Học ngành Khoa học Máy tính ở đâu tốt: Đại học Bách Khoa hay Đại học Công nghệ Thông tin?

Ngày nay, ngành Khoa học Máy tính đang trở nên “nóng bỏng” và là sự lựa chọn của rất nhiều sĩ tử trước thềm tuyển sinh 2019. Vậy “bến đỗ” an toàn cho bạn là nơi đâu, Đại học Bách Khoa hay Đại học Công nghệ Thông tin?

* Bạn muốn tìm trường Đại học phù hợp với bản thân? Xem ngay bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất TPHCM!

Đại học Bách Khoa và Đại học Công nghệ Thông tin: giảng dạy kiến thức tương đương nhau

Về cơ bản, chương trình đào tạo ngành Khoa học Máy tính ở Đại học Bách Khoa và Đại học Công nghệ Thông tin đều có nội dung kiến thức tương đương. Đội ngũ giảng viên trong ngành của hai trường cũng có sự trao đổi và học tập lẫn nhau.

Cụ thể, chương trình đào tạo ngành Khoa học Máy tính sẽ trang bị cho sinh viên:

  • Kiến thức nền tảng thuộc lĩnh vực máy tính và công nghệ thông tin
  • Kiến thức, công nghệ chuyên sâu của các ngành như trí tuệ nhân tạo, bảo mật – an toàn máy tính, xử lý dữ liệu khối lượng lớn từ internet và các mạng xã hội
  • Thiết kế – phát triển các ứng dụng cho thiết bị di động và môi trường web

>> Xem thêm đánh giá của sinh viên về Đại học Công nghệ Thông tin

Tìm hiểu về ngành Khoa học Máy tính và định hướng nghề nghiệp về sau (Nguồn: YouTube)

Vì vậy, tốt nhất là các bạn nên dành thời gian đến tận trường để tham quan và tìm hiểu thêm về môi trường học tập, đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất… Nếu không có điều kiện, bạn có thể ngồi tại nhà và truy cập edu2review.com để xem thêm đánh giá của sinh viên về các trường đào tạo ngành Khoa học Máy tính ở TPHCM.

Ngoài ra, các trường này đều có những diễn đàn online hay fanpage Facebook dành cho hoạt động tuyển sinh. Những thắc mắc hay trăn trở của bạn trong việc chọn ngành, chọn nghề sẽ được các đàn anh đàn chị đi trước tư vấn nhiệt tình, nên đừng ngại ngùng ghé thăm những diễn đàn này nhé!

>> Xem thêm đánh giá của sinh viên về Đại học Bách Khoa

Học ngành Khoa học Máy tính ở đâu tốt: tùy thuộc vào học lực của thí sinh

Một tiêu chí vô cùng quan trọng để lựa chọn trường phù hợp là học lực của bạn, xem xét khả năng mình có thể đậu và học tốt ở môi trường nào. Edu2Review khuyên bạn nên chọn trường vừa sức, đừng chạy đua theo những trường top, trường điểm, vì vào đó nếu học lực thua xa bạn bè sẽ khiến bạn dễ nản lòng thoái chí và “rớt đài” rất nhanh.

Bằng cách xem lại điểm chuẩn ngành Khoa học Máy tính của Đại học Bách Khoa và Đại học Công nghệ Thông tin trong 5 mùa tuyển sinh gần đây nhất, bạn sẽ cân nhắc được học lực của mình phù hợp trường nào hơn.

2018

2017

2016

2015

2014

Đại học Bách Khoa

23.25

28

25.5

25.25

21.5

Đại học Công nghệ Thông tin

22.4

25.75

22.25

22.75

26.5

(môn Toán nhân hệ số 2)

>> Top trường đại học đào tạo công nghệ thông tin hàng đầu tại TP. HCM

Giới thiệu ngành Khoa học Máy tính tại Đại học Bách Khoa (Nguồn: YouTube)

Anh Bùi Hoàng Tuân, cựu sinh viên ngành Khoa học Máy tính khóa 2008 ở Đại học Bách Khoa, đã cho lời khuyên: “Tùy học lực của em mà chọn trường, còn các thầy không ai dám khuyên em thi vô trường nào, hay tự nhận trường mình tốt hơn.

Còn vấn đề giảng dạy thì Đại học Bách Khoa sẽ cho em kiến thức nền, tư duy, phương pháp tiếp cận vấn đề, nên việc sinh viên sau tốt nghiệp được công ty đào tạo lại cho phù hợp với công việc của họ là điều hiển nhiên. Chứ không phải học xong nhảy về công ty là biết làm liền”.

Tóm lại, dù chọn ngành Khoa học Máy tính ở Đại học Bách Khoa hay Đại học Công nghệ Thông tin thì sinh viên trường nào cũng có khả năng tìm việc làm tốt như nhau. Quan trọng nhất vẫn là bản thân bạn đã cố gắng ra sao và “thu lượm” được những kiến thức – kỹ năng gì ở môi trường đại học.

>>Giải đáp nhanh thông tin hướng nghiệp 2020 tại đây

Yến Nhi tổng hợp

Nguồn: edutoreview

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *