Mách bạn 7 ứng dụng học tiếng Nhật miễn phí trên smartphone

Những phát triển vượt bậc của nền công nghệ hiện đại đã góp phần tạo ra các ứng dụng thông minh giúp bạn dễ dàng cải thiện và nâng cao trình độ tiếng Nhật của mình. Sau đây là 7 ứng dụng học tiếng Nhật miễn phí trên smartphone được nhiều bạn đánh giá cao và sử dụng. Vậy chần chừ gì mà không cùng Edu2Review tìm hiểu ngay nào!

Xem ngay bảng xếp hạng
Trung tâm tiếng Nhật tốt nhất

Từ điển Akebi

Akebi là một ứng dụng từ điển tiếng Nhật lớn với bộ từ vựng đồ sộ cùng những giải thích đi kèm cụ thể, giúp bạn tra cứu và học từ vựng hiệu quả. Điểm mạnh lớn nhất của ứng dụng này là nằm ở chức năng “Show words with this Kanji”, khi tra cứu một Hán tự bất kỳ, Akebi sẽ hiển thị cho bạn toàn bộ thông tin liên quan về cách đọc, cách viết, mức độ thông dụng và hàng loạt ví dụ nhỏ về cách dùng của từ vựng đó. Điều này giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian trong việc lựa chọn từ ngữ giao tiếp phù hợp.

Với giao diện đẹp mắt, mô hình học trực quan cùng hệ thống dữ liệu phong phú, Akebi là một ứng dụng học tiếng Nhật đáng cân nhắc dành cho bạn.

Từ điển Akebi giúp bạn tra cứu và học từ vựng hiệu quả (Nguồn: Mito Online)

Từ điển Akebi giúp bạn tra cứu và học từ vựng hiệu quả (Nguồn: Mito Online)

Từ điển Nhật – Anh Takoboto

Nếu bạn biết tiếng Anh và đang sở hữu một chiếc điện thoại Android thì hãy nhanh tay tải ngay ứng dụng từ điển miễn phí này về máy. Với hơn 170.000 từ vựng tiếng Nhật cùng phần phiên dịch tiếng Anh, bạn có thể tra từ một cách dễ dàng cũng như tăng cường khả năng đọc hiểu 2 ngôn ngữ của bản thân cùng một lúc.

Thêm vào đó, Takoboto còn sắp xếp một số danh mục soạn sẵn về từ vựng và chữ Kanji theo cấp độ từ N5 đến N1, cách đếm các vật thể khác nhau trong tiếng Nhật, cách đọc số và ngày tháng năm vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên, có một điểm trừ nhỏ dành cho ứng dụng này, đó là bạn phải mất chút thời gian và công sức để tự ghép các nét từ bảng nét có sẵn khi tra cứu Hán tự.

Takoboto là ứng dụng từ điển Anh – Nhật mà bạn không nên bỏ qua (Nguồn: Amino Apps)

Takoboto là ứng dụng từ điển Anh – Nhật mà bạn không nên bỏ qua (Nguồn: Amino Apps)

Ứng dụng học từ vựng Kotoba – chan

Kotoba – chan được nhiều bạn học tiếng Nhật đánh giá cao về sự tiện ích và hiệu quả mà ứng dụng này mang lại. Ứng dụng hiện có hơn 20.000 từ thông dụng được trích từ tờ nhật báo Mainichi Shimbun – một trong các tờ báo chính thống tại Nhật Bản. Các từ vựng trong đây còn được hệ thống hóa theo cấp độ từ N5 đến N1, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn nhóm từ ôn luyện phù hợp với trình độ Nhật ngữ của bản thân.

Nhờ có phần giải thích bằng Anh ngữ cùng ví dụ minh họa dễ hiểu nên bạn dễ dàng nắm bắt đầy đủ nghĩa của từ và cách sử dụng từ trong từng ngữ cảnh. Bên cạnh đó, Kotoba – chan còn cho phép bạn đánh dấu lại những từ vựng yêu thích cũng như theo dõi quá trình học tập của mình thông qua 2 tính năng: Favourite và History.

Ứng dụng Kotoba – chan giúp bạn nắm bắt đầy đủ nghĩa của từ (Nguồn: Japan Amino)

Ứng dụng Kotoba – chan giúp bạn nắm bắt đầy đủ nghĩa của từ (Nguồn: Japan Amino)

Ứng dụng học từ vựng Minder

Một trong những ứng dụng học tiếng Nhật hiệu quả mà bạn có thể thử đó là Minder.

Với việc áp dụng phương pháp học từ vựng qua Flashcard (một loại thẻ mang thông tin được dùng cho việc học hoặc trong nghiên cứu cá nhân), kết hợp cùng các thuật toán SuperMeno (phần mềm học tập do SuperMemo World và SuperMemo R&D phát triển), ứng dụng này sẽ cung cấp cho bạn những bài kiểm tra lặp đi lặp lại để bạn ghi nhớ từ vựng nhanh và kỹ càng.

Hệ thống từ vựng trong Minder khá đồ sộ và được phân chia theo nhiều cấp độ khác nhau, gồm: 600 từ vựng cơ bản, 2000 từ tiếng Nhật Minano Nihongo, hơn 1000 từ Soumatome N3 và các từ vựng luyện thi JLPT từ N5 đến N1.

Ứng dụng Minder cho phép bạn học từ vựng qua Flashcard (Nguồn: APK Download)

Ứng dụng Minder cho phép bạn học từ vựng qua Flashcard (Nguồn: APK Download)

Ứng dụng vui học tiếng Nhật Anime Japanese

Chắc hẳn có không ít bạn đang học tiếng Nhật là fan “cuồng” của dòng phim Anime. Và nếu bạn thực sự là một trong số đó thì càng không thể bỏ qua ứng dụng Anime Japanese, một công cụ tuyệt vời để bạn “vui học tiếng Nhật” đúng nghĩa.

Những mẫu câu trong đây khá gần gũi và không có cấu trúc phức tạp nên bạn có thể ghi nhớ dễ dàng và áp dụng trực tiếp vào cuộc sống. Ứng dụng hiện có đầy đủ các mục về cuộc sống, giao thông, thời tiết… giúp bạn tra cứu và ôn luyện hiệu quả.

Vui học tiếng Nhật cùng ứng dụng Anime Japanese (Nguồn: Japannet)

Vui học tiếng Nhật cùng ứng dụng Anime Japanese (Nguồn: Japannet)

Ứng dụng học giao tiếp tiếng Nhật VC Apps Vietnam

Đây là ứng dụng học giao tiếp tiếng Nhật trên điện thoại Android được phát triển bởi VC Apps Vietnam. Với phần mềm này, bạn sẽ tích lũy hơn 2000 mẫu câu giao tiếp cơ bản thông qua các tiện ích sau đây:

 • Các câu thoại được chia thành 18 chuyên mục với bố cục trình bày rõ ràng, đẹp mắt
 • Có hỗ trợ đọc cho đoạn hội thoại
 • Có tính năng Add favourite để người dùng đánh dấu những câu từ yêu thích
 • Dễ dàng thay đổi ngôn ngữ hệ thống với 3 ngôn ngữ: Việt, Anh, Trung

Học giao tiếp tiếng Nhật cùng ứng dụng VC Apps Vietnam (Nguồn: Japannet)

Học giao tiếp tiếng Nhật cùng ứng dụng VC Apps Vietnam (Nguồn: Japannet)

Ứng dụng học tiếng Nhật Minna no Nihongo

Được phát triển dựa trên cuốn giáo trình cùng tên Minna no Nihongo, ứng dụng sẽ giúp bạn từng bước chinh phục tiếng Nhật theo một lộ trình cụ thể từ cơ bản đến nâng cao. Tuy đây không phải là một ứng dụng chuyên về giao tiếp nhưng nếu biết cách sử dụng thì bạn vẫn có thể cải thiện khả năng giao tiếp của mình.

Ứng dụng tích hợp hơn 1000 câu hội thoại tương ứng với những tình huống cụ thể mà bạn thường gặp phải trong cuộc sống. Chưa kể đến các câu ở mức độ cao hơn, chỉ cần thành thạo 1000 câu hội thoại là bạn đã có thể tự tin thực hiện một chuyến du lịch tự túc tại xứ sở hoa anh đào.

Ứng dụng Minna No Nihongo là công cụ hỗ trợ học tiếng Nhật hiệu quả (Nguồn: Diễn đàn XDAVN)

Ứng dụng Minna No Nihongo là công cụ hỗ trợ học tiếng Nhật hiệu quả (Nguồn: Diễn đàn XDAVN)

Ứng dụng Minna No Nihongo còn hỗ trợ bạn học từ vựng, ngữ pháp, tập viết chữ Kanji và luyện thi năng lực tiếng Nhật hiệu quả thông qua các tiện ích sau:

 • Học từ vựng có kèm âm thanh
 • Tìm kiếm từ vựng bằng tiếng Việt, tiếng Nhật, Kanji trong sách Minano nihongo
 • Đánh dấu lại các từ khó học
 • Ghi chú thông tin từng từ để dễ ghi nhớ
 • Kiểm tra từ vựng qua lại giữa tiếng Nhật, Kanji, tiếng Việt
 • Sửa các từ vựng tiếng Nhật và âm thanh bị lỗi
 • Cho phép người dùng nhập từ bằng Kanji, Hiragana, hoặc Romaji rồi so sánh kết quả
 • Luyện thi JLPT từ cấp độ N5 đến N1
 • Trò chơi tăng cường khả năng ghi nhớ từ vựng và Kanji

Trong bài viết này, Edu2Review chỉ liệt kê một vài ứng dụng học tiếng Nhật miễn phí trên smartphone tiêu biểu, được nhiều bạn tin tưởng sử dụng. Nếu bạn vẫn chưa “chấm” được ứng dụng nào có thể đáp ứng đúng nhu cầu ôn luyện của mình thì hãy thử vào Google Play, App Store… để tìm kiếm và tải về nhé!

Minh Thư (Tổng hợp)

Nguồn: edutoreview

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *