Học tiếng Anh hiệu quả cho người đi làm: chỉ cần 5 phút mỗi ngày!

“Bí phương” 5 phút học tiếng Anh hiệu quả cho người đi làm là gì? (Nguồn: hoctienganh)

Guồng quay công việc bận rộn khiến việc học tiếng Anh của bạn bị gián đoạn? Nhưng thật ra chỉ cần tạo cho mình thói quen 5 phút học tiếng Anh mỗi ngày, bạn sẽ thấy được sự tiến bộ bất ngờ đấy! Vậy làm những gì trong 5 phút để cải thiện trình độ tiếng Anh đây?

Xem clip quảng cáo

Với việc tìm kiếm cụm từ “avertising video” hoặc “commercial video” trên YouTube, hàng trăm quảng cáo tiếng Anh ngắn và vui nhộn sẽ xuất hiện. Bạn có thể dùng chức năng tạo phụ đề tự động của YouTube nếu sợ mình không hiểu hết nội dung clip.

Việc tìm kiếm và xem các video clip quảng cáo bằng tiếng Anh không chỉ giúp bạn giải trí sau giờ làm việc căng thẳng, đây còn là một phương pháp học tiếng Anh vô cùng thú vị. Một đoạn quảng cáo như vậy chỉ từ 1 – 4 phút, không hề tốn thời gian phải không nào!

Nâng “trình” tiếng Anh với clip quảng cáo đạt giải Best Ad 2014 (Nguồn: YouTube)

Viết status Facebook bằng tiếng Anh

Người đi làm thường ít dành thời gian để luyện tập kỹ năng viết. Vì vậy, thói quen viết tiếng Anh mỗi ngày cần được hình thành nếu bạn muốn thành thạo kỹ năng này.

Viết status ( dòng trạng thái) trên Facebook bằng tiếng Anh là một trong những cách học hiệu quả nhất do Tony buổi sáng giới thiệu. Trong vòng 5 phút, bạn hoàn toàn có thể ghi chép và đăng (post) ngay 1 status ngắn gọn kể về ngày làm việc của mình.

Nghe các bài TED talk cực ngắn

TED (viết tắt của Technology, Entertainment, Design – Công nghệ, Giải trí, Thiết kế) là nơi chuyên đăng tải bài nói chuyện dành cho người xem trực tuyến và hoàn toàn miễn phí. Đây là một nguồn đặc biệt tốt để rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Anh, vì bạn có thể tùy chỉnh chế độ của video, gồm các chức năng: không phụ đề, phụ đề tiếng Anh hoặc tiếng Việt.

Các bài nói chuyện TED talk xoay quanh các vấn đề nóng trên thế giới, với nhiều chủ đề phong phú cho bạn lựa chọn. Số lượng những đoạn clip ngắn dưới 5 phút thì không hề ít, chắc chắn sẽ giúp bạn rèn được tiếng Anh và nâng cao tầm hiểu biết, thật tuyệt phải không nào?

Không khó khăn để tìm kiếm những video TED talk truyền cảm hứng ngắn dưới 5 phút (Nguồn: YouTube)

Xem flashcard tiếng Anh

Trong 5 phút nghỉ ngơi giữa giờ làm việc, bạn có thể “nghía” qua các flashcard tiếng Anh (có bán rộng rãi ở nhà sách).

Học tiếng Anh qua flashcard nhanh và đơn giản, với những hình ảnh đáng yêu, cách sử dụng rõ ràng, trực quan sinh động, dễ nhớ dễ thuộc. Việc xem lại thường xuyên sẽ giúp bạn ôn tập từ vựng cũ và học nhanh những từ vựng mới.

Đọc tin vắn

Học tiếng Anh hiệu quả cho người đi làm bằng cách đọc tin vắn, nghe thật độc đáo phải không nào? Nguồn tin hay đăng tin bằng tiếng Anh bạn có thể tham khảo là các trang New York Times (Mỹ), The Daily Mail, The Sun (Anh)…

Các tin vắn tiếng Anh ngắn hơn 100 chữ thường chỉ chiếm thời gian trong vòng 3 – 5 phút. Đây là phương pháp tuyệt vời vừa giúp bạn nắm bắt ngay những thông tin “nóng hổi” nhất trên thế giới, vừa biến việc học tiếng Anh thành một môn thú vị.

Khởi đầu, bạn nên đọc những tin ngắn, rồi từ từ nâng dần độ dài và độ khó. Đừng vội vàng xem những bản tin dài hơn 1000 chữ để bị “ngợp” bạn nhé!

Bên cạnh việc đọc, nghe tin vắn cũng là một lựa chọn trong 5 phút học tiếng Anh mỗi ngày của bạn (Nguồn: YouTube)

5 cách học tiếng Anh hiệu quả cho người đi làm mà Edu2Review giới thiệu sẽ giúp bạn “điền vào chỗ trống” thời gian rảnh rỗi. Mỗi người đều có 24 tiếng một ngày, nhưng nếu tận dụng một cách hợp lý, bạn sẽ làm được nhiều việc hơn người khác. Đừng để thời gian trôi qua lãng phí, dành ra 5 phút học tiếng Anh mỗi ngày không hề khó! Hãy thử ngay nhé!

Yến Nhi tổng hợp

Nguồn: edutoreview

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *