Hệ thống LỌC nước bể bơi – 1 NGUYÊN LÝ | 2 LỰA CHỌN

Bình lọc nước bể bơi là thiết bị đóng vai trò quan trọng đối với hệ thống bể bơi tuần hoàn, trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc nước bể bơi và cách lựa chọn bình lọc nước phù hợp cho bể bơi nhé!

Bình lọc bể bơi là thiết bị lọc nước hồ bơi thông dụng hiện nay, nó được áp dụng thay thế cho phương pháp lọc truyền thống tốn thời gian và công sức. Tìm hiểu nguyên tắc vận hành thiết bị này, sẽ giúp bạn trang bị những thông tin cụ thể và chính xác về nó, từ đó phục vụ tốt cho công tác bảo trì – bảo dưỡng – thi công, lắp đặt hệ thống lọc nước cho bể bơi hiệu quả – an toàn.


he thong loc nuoc be boi

Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc nước bể bơi ra sao?

HỆ THỐNG LỌC BỂ BƠI BAO GỒM:


Trước khi tìm hiểu nguyên lý hoạt động hệ thống lọc nước bể bơi – chúng ta cùng liệt kê xem nó bao gồm những thiết bị phụ kiện gì đã nhé!


1. Hệ thống bơm bao gồm 4 loại:

– Bơm thổi khí

– Bơm lọc

– Bơm tuần hoàn

– Bơm massage với những công dụng – hiệu năng và nhiều chủng loại  khác nhau. 


2. Hệ thống lọc: Bình lọc cát chuyên dụng (hoặc máy lọc bể bơi thông minh).


3. Hệ thống bơm ngược dòng nước cho bể bơi.


4. Phụ kiện bể bơi như: khớp hút vệ sinh, mắt trả nước, thanh thoát tràn, thu nước mặt bể bơi (skimmer),…


5. Hệ thống xử lý nước: máy điện phân Clorine, máy xử lý bằng Ozone, các thiết bị đo lường khác…

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG HỆ THỐNG LỌC NƯỚC BỂ BƠI


Hệ thống lọc nước bể bơi là hệ thống bắt buộc có trong thiết kế – xây dựng bể bơi, cấu tạo trọn bộ thiết bị lọc nước bể bơi tuần hoàn bao gồm: cột lọc, bơm hóa chất, ống dẫn nước, van hút đẩy, ống hút nước sạch. Tất cả các thiết bị cùng phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ theo một quy trình nhất định, từ đó nước trong bể bơi được làm sạch, sục xả liên tục, đều đặn, loại bỏ mọi cặn bẩn với nguyên lý:


nguyên lý hoạt động hệ thống lọc nước bể bơi

Thiết bị vòi phun được kết nối với hệ thống lọc nước

Đầu tiên ống dẫn hút nước về đáy bể để cân bằng. Khi nước chảy qua bể, cột lọc bắt đầu hoạt động, khi đó van hút và van mở cùng các bơm được bật để lọc nước cho bể bơi. 

Hệ thống bơm hóa chất sẽ tiến hành châm hóa chất vào nước bể bơi giúp loại bỏ các vi khuẩn gây hại, loại bỏ các cặn bẩn, rác thải có trong làn nước trong hồ. Đồng thời hệ thống này còn cân bằng độ PH trong nước bể bơi theo chuẩn 7.2 – 7.6.


Nước sau khi được làm sạch sẽ đi qua ống hút nước sạch để trỏ về bể bơi. Theo đó, một quy trình lọc mới sẽ tiếp tục được bắt đầu.


Thông thường thời gian hoạt động hệ thống lọc nước hồ bơi sẽ liên tục trong khoảng từ 5 – 6 tiếng. Sau thời gian này, các bạn cần dừng hệ thống để rửa thiết bị bằng chế độ xả ngược. Hơn hết, cũng nên thường xuyên kiểm tra các bộ phận của thiết bị lọc, vệ sinh các ống dẫn, bình lọc, bảo dưỡng hệ thống châm hóa chất để thiết bị hoạt động hiệu quả, bền lâu. 

=> Lời khuyên dành cho bạn đó là nên lựa chọn thiết bị bể bơi chất lượng cao từ những thương hiệu uy tín Kripsol, Minder, Emaux, Midas,… để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tham gia bơi lội và đảm bảo tuổi thọ hoạt động của các thiết bị giúp nâng cao chất lượng hồ bơi.

   Có thể bạn muốn biết:

   > 6 bước để chọn thiết bị lọc nước bể bơi tuần hoàn

   > Mẹo vặt khi sử dụng máy lọc nước hồ bơi

LỰA CHỌN THIẾT BỊ LỌC NƯỚC BỂ BƠI CHO HỆ THỐNG


Thứ nhất: Ngân sách


Ngân sách đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp bạn lựa chọn hệ thống thiết bị bể bơi: mức chất lượng cao – trung bình – hay khá. Và để đảm bảo quá trình lọc nước tốt nhất, mang đến nguồn nước trong sạch, tinh khiết, các chuyên gia khuyên bạn nên đầu tư và sử dụng một hệ thống lọc nước hồ bơi chất lượng cao.


Thứ hai: Lựa chọn theo kích thước bể bơi và thể tích nước


Kích thước bể bơi và thể tích sẽ quyết định công suất của máy bơm & thiết bị lọc, bể bơi càng lớn thì công suất của các thiết bị càng cao, số lượng bơm lọc lắp đặt càng nhiều.  Không chỉ vậy, số lượng các phụ kiện cũng sẽ được tăng lên và sắp xếp hợp lý để có thể đáp ứng chu trình xử lý nước của bể bơi.


Thứ ba: Nguồn nước cấp vào bể bơi


Nguồn nước đưa vào bể hiện nay có 3 dạng:


– Nước ngọt tự nhiên (nước giếng)


– Nước máy


– Nước biển


Mỗi loại nước này sẽ phải đi kèm với một hệ thống xử lý và hệ thống lọc nước khác nhau đảm bảo các thiết bị bể bơi được sử dụng an toàn và bền bỉ, lâu dài.


Thứ tư: Vị trí đặt bể bơi


Vị trí đặt bể bơi ảnh hưởng và tác động trực tiếp đến hoạt động thi công và xử lý nền móng ban đầu cũng như phương án loại hình bể bơi gia đình lựa chọn. Nó cũng tác động tới việc lựa chọn thiết bị bể bơi khu vực địa lý như: có gần biển hay không? Có cát hay không? Khối lượng bụi bẩn, dị vật có thể rơi xuống bể gây ô nhiễm nguồn nước hay nhiệt độ môi trường thay đổi như thế nào?….. để các chuyên viên tư vẫn có thể tư vấn chi tiết, kỹ lưỡng các thiết bị hồ bơi với bình lọc nước bể bơi tuần hoàn, máy bơm bể bơi, máy gia nhiệt, tấm phủ bể bơi……


Thứ năm: Chức năng của không gian bể bơi


Tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích cũng như yêu cầu hoạt động của bể bơi mà gia đình có thể đầu tư các thiết bị bể bơi như: hệ thống bơi ngược dòng, hệ thống massage thủy lực; hệ thống đèn trang trí đặc biệt………giúp không gian bể bơi đáp ứng được như cầu trong quá trình vận hành.


Cần lựa chọn hệ thống lọc nước theo các yếu tố nêu trên để sở hữu bể bơi đảm bảo chất lượng.

Những mẫu bình lọc HOT (click vào hình ảnh để xem)Để được tư vấn và đặt mua mẫu bình lọc bể bơi chất lượng và hiệu quả nhất, mời quý khách hàng liên hệ tới số hotline của công ty Hanteco Việt Nam: 0972 003 001 – 0986 520 008. Mọi thông tin xin liên hệ:

———————————————-

 CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ HANTECO VIỆT NAM

***

Địa chỉ: Số 17B6, ngõ 332 Hoàng Công Chất – Phú Diễn – Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Điện thoại: 0972.003.001 – 0986.520.008

Facebook: https://www.facebook.com/Hanteco/

Email: info@hanteco.vn – Website: http://hanteco.vn

 

Trân trọng!


Nguồn: tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *