Khám phá các trường đào tạo ngành Quản trị khách sạn chất lượng tại TP.HCM

Ngành Quản trị khách sạn (Hotel and Hospitality Management) được biết đến là ngành “công nghiệp không khói” mang tới nguồn lợi nhuận khổng lồ. Lĩnh vực này cung cấp các hình thức nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí, ăn uống và đảm bảo mang lại sự hài lòng, an toàn, tận tâm, chu đáo cho khách hàng.

Tuy nhiên, chắc hẳn các bạn học sinh vẫn còn rất băn khoăn không biết nên lựa chọn nơi nào để gắn bó trong suốt 4 năm đại học sắp tới. Vì vậy, Edu2Review đã tổng hợp danh sách các trường đào tạo ngành quản trị khách sạn mà bạn nên học tại khu vực TP.HCM.

Xem ngay bảng xếp hạng
Trường đại học tốt nhất Việt Nam

Những thông tin cần biết về ngành Quản trị khách sạn

Quản trị khách sạn là quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý. Người quản lý phải lập các báo cáo kết quả tài chính, các bản thu – chi và lập ra quy tắc trong việc quản lý nhân sự, tỷ lệ phòng bán ra và phòng còn trống, kiểm soát quy trình chế biến thực phẩm… Nhìn chung, đây là một nghề nghiệp yêu cầu nhiều kỹ năng phối hợp.

Các trường đào tạo quản trị khách sạn sẽ cung cấp cho sinh viên kiến thức về kinh doanh lưu trú và các kỹ năng nghiệp vụ khách sạn theo tiêu chuẩn của Tổng cục Du lịch Việt Nam và châu Âu. Đồng thời, sinh viên cũng được rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết cho công việc, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng thực tế.

Các sinh viên học ngành Quản trị khách sạn sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp với mức thu nhập cao bởi nhu cầu nhân sự ngành này đang có xu hướng tăng dần. Theo đó, hiện nay trên địa bàn HCM có rất nhiều trường đào tạo ngành Quản trị khách sạn. Hãy cùng khám phá ngay thôi!

Đại học Hoa Sen

Hiện tại, đại học Hoa Sen đã có 5 cơ sở tại TP.HCM:

 • Trụ sở chính: 08 Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM
 • Cơ sở Cao Thắng: 93 Cao Thắng, P.3, Q.3, TP.HCM
 • Cơ sở Vatel: 120 Bis Sương Nguyệt Ánh, P. Bến Thành, Q.1, Tp.HCM
 • Cơ sở Quang Trung 1: Đường số 5, CVPM Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, TP.HCM
 • Cơ sở Quang Trung 2: Đường số 3, CVPM Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, TP.HCM

Liên kết với Đại học Vatel, Đại học Hoa Sen luôn là một trong những trường top đầu về ngành Quản lý khách sạn. Sinh viên học tại Đại học Hoa Sen sẽ được tiếp xúc với cơ sở vật chất hiện đại, phòng thực hành chuẩn 5 sao cùng các giảng viên giàu kinh nghiệm. Ngoài những giáo viên Việt Nam, trường còn mời các giáo sư quốc tế đến thỉnh giảng nhằm giúp sinh viên nâng cao khả năng tiếng Anh và làm quen với môi trường làm việc nước ngoài.

Giới thiệu đại học Hoa Sen qua góc nhìn sinh viên (Nguồn: YouTube – Đại học Hoa Sen)

Tuy nhiên, các sinh viên theo học tại trường sẽ phải bỏ ra một số tiền không nhỏ cho chi phí học tập (khoảng 26.000.000 VNĐ cho 1 học kỳ) và các khoản phụ thu khác. Một lớp học tại Đại học Hoa Sen cũng khá đông nên dễ gây khó khăn cho việc tương tác và trao đổi với giáo viên. Hiện tại, nhà trường có 2 hệ chương trình dạy học: hệ tiếng Việt (187.000.000 VNĐ cho 4 năm) và hệ tiếng Anh (206.000.000 VNĐ cho 4 năm). Đại học Hoa Sen xét tuyển dựa vào các tổ hợp: A00, A01, D01/D03, D09.

Xem thêm đánh giá của sinh viên
về Đại học Hoa Sen

Đại học Hoa Sen là một trong những trường đào tạo ngành Quản trị khách sạn uy tín (Nguồn: Đại học Hoa Sen)

Đại học Quốc tế

Trường Đại học Quốc tế hiện nay có 2 trụ sở đặt tại 2 khu vực khác nhau trên địa bàn TP.HCM:

 • Trụ sở chính: 6, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, TP.HCM
 • Trụ sở Pasteur: 234, Pasteur. P.6, Q.3, TP.HCM

Tại Đại học Quốc tế (IU), Quản trị khách sạn là một chuyên ngành tự chọn của ngành Quản trị kinh doanh. Sinh viên tại đây sẽ được học tiếng Anh 100%. Nhờ vậy, kỹ năng tiếng Anh và khả năng giao tiếp quốc tế của người học sẽ được phát triển hết mức có thể. Tương tự Đại học Hoa Sen, IU có hệ thống cơ sở vật chất khá là hiện đại. Các giảng viên của trường đều là những người có chuyên môn cao và đã theo học tại các trường đại học danh tiếng ở nước ngoài.

Xem thêm đánh giá của sinh viên
về Đại học Quốc tế

Workshop của sinh viên ngành quản trị nhà hàng tại Đại học Quốc tế – The Thơm (Nguồn: Facebook – IU Hospitality Management Community)

Khi sinh viên chọn chuyên ngành là quản trị khách sạn, các bạn không chỉ được tham gia các lớp học hay những chuyến ngoại khóa mà còn được tham giao vào buổi workshop thường của riêng ngành học này.

Tuy nhiên, Đại học Quốc tế nổi tiếng là một trong những ngôi trường có học phí đắt đỏ nhất Việt Nam. Những ai muốn theo học tại nơi đây đòi hỏi gia đình phải có kinh tế khá giả và học hành vô cùng chăm chỉ để tránh nguy cơ “rớt môn học lại”. Học phí dự tính ban đầu tại trường là 42.000.000 VNĐ cho một năm đối với hệ chính quy và 56.000.000 VNĐ cho hệ liên kết. Tuy nhiên, vì Đại học Quốc tế tính giá tiền cho 1 tín chỉ học dựa và tỷ giá đô la Mỹ nên số tiền sinh viên phải trả cho một năm học sẽ luôn cao hơn so với chi phí dự trù.

Giới thiệu về đại học Quốc Tế (Nguồn: YouTube –Trường Đại học Quốc Tế)

Đại học Quốc tế xét tuyển dựa vào 6 phương thức:

 • Dựa trên kết quả kỳ thi THPT QG: Tổ hợp một xét tuyển: A, A1, D1
 • Xét tuyển học sinh giỏi của các trường THPT: Xét điểm trung bình 3 năm học THPT của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển của ngành đăng ký.
 • Thi tuyển – kỳ kiểm tra năng lực của trường đại học Quốc tế

Sử dụng bài kiểm tra để đánh giá các loại năng lực sau đây của thí sinh: ghi nhớ và vận dụng kiến thức, năng lực tính toán – giải quyết vấn đề, tư duy logic, năng lực suy luận tổng hợp và tính sáng tạo, kỹ năng sử dụng ngôn ngữ.

Nội dung bao gồm phần đánh giá năng lực nói trên trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến khối kiến thức Toán học (bắt buộc), Vật lý/ Hóa học/ Sinh học/ tiếng Anh (tự chọn). Nội dung kiến thức nói trên là nằm trong chương trình trung học phổ thông và tập trung chủ yếu vào chương trình lớp 12.

 • Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy năm 2019 của Bộ GD-ĐT: Dựa vào thành tích của học sinh trong các kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia và Olympic Quốc tế, môn đạt giải phù hợp với ngành học đăng ký tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển.
 • Xét tuyển dựa trên học bạ đối với thí sinh có quốc tịch nước ngoài hoặc học sinh Việt Nam tốt nghiệp chương trình trung học phổ thông nước ngoài: Thí sinh sẽ được tham gia phỏng vấn và thực hiện bài thi tổng hợp bằng tiếng Anh.
 • Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM.

Đại học Công nghệ TP.HCM

Hiện Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) sở hữu 02 khu học xá toạ lạc tại khu vực trung tâm TP.HCM. Các khu học xá được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại theo chuẩn quốc tế với tổng diện tích trên 100.000m2 tạo không gian học tập hiện đại, năng động, thoải mái.

 • Trụ sở Điện Biên Phủ: 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
 • Cơ sở Ung Văn Khiêm: 31/36 Ung Văn Khiêm, P.25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Tập trung vào “cải thiện” cơ sở vật chất, đại học HUTECH đang ngày càng thu hút sinh viên các nhóm ngành Quản trị nhà hàng khách sạn. Chương trinh Quản trị nhà hàng khách sạn tại đây có mức học phí khoảng 36 – 40.000.000 VNĐ/ năm.

Điểm đầu vào của trường không quá cao trung bình khoảng 17 – 19 điểm. Do đó, nếu không thực sự tự tin để cạnh tranh ở các trường top đầu, bạn hoàn toàn có thể đăng ký ứng tuyển tại đây. HUTECH tổ chức 4 phương thức xét tuyển khác nhau, thông tin cụ thể được cập nhật tại website chính thức của trường.

Mô hình lớp học khoảng 30 sinh viên, giúp tăng cơ hội tương tác với giảng viên. Ngoài ra sinh viên cũng được tham gia nhiều chương trình ngoại khóa để cải thiện kỹ năng mềm phục vụ công việc sau này.

Xem thêm đánh giá của sinh viên
về Đại học HUTECH

Giới thiệu về Đại học HUTECH (Nguồn: YouTube – HUTECH Channel)

Trường Đại học FPT TP.HCM

 • Địa chỉ: Đường D1, Khu Công nghệ cao, P. Long Thạnh Mỹ, Q.9, TP.HCM

Là một ngành học mới, tuy nhiên, ngành Quản trị khách sạn tại ĐH FPT được nhiều thí sinh chọn lựa. Theo học ngành này, sinh viên được:

 • Sinh viên học tập với giáo trình bản quyền quốc tế, được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới.
 • Sinh viên học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh.
 • Ngay từ năm đầu tiên, sinh viên học 1 học kỳ tiếng Anh tại nước ngoài.
 • Sinh viên được đào tạo song song ngoại ngữ thứ 2 là tiếng Hoa.
 • Sinh viên có 1 – 2 học kỳ học tập chuyên ngành tại trường Đại học KDU, Malaysia hoặc Southwestern University, Cebu, Philippines.
 • Đến năm thứ 3, sinh viên được làm việc thực tế từ 4 – 8 tháng tại các khách sạn đạt chuẩn quốc tế trong học kỳ Thực tập tại doanh nghiệp (On the Job Training).
 • Bên cạnh kiến thức chuyên ngành, sinh viên ngành Quản trị khách sạn còn được trau dồi kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống, đàm phán, quản lý thời gian, quản lý tài chính…qua các hoạt động phát triển cá nhân.

Chú trọng thực hành và sự gắn kết doanh nghiệp, ngành Quản trị Khách sạn tại ĐH FPT đem đến nhiều trải nghiệm thú vị cho sinh viên.

Tìm hiểu thông tin, xem thêm đánh giá của sinh viên
về Đại học FPT TP.HCM

Cơ sở vật chất khang trang tại Đại học FPT (Nguồn: Đại học FPT)

Quản trị khách sạn là một ngành thú vị đối với những ai yêu thích giao tiếp và đam mê du lịch. Hy vọng với những thông tin trên, các bạn sẽ có sự lựa chọn tốt nhất cho tương lai của mình. Một lần nữa, Edu2Review chúc các sĩ tử đạt được điểm cao cho kỳ thi THPT QG sắp tới nhé!

* Danh sách các trường được cập nhật tới ngày 24/06/2019.

Bảo Chi (Tổng hợp)

Nguồn: edutoreview

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *