Lời khuyên hàng đầu cho việc chuẩn bị bơi ở ao, hồ, sông, suối, biển

Chuẩn bị bơi lội ở khu vực nước mở trong một hồ bơi ấm áp, thoải mái là một buổi thật sự tuyệt vời.

Lần đầu tiên nhảy vào một khối nước lớn có thể là một cú sốc. Vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp một số lời khuyên hàng đầu cho những gì bạn có thể làm được trong hồ bơi để chuẩn bị.

boi-ao-ho-song-suoi-bien

Chuẩn bị

Nội dung tóm tắt bài viết

  1. Điều quan trọng là phải thoải mái với những cú quạt tay, đạp chân trong môi trường nước mở. Hầu hết những người bơi lội nước mở đều chọn bơi Sải trước, vì vậy hãy bắt đầu bằng cách đảm bảo rằng bạn đang ở trong tình trạng tốt trong hồ bơi.
  2. Hãy thử có với một số kiểu bơi khác như bơi Ếch. Bạn có thể cần phục hồi sức và bơi Ếch ít sử dụng năng lượng hơn so với bơi Sải.
  3. Không dùng quá sức để bơi. Thường những đoạn bơi rất dài. Hãy tập luyện nhiều thời gian để tập luyện trong  hồ bơi để đảm bảo bạn có thể tự tin bơi xa.
  4. Sử dụng các mục tiêu khoảng cách ứng dụng chỉ cần bơi để tăng dần khoảng cách của bạn.

Chuẩn bị bơi lội nước: Kỹ thuật

Vì vậy, bạn cần phải tập cách quan sát phía trước và sức chịu đựng của bạn ra khỏi bể bơi. nhưng cần chuẩn bị cho một vài bất ngờ nữa, nước mở có thể tràn vào mặt nhiều hơn so với trong hồ bơi.

  • Trong nước mở không có làn đường. Bạn cần thực hành nhìn về phía trước trong khi bơi để tìm một điểm đánh dấu ở xa để theo dõi.
  • Nhìn lên là một điều đơn giản để thực hành trong hồ bơi. Hãy thử hoàn thiện nó để bạn không bị ảnh hưởng trong quá trinhg bơi.
  • Thực hành bơi theo đường thẳng. Nhắm mắt trong khi bơi và xem bạn xoay trái hay phải (hầu hết mọi người đều làm thế). Hãy thử điều chỉnh kỹ thuật để làm thẳng đường bơi.

Lấy hơi hai bên

  • Lấy hơi ở các mặt khác nhau trong những lần bơi là điều rất cần thiết. Nó có thể không cảm thấy tự nhiên lúc đầu, nhưng tập trung vào kỹ thuật trong hồ bơi và nó sẽ trở nên thoải mái hơn.
  • Hãy để đầu và cột sống của bạn tham gia vào vòng xoay của vai, lấy hơi vào thật mạnh rồi quay mặt lại một cách nhẹ nhàng theo thời gian với xoay vai.

Bơi nhóm 

  • Rất nhiều người bơi cùng có thể gây sốc khi lần đầu tiên bạn bơi trong một sự kiện nước mở. Thực hành bơi nhóm với bốn hoặc năm người trong một làn của hồ bơi để giúp làm quen với cảm giác.

+++ Bài viết xem thêm: 4 cách giúp cho bơi Bướm trở nên hiệu quả.


Chú ý:

Bản Quyền: Trung Tâm Dạy Bơi Center Swiming

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *