc tế tại TPHCM tiên phong giáo dục sớm. Trường áp dụng phương pháp dạy linh hoạt: Học qua trò chơi, giáo viên dạy có chủ ý nhưng trẻ học trong vô thức.

Với cơ sở vật chất hiện đại cùng sự tận tâm của đội ngũ giáo viên nước ngoài và Việt Nam có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm, các bé sẽ được phát triển toàn diện về tư duy, tri thức, kỹ năng và nhân cách. Môi trường giáo dục quốc tế, giảng dạy song ngữ sẽ giúp trẻ có nền tảng tiếng Anh để chuyển tiếp vào trường quốc tế và du học sau này.

Trường Mầm non Quốc tế Saigon Academy còn trang bị hệ thống camera quan sát toàn bộ các phòng học của trẻ với tiêu chí “Tất cả cho bé và sự an tâm cho phụ huynh ở mọi lúc, mọi nơi”.

Lớp học Âm nhạc khơi dậy tiềm năng sẵn có của trẻ (Nguồn: Trường Mầm non Quốc tế Saigon Academy)

Trường Mầm non Song ngữ Quốc tế Kidzone

Địa chỉ: 52 Xuân Thủy, P. Thảo Điền, Q.2

Đây là trường mầm non quốc tế quận 2 áp dụng mô hình giáo dục HighScope của Hoa Kỳ vào giảng dạy. Phương pháp này dựa trên quan điểm học tập chủ động, trẻ sẽ học hỏi một cách chủ động thông qua việc khám phá thế giới xung quanh. Giáo viên trong lớp giữ vai trò tương tác với bé, khuyến khích và đưa ra những thử thách để trẻ học hỏi.

Kidzone cung cấp cho các con một môi trường lành mạnh, hạnh phúc, thân thiện với thiên nhiên. Lớp học được vệ sinh sạch sẽ, không dùng hóa chất xịt phòng mà tạo làn hương tự nhiên tươi mát cho toàn bộ không gian. Các bữa ăn được chế biến ngon lành, giàu dinh dưỡng theo đúng quy định về dinh dưỡng cho trẻ nhỏ.

Hoạt động ngoại khóa thú vị và bổ ích dành cho trẻ (Nguồn: Trường Mầm non Song ngữ Quốc tế Kidzone)

Trường Mầm non Quốc tế Kindy City

Địa chỉ: 01 Ngô Quang Huy, P. Thảo Điền, Q.2

Chương trình giảng dạy tại Kindy City được xây dựng trên khung chuẩn về đào tạo bậc mầm non của Hoa Kỳ (The Head Start Child development and Early Learning Framework) và chương trình giáo dục mầm non Việt Nam.

Kindy City cam kết đem lại môi trường học tập an toàn, thân thiện, tôn trọng sự khác biệt của trẻ 2-5 tuổi để các em trở thành những người ham học hỏi và biết cư xử phải phép.

Ngoài các hoạt động vui học trên lớp, Kindy City còn thiết kế những buổi dã ngoại, tham quan thực tế để lồng ghép các giá trị sống như lòng tốt, sự tôn trọng, quan tâm và ý thức trách nhiệm vào bài học. Trẻ không chỉ tiếp thu kỹ năng, kiến thức mà còn phát triển nhân cách.

Bé hào hứng tham gia hoạt động “Làm thủ công hộ chiếu cá nhân” (Nguồn: Trường Mầm non Quốc tế Kindy City)

Trường Mầm non Song Ngữ Nhóc Trùm (Baby Boss)

Địa chỉ: 113/3 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền, Q.2

Trường Mầm non Song Ngữ Nhóc Trùm ra đời vào ngày 20/01/2017 với mong muốn mang tới cho trẻ một môi trường học tập năng động để bé tự tin phát huy khả năng của bản thân, phát triển toàn diện về ngôn ngữ, kỹ năng sống, thể chất và tinh thần.

Trường áp dụng chương trình học song ngữ với giáo trình bản quyền từ Mỹ. Thời lượng học tiếng Anh vượt trội cùng giáo viên bản ngữ sẽ giúp trẻ làm quen với ngoại ngữ, phát âm chuẩn xác và tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh.

Giáo viên Việt Nam của trường tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm mầm non, giàu kinh nghiệm trong nghề và đã từng làm việc trong môi trường Quốc tế. Đội ngũ giáo viên nước ngoài 100% có chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh quốc tế TEFL.

Lớp học làm bánh vui nhộn kích thích sự hứng thú của bé (Nguồn: Trường Mầm non Song Ngữ Nhóc Trùm)

Lựa chọn trường mầm non uy tín, chất lượng và phù hợp với điều kiện gia đình luôn là một bài toán khó với các bậc phụ huynh. Với những thông tin trên, Edu2Review hy vọng cha mẹ đã có thêm những gợi ý trường mầm non quốc tế quận 2 chất lượng cho con.

Minh Mẫn (Tổng hợp)

Nguồn: edutoreview

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *