Học tiếng Anh British Council: đánh giá bằng bài thi Aptis, bạn đã biết chưa?

British Council được biết đến như trung tâm giảng dạy Anh ngữ học thuật chuyên nghiệp và thường xuyên tổ chức các kỳ thi chứng chỉ quốc tế. Với danh tiếng hiện có, không ít các đơn vị từ nhà trường đến các tổ chức đã mong muốn hợp tác với British Council trong việc kiểm tra trình độ Anh ngữ cho nhiều đối tượng.

Địa chỉ học tiếng Anh British Council chưa đủ phổ biến để giúp các đơn vị trên mọi tỉnh thành. Vì thế, trung tâm đã cung cấp một giải pháp đánh giá kỹ năng mới, được nhận xét là khá tối ưu, chính là bài thi Aptis. Hãy khám phá mọi thứ bạn cần biết về Aptis trong bài viết này.

Bảng xếp hạng
trung tâm tiếng Anh tốt nhất

Trung tâm Ngoại ngữ Hội đồng Anh (British Council)

“Tiếng Anh cho công việc, học tập và cuộc sống”

Điểm đánh giá trên Edu2Review: 8,6/10 – Rất tốt

Mức độ hài lòng về tiến bộ bản thân: 8,5/10 – Rất hài lòng

Địa chỉ:

 • 20 Thụy Khuê, Q. Tây Hồ, Hà Nội
 • Trung Hòa – Nhân Chính, đường Lê Văn Lương, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
 • 31 Thái Văn Lung, Q.1, TP.HCM
 • 195 Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
 • Tầng 1, tòa nhà Viettel, 285 Cách Mạng Tháng Tám, Q.10, TP.HCM

British Council là tổ chức hợp tác văn hóa giáo dục của Vương quốc Anh, đang có mặt tại hơn 100 quốc gia và bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1993. Trong suốt thời gian từ đó đến nay, Hội Đồng Anh đã tạo nên nhiều thành tựu lớn trong công tác giảng dạy và tổ chức thi chứng chỉ quốc tế, sáng kiến hiệu quả gần đây là phương pháp đánh giá kỹ năng Anh ngữ Aptis.

Xem đánh giá của học viên
về Brtish Council

Tại sao nên chọn học tiếng Anh với Hội đồng Anh?

>> Đăng ký học thử/Test đầu vào miễn phí tại trung tâm Ngoại ngữ Hội đồng Anh British Council

Bài thi Aptis là gì? Tại sao British Council áp dụng cách đánh giá này?

Hội đồng Anh có 70 năm kinh nghiệm kiểm tra trình độ tiếng Anh trên toàn thế giới. Các chuyên gia đã phát triển bài thi Aptis dựa trên các nghiên cứu mới nhất về khảo thí tiếng Anh.

Aptis là giải pháp giúp các đơn vị đánh giá một cách chính xác và hiệu quả các kỹ năng Anh ngữ bao gồm Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Aptis cho kết quả chính xác và đáng tin cậy về các kỹ năng tiếng Anh. So với cách đánh giá qua các kỳ thi Anh ngữ, Aptis linh hoạt và dễ triển khai hơn để bạn có thể đánh giá trình độ một cách nhanh chóng và không tốn kém.

học tiếng Anh British Council

Aptis là giải pháp dành cho nhiều đơn vị đào tạo nhằm đánh giá đúng trình độ Anh ngữ

Những sự thuận lợi mà Aptis mang đến cho người học

– Bạn có thể lựa chọn kiểm tra tất cả các kỹ năng hoặc chỉ các kỹ năng phù hợp với mục tiêu của bản thân.

– Bạn có thể điều chỉnh các bài thi phù hợp với ngành nghề cụ thể để các kết quả xác thực, đáng tin cậy theo yêu cầu nhà tuyển dụng.

 • Bài thi Aptis thông dụng: đánh giá trình độ tiếng Anh thông dụng có nội dung liên quan tới các ngành cụ thể (kinh doanh, lữ hành, du lịch).
 • Bài thi Aptis cho giáo viên: xây dựng dành riêng cho đối tượng làm việc trong ngành giáo dục để giúp nâng cao chất lượng giảng dạy.
 • Bài thi Aptis cho học sinh: dành cho các học sinh trong độ tuổi 13 – 17. Bài thi được xây dựng phù hợp với nhu cầu của học sinh trong quá trình trau dồi tiếng Anh của mình.

– Bài thi Aptis tích hợp vào nhiều chương trình Anh ngữ, được sử dụng như là công cụ đánh giá trước và sau đào tạo để đơn vị triển khai so sánh mức độ tiến bộ của người học.

>> Công bố top 10 trung tâm luyện thi IELTS tốt ở Hà Nội

học tiếng Anh British Council

Mục đích của bài thi này chính là kiểm tra kỹ năng Anh ngữ phù hợp với mục tiêu đưa ra

Thi Aptis như thế nào? Cấu trúc đề ra sao?

British Council tổ chức thi Aptis theo nhiều cách thức khác nhau, vừa tiết kiệm thời gian, đem lại kết quả nhanh chóng mà vẫn đảm bảo tính xác thực.

 • Thi trên máy tính: đây là hình thức đánh giá trình độ của cá nhân khi có nhu cầu, bài thi có thể tổ chức tại địa điểm mà thí sinh lựa chọn, cho phép thí sinh làm bài tại các thời điểm khác nhau.
 • Thi trên giấy: hình thức này được triển khai tập trung khi một đơn vị cần đánh giá một lượng lớn thí sinh trong một đợt thi. Với bài thi Nói chỉ được thực hiện qua máy tính hoặc điện thoại.
 • Thi qua điện thoại: thuận lợi về thời điểm thi, phù hợp với các môi trường thiếu điều kiện về máy tính. Đặc biệt là bài thi sử dụng “tình huống thực” khi thí sinh muốn tập trung vào khả năng nghe và nói qua điện thoại.

học tiếng Anh British Council

Thi Aptis trên máy tính giúp thí sinh chủ động thời gian và địa điểm thi

Cấu trúc của bài thi Aptis

Aptis kiểm tra ngữ pháp, từ vựng và các kỹ năng ngôn ngữ (Nghe, Nói, Đọc, Viết). Mỗi thí sinh sẽ hoàn thành một bài kiểm tra ngữ pháp, từ vựng cần thiết và các hợp phần kĩ năng tiếng Anh được lựa chọn.

Bài kiểm tra bắt đầu với các câu hỏi thông thường và sau đó là các phần thi khó hơn. Mỗi phần của bài kiểm tra sẽ đánh giá trình độ tiếng Anh từ A1-C của Khung Tham chiếu Châu âu (CEFR).

Kỳ thi sẽ gói gọn trong vòng 48 giờ từ khi nộp bài thi cho tới lúc báo cáo kết quả. Các kỹ năng Nói và Viết sẽ được đánh giá một cách nhanh chóng bởi các giám khảo của Hội đồng Anh. Người thi sẽ nhận được kết quả điểm số (từ 0 – 50) cho từng kỹ năng thi.

Cách thức dự thi Aptis cho bạn

Thông tin về việc tham dự kỳ thi Aptis sẽ do nhà tuyển dụng hoặc đơn vị đào tạo của bạn cung cấp. Bạn không thể đăng ký trực tiếp với Hội đồng Anh.

Tại Việt Nam, bài thi tiếng Anh Aptis được công nhận và sử dụng tại nhiều trường đại học, cao đẳng và tổ chức giáo dục từ năm 2013 tới nay. Các thí sinh tự do có thể tham khảo danh sách một số đối tác dưới đây của Hội Đồng Anh để đăng ký thi Aptis.

học tiếng Anh British Council

Nhiều cơ sở đào tạo trên thế giới đã ký kết triển khai kỳ thi Aptis với British Council

Tại Hà Nội

 • Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội – Trung tâm Ngoại ngữ CFL
 • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Khoa Ngoại ngữ Kinh tế
 • Trường Đại học Ngoại thương – Khoa Tiếng Anh Chuyên ngành

Tại thành phố Thái Nguyên

 • Đại học Thái Nguyên – Khoa Ngoại ngữ

Tại thành phố Quy Nhơn

 • Trường Đại học Quy Nhơn – Trung tâm Ngoại ngữ

Tại thành phố Hồ Chí Minh

 • Hiệp hội các trường Đại Học, Cao Đẳng Việt Nam – Văn phòng đại diện tại TP. HCM
 • Trường Cao đẳng Công thương TP. HCM – Khoa Ngoại ngữ
 • Viện Đào tạo Quốc tế/Institute of International Education
 • Đại học Hoa Sen

Thông tin cung cấp trong bài viết này giúp bạn hiểu hơn về bài thi đánh giá kỹ năng Aptis, từ đó bạn sẽ có kế hoạch học tiếng Anh hiệu quả và thể hiện khả năng của mình để gây ấn tượng với số điểm thật cao nhé.

* Điểm đánh giá trên Edu2Review được cập nhật từ ngày 11/09/2019

Quang Vinh (tổng hợp)

Nguồn hình ảnh và video: British Council

Nguồn: edutoreview

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *