Điều gì khiến việc học tại NHẠC VIỆN TP.HCM nghe “oách” đến thế?

Ngay từ cái tên cũng hiểu được Nhạc viện TP.HCM có chuyên môn đào tạo về lĩnh vực gì. Nhưng bạn có bao giờ tự hỏi, vì sao khi nghe ai đó nói rằng họ (hoặc người quen của họ) đã/ đang học tại Nhạc viện Thành phố, thì bản thân cảm thấy thật tò mò, đôi chút ngưỡng mộ, hơi tự hào khi bản thân cũng đang quen biết với một người đang học tại nơi-mà-không-ai-là-không-biết này.

Và khi tự hỏi bản thân câu hỏi đó, hãy thử check xem những điều Edu2Review liệt kê sau đây có đúng với những gì bạn thực sự nghĩ không nhé!

EBIV1. Muốn vào Nhạc Viện, đâu phải dễ

HOC VIEN TPHCM

Có những ngành học nghe thật lạ với những người “ngoại đạo”

Đầu tiên là với cách tuyển sinh không theo một khuôn khổ nào của Bộ Giáo dục, vì lĩnh vực đào tạo là ngành thiên về Nghệ thuật, là những môn học được liệt vào hệ Năng khiếu, nên cái “gu” chấm điểm khác thường là phải. Dù rằng kỹ thuật biểu diễn cũng là vấn đề quan trọng, nhưng ắt hẳn những gương mặt được “lọt lưới” vào ngôi trường này chắc chắn là những người có năng khiếu, thiên phú bẩm sinh về âm nhạc, hay ít nhất là niềm đam mê mãnh liệt với nghệ thuật.

EBIV2. Ngành học mang tính giải trí, nghệ thuật

HOC VIEN TPHCM

Hẳn đây là hình ảnh chiếm nhiều nhất trong tài liệu học tập của các bạn học Nhạc viện

Trong khi bạn bè cùng trang lứa, bọn nó suốt ngày phải làm việc với các con số, sách vở với những thuyết này, định luật kia, các thủ thuật kinh doanh, máy tính, hay nhẹ nhẹ hơn chút là học về tâm lý học với mong muốn được chơi trò đoán tâm lý người khác. Thì những người học tại Nhạc viện, ngày này qua tháng nọ chỉ có tiếp xúc với nhiều loại âm thanh khác nhau, sách vở chỉ bao gồm những nốt nhạc, thời gian chính chủ yếu là luyện tập và luyện tập mà thôi. Nhưng điều thích nhất chính là được tiếp xúc với âm nhạc thường xuyên, thử hỏi trên đời này có ai không thích nghe nhạc đâu chứ.

EBIV3. Nhạc viện – điểm xuất phát của nhiều nghệ sỹ nổi tiếng tại showbiz

showbiz

Biết đâu ngày nào đó, bạn sẽ bắt gặp người bạn của mình trên những kênh truyền hình

Bên cạnh những nghệ sỹ đã có tên tuổi nhiều năm như Tạ Minh Tâm, Ánh Tuyết, Thanh Thúy… thì những ca sỹ có lượng fan hùng hậu được giới trẻ yêu thích hiện nay như Mỹ Tâm, Hiền Thục, Đông Nhi, Khởi My, Lương Bích Hữu, Duy Mạnh, Võ Hạ Trâm (giải nhất Ngôi sao Tiếng hát truyền hình năm 2007)… cũng có xuất thân từ Nhạc viện. Vào những ngày kỷ niệm thành lập trường, hay những sự kiện mang tính tri ân, quy hội nhiều cựu sinh viên từ khắp nơi quay về, bạn còn có cơ hội được gặp thần tượng của mình nữa đấy.

Không chỉ vậy, với những người bạn đang quen và họ đang học tại Nhạc viện, không nói đến những gì bây giờ họ đang có, biết đâu dòng đời đưa đẩy, sau này họ cũng sẽ trở thành ngôi sao nổi tiếng của showbiz, rồi điều “oách” nhất đó là có thể nói “nó là bạn tao đó” phải không nào.

EBIV4. Quyết định gan góc

HOC VIEN TPHCM

Tuy nhiên mọi quá trình đều bắt đầu từ những quyết định khó khăn

Ai cũng biết rằng những người học nghệ thuật và ra trường làm nghệ sỹ là cả một con đường không hề bằng phẳng. Tốc độ đào thải vô cùng nhanh, thị hiếu người hâm mộ luôn thay đổi, hàng năm lại có một lượng lớn sinh viên tốt nghiệp ra trường, cứ thế tre già măng mọc. Học ngành khác các bạn sẽ có nhiều mục tiêu, định hướng rõ ràng, nhưng với nghệ thuật thì không như vậy. Thế mới nói rất phục các bạn dám quyết định dấn thân vào ngành nghệ thuật, sân khấu.

Vậy các bạn sinh viên đã đánh giá như thế nào về Nhạc viện TP HCM và việc theo học của mình tại đây?

Kết: Học Nhạc viện TP.HCM nghe “oách” thì có “oách” đấy, nhưng giống như câu chuyện về tảng băng trôi, luôn có nhiều mặt trái của nghề mang lại phải không nào. Bạn còn thấy ngưỡng mộ các bạn học Nhạc viện ở điểm nào nữa, đừng ngần ngại chia sẻ ngay dưới bài viết này nhé!

Mỗi một lựa chọn sai lầm, lấy đi nhiều thứ của bạn. Vào Edu2Review mỗi ngày và cập nhật thông tin về các tổ chức giáo dục để có quyết định đúng.

Hồng Ngọc/Edu2Review Team

***Edu2Review – Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam***

Nguồn: edutoreview

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *