Ngạc nhiên ƯU ĐIỂM CỦA HÓA CHẤT CHLORINE trong xử lý nước

Clo (Chlorine) là hóa chất được ứng dụng rất rộng rãi, trong khử trùng, diệt khuẩn, phòng chống dịch bệnh, tẩy trắng hay xử lý nước (cấp, sinh hoạt, nước thải, nước bể bơi). Hãy cùng nghiên cứu ưu nhược điểm của hóa chất Chlorine trong bài viết dưới đây.

uu nhuoc diem cua hoa chat chlorine cho be boi
Tìm hiểu những đặc điểm nổi bật của hóa chất chlorine trong xử lý nước bể bơi

 

Ưu điểm

 

 

Khử trùng – diệt khuẩn mạnh mẽ

 

 

Sử dụng Chlorine bạn có thể tiêu diệt hầu hết vi khuẩn, loại bỏ mầm bệnh, phòng chống dịch bệnh hiệu quả. Hơn nữa cơ chế oxy hóa khử được biết đến như một loại thuốc đặc chủng, khắc tinh của mọi sinh vật sống, vi khuẩn không thể tiến hóa hay tạo lớp phòng vệ trước chlorine (kháng thuốc).

 

 

Hiệu quả ở nồng độ thấp

 

 

Bạn sẽ phải bỏ ra một liều lượng lớn hơn gấp nhiều lần khi sử dụng hóa chất xử lý nước bể bơi khác cho việc khử trùng mà hiệu quả lại không cao. Nhưng với Chlorine thì mọi thứ đều ngược lại, bạn chỉ cần 5g/m3 đối với Chlorine bột – riêng TCCA 90 viên nén chỉ cần 0.6g/m3.

 

Có thể tạo ra một cú sốc bằng cách tăng liều lượng lên gấp 2 gấp 3 lần định mức thông thường giúp loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, diệt sạch rong rêu tảo.

 

 

Thời gian xử lý nhanh

 

 

Đối với các sản phẩm thông thường bạn phải chờ khoảng vài giờ cho quá trình phản ứng khử trùng nhưng đối với riêng Chlorine hiệu quả chỉ trong vài phút. Dưới đây là một số khuyến nghị của EPA giúp minh chứng cho điều này:

 

– Đối với việc khử trùng – vệ sinh bề mặt: pha loãng với nồng độ 20ppm và chờ hiệu quả xử lý trong vòng 5 phút.

 

– Với các khu chế biến thực phẩm nồng độ trên là quá cao, thực tế chỉ cần 5ppm và chờ trong vòng 1 phút.

 

 

Mục tiêu cụ thể

 

 

Thứ so sánh với một chất khử trùng nổi tiếng khác như Ozone, Chlorine chỉ phản ứng với vi khuẩn và các chất hữu cơ. Ozone lại dễ phản ứng hơn, không tập trung vào việc diệt khuẩn nên thường khá tốn kém cộng với quá trình phản ứng sẽ tạo ra một số sản phẩm không mong muốn.

 Có thể click vào hình ảnh để xem chi tiết thông tin sản phẩm bạn quan tâm

Khoảng pH hoạt động khá rộng

 

 

Thông thường với các hóa chất xử lý nước bể bơi khác nhau chúng sẽ có một khoảng pH lý tưởng để tối ưu phản ứng là không giống nhau. Chất nào có khoảng pH rộng thì càng dễ dàng áp dụng ngay mà không cần quan tâm hay phải điều chỉnh nồng độ pH trước.

 

Với Chlorine nó có thể hoạt động trong môi trường pH thấp đến mức pH trung tính. Tối ưu ở 7.2 – 7.6.

 

 

Hiệu quả sử dụng lâu dài

 

 

Vì Chlorine hiệu quả ở nồng độ thấp nên người ta thường để nồng độ Clo dư trong nước ở mức 1 – 4ppm. Lượng dư này sẽ tiếp tục được phản ứng khi vi khuẩn tái sinh sôi hoặc các chất hữu cơ do yếu tố khách quan thêm vào.

 

Một số hóa chất khác sẽ phản ứng hết và tạo ra chất mới không có khả năng khử trùng tiếp nếu không thêm vào nước với liều lượng thích hợp.

 

 

Không ăn mòn

 

 

Chlorine là hóa chất được biết đến với tình chất oxy hóa khử mạnh nhưng không gây ra sự ăn mòn khi sử dụng với liều lượng khuyến nghị.

 

 

Tiết kiệm

 

 

Việc tìm mua hóa chất khử trùng Chlorine 70 hiện tại không khó, giá thành cho một thùng 45kg không mấy đắt đỏ mà có thể sử dụng lâu dài vì nó hiệu quả với liều thấp.

 

Tuy nhiên, cần tìm đúng đơn vị uy tín để có được các sản phẩm đúng hàm lượng, độ tinh khiết giúp tối ưu khả năng xử lý nước.

 

 

Hanteco Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp hóa chất xử lý nước bể bơi, thiết bị hồ bơi chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng và có mức giá bán rất hợp lý. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu hay mua sản phẩm Chlorine 70 hãy liên hệ: 0972.003.0010986.520.008 hoặc đến 17b6 ngõ 332 Hoàng Công Chất – Bắc Từ Liêm – Hà Nội.

 


hoa chat chlorine 70 thuong hieu clorin nipoon nhat ban

 

Hi-Chlon 70 Nhật Bản

aquafit-clorin-an-do

 

Aquafit Chlorine Ấn Độ

hoa chat chlorine khu trung nuoc be boi trung quoc

 

Chlorine Trung Quốc – Cá Heo

 

Click và từng hình ảnh sản phẩm để xem chi tiết


 

Nhược điểm

 

 

– Khi tiếp xúc cần trang bị các đồ bảo hộ, không được hít hay ngửi

 

– Gây độc hại khi sử dụng quá liều lượng

 

 

Trên đây là bài tìm hiểu những ưu nhược điểm của hóa chất chlorine mà tôi sưu tầm và chia sẻ đến bạn đọc. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn. Mọi chi tiết mua hàng, báo giá hãy liên hệ ngay với Hanteco Việt Nam theo thông tin đã cung cấp ở trên.


Nguồn: tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *