Lưu ý khi thiết kế bể bơi thi đấu cho vận động viên

Thiết kế bể bơi mini hoặc bể bơi công cộng rất khác so với bể bơi dành để thi đấu, chính vì vậy đòi hỏi kiến trúc sư phải tuân thủ các quy định khắt khe hơn, để đáp ứng được đầy đủ các yếu tố mà vận động bơi lội cần. Vậy cần phải chú ý những gì khi thiết kế bể bơi thi đấu cho vận động viên?

Các yếu tố căn bản cần cân nhắc khi thiết kế bể bơi thi đấu là kích thước. Bể bơi phải được xây dựng đạt các tiêu chuẩn thi đấu quốc tế, kích thước cụ thể đối với chiều dài là 50m, và chiều rộng dao động trong khoảng từ 21-25m. Đặc biệt bể bơi thi đấu phải được phân làn bơi với chiều rộng là 2.5m để các vận động viên có thể cử động tay và chân thoải mái thi đua.

beboithidau1

Bên cạnh đó, các chi tiết như thiết kế máng thoát nước bể bơi cũng quan trọng không kém, có ảnh hưởng đến tốc độ bơi của các VĐV. Ngoài chiều dài và rộng thì độ sâu của bể bơi là một trong những tiêu chí được ưu tiên hàng đầu khi thiết kế bể bơi thi đấu, bể bơi đạt chuẩn với độ cao tối thiểu là 3m.

Ngoài chiều dài và rộng thì độ sâu của bể bơi là một trong những tiêu chí được ưu tiên hàng đầu khi thiết kế bể bơi thi đấu

Ngoài các yếu tố chính, bên cạnh đó nhà thi công thiết kế bể bơi thi đấu cũng không nên bỏ qua các điểm như các hàng phao phân làn bơi. Bên cạnh tác dụng phân làn thì các dãy phao này còn giúp hấp thụ bớt sóng nước, giúp loại bỏ bớt lực cản do sóng tạo ra, giúp vận động viên bơi với tốc độ nhanh hơn. Đặc biệt, bục xuất phát của hồ bơi thi đấu phải được xây dựng vững chắc, không tạo lực bật. Độ cao tính từ mặt bục đến mặt nước có thể từ 0.5-0.75m, chiều rộng ít nhất l;à 0.5x 0.5m, độ dốc của bục tối đa không vượt quá 10 độ. và được thiết kế bằng vật liệu không trơn.

Ngoài các yếu tố chính, bên cạnh đó nhà thi công thiết kế bể bơi thi đấu cũng không nên bỏ qua các điểm như các hàng phao phân làn bơi

Để thiết kế bể bơi thi đấu đòi hỏi rất nhiều yếu tố, nên bạn không thể nào lựa chọn các đối tác thi công tay ngang để đảm nhận, hãy lựa chọn một dịch vụ chắc chắn để đáp ứng được nhu cầu thi đấu của các VĐV. Với rất nhiều đối tượng công ty thiết kế hồ bơi Hanteco là một trong những cơ sở chuyên thi công, thiết kế hồ bơi lâu năm, sở hữu đội ngũ nhân lực giỏi nên sẽ là một lựa chọn thông minh dành cho bạn.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ HANTECO VIỆT NAM

***

Địa chỉ: Số 17B6, ngõ 332 Hoàng Công Chất – Phú Diễn – Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Điện thoại: 0986.520.008 – 0972.003.001

Facebook:https://www.facebook.com/Hanteco/   

 

Email: anhtuan.hanteco@gmail.com


Nguồn: tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *