Giải mã 5 điều chỉ có ở Đại học Công nghiệp Hà Nội – ngôi trường lâu đời nhất Việt Nam

Đại học Công nghiệp Hà Nội (Hanoi University of Industry – HaUI) là một trong những trường đại học kỹ thuật, chuyên đào tạo theo định hướng công nghệ ứng dụng. Tính đến năm 2018, trường đã trải qua lịch sử 120 năm xây dựng và phát triển.

Giống như tuổi đời của mình, thành tựu mà Đại học Công nghiệp Hà Nội đạt được cũng nhiều vô số kể. Bên cạnh đó là những thay đổi, cải thiện và đầu tư đáng kể cho môi trường học tập tại trường. Cùng Edu2Review giải mã những điều thú vị về ngôi trường này.

* Bạn muốn tìm trường Đại học phù hợp với bản thân? Xem ngay bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất Việt Nam!

Năm 2018 đánh dấu cột mốc 120 năm với những con số ấn tượng

Là một trường đào tạo đa ngành và đa cấp bậc, Đại học Công nghiệp Hà Nội luôn chú trọng đến công tác khoa học công nghệ, xem đây là nguồn động lực chính để phát triển, bổ sung các ngành khác. Đến năm 2018, nhà trường ghi nhận nhiều thành tích xuất sắc trong công tác nghiên cứu khoa học như:

  • 608 đề tài khoa học các cấp đã được thực hiện, trong đó có 106 đề tài cấp tỉnh, Bộ và Nhà nước.
  • 2510 bài báo cáo được công bố trên tạp chí khoa học, trong đó có 448 bài báo công bố quốc tế
  • 270 giáo trình được biên soạn và giảng dạy cập nhật
  • 3891 sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng trong thực tiễn

Đại học Công nghiệp Hà Nội 120 năm Phát triển và Hội nhập (Nguồn: ĐH Công nghiệp Hà Nội)

Ngôi trường với nhiều ngành học đa dạng

Trong những năm qua, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã xây dựng chương trình và triển khai đào tạo 21 chuyên ngành đại học, 18 chuyên ngành đào tạo cao đẳng, 14 chuyên ngành trung cấp chuyên nghiệp và nhiều chương trình đào tạo thuộc các trình độ khác nhau.

Đối với hệ đại học, trường hiện đào tạo các ngành như: Cơ khí, động lực, điện, nhiệt, điện tử, công nghiệp thực phẩm, hóa, may thời trang, công nghệ thông tin, kinh tế, ngoại ngữ, sinh học, môi trường, khách sạn du lịch, sư phạm kỹ thuật…

Đặc biệt, hiện nay nhà trường có 3 cơ sở đào tạo với tổng diện tích 50ha, gần 1.500 cán bộ, giảng viên, trong đó có trên 200 giảng viên có trình độ Tiến sĩ, PGS, GS. Quy mô đào tạo của trường cũng được mở rộng đáng kể lên đến trên 30.000 học viên, sinh viên mỗi năm.

>> Xem thêm cảm nhận của sinh viên về Đại hoc Công nghiệp Hà Nội

dai-hoc-cong-nghiep-ha-noi-4

Hội thảo chia sẻ về cơ hội nghề nghiệp dành cho sinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội (Nguồn: ĐH Công nghiệp Hà Nội)

Cơ sở vật chất vừa cổ kính vừa hiện đại

Hiện nay, trường có 209 phòng học lý thuyết, trong đó có nhiều giảng đường lớn, 146 phòng học thực hành và thí nghiệm. Mỗi phòng đều được trang bị máy tính, máy chiếu, hệ thống âm thanh. Đặc biệt, trường còn có hệ thống các hội trường lớn để tổ chức nhiều hội nghị tầm cỡ quốc gia và quốc tế; kèm theo đó là các phòng chuyên dùng phục vụ hội nghị nhỏ, hội thảo chuyên môn.

Ngoài ra, hệ thống ký túc xá dành cho sinh viên cũng được đầu tư khang trang với 421 phòng ở sạch đẹp, hiện đại được trang bị hệ thống thang máy, điều hoà nhiệt độ, bình tắm nóng lạnh… Hiện tại, nhà trường có 3 khu vực ký túc xá, có khả năng đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho 5000 sinh viên.

>> Top 10 trường đại học có dịch vụ hành chính tốt nhất TP. HCM

dai-hoc-cong-nghiep-ha-noi-5

Khu ký túc xá đầy đủ tiện nghi dành cho sinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội (Nguồn: ĐH Công nghiệp Hà Nội)

Công tác hợp tác quốc tế mang lại lợi ích thiết thực cho sinh viên

Nhà trường chủ trương mở rộng hợp tác với các đối tác nước ngoài về đào tạo, chuyển giao công nghệ và nghiên cứu khoa học. Các chương trình, dự án hợp tác quốc tế đã và đang triển khai:

  • Chương trình hợp tác kỹ thuật do chính phủ Nhật Bản tài trợ để phát triển đào tạo nghề thuộc 3 lĩnh vực: Gia công cơ khí, Gia công kim loại tấm, Điều khiển điện, điện tử.
  • Hợp tác với các trường đại học của Australia đào tạo các ngành: Công nghệ thông tin, Kế toán, Quản trị kinh doanh
  • Hợp tác đào tạo lập trình viên quốc tế với Aptech (Ấn độ)
  • Hợp tác với công ty TOYOTA Việt Nam thực hiện chương trình đào tạo nghề sửa chữa vỏ và sơn vỏ xe ô tô theo công nghệ Nhật Bản…

dai-hoc-cong-nghiep-ha-noi-3

Sinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội và nhà tuyển dụng – Ngân hàng Quốc dân (Nguồn: ĐH Công nghiệp Hà Nội​​​​​​​)

“Ngập tràn” phong trào sinh viên

Với số lượng sinh viên không nhỏ và số lượng khoa ngành phong phú, mỗi học kỳ tại Đại học Công nghiệp Hà Nội đều được lấp đầy bởi những hoạt động tình nguyện, chương trình văn nghệ, cuộc thi sinh viên đa dạng.

Như trong năm 2018 vừa qua, nhằm khơi dậy niềm đam mê nghệ thuật, từ ca hát, múa truyền thống đến nhảy hiện đại đã có rất nhiều cuộc thi được tổ chức tại trường. Ví dụ, Khoa Công nghệ May & Thiết kế thời trang đã tổ chức cuộc thi “Chắp cánh đam mê, thu hút đông đảo sinh viên toàn trường đến tham dự.

Ngoài ra còn có hoạt động đáng chú ý khác như Ngày hội Sinh viên yêu thích tiếng Anh (English Language Championships HaUI), Tiếp sức mùa thi, Hiến máu tình nguyện, Hoạt động 5S…

dai-hoc-cong-nghiep-ha-noi-2

Tưng bừng “Ngày hội Sinh viên yêu thích Tiếng Anh – UNI – COL English Language Championships HaUI” năm 2018 (Nguồn: ĐH Công nghiệp Hà Nội​​​​​​​)

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu thêm về Đại học Công nghiệp Hà Nội – một trong những ngôi trường có bề dày lịch sử lâu đời nhất Việt Nam và có chất lượng đào tạo được đánh giá cao.

>>Giải đáp nhanh thông tin hướng nghiệp 2020 tại đây

Trần Tuyền (Tổng hợp)

Nguồn ảnh cover: Tùng Nguyễn

Nguồn: edutoreview

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *