Nhóm cơ được sử dụng để bơi Ngửa

Bơi mang lại nhiều lợi ích như một bài tập toàn thân. Mỗi động tác sử dụng nhiều nhóm cơ ở hai tay và hai chân trong khi giảm căng thẳng cho khớp hơn so với các bài tập trên mặt đât. Bơi Ngửa sử dụng nhiều định vị cơ thể khác với các nét bơi thi đấu. Chúng ta hãy nên thêm tư thế bơi ngửa vào chế độ bơi để tập luyện hoàn thiện hơn và cân bằng cơ bắp tốt hơn.

nhóm cơ được sử dụng trong bơi ngửa

Lưng và ngực

Nội dung tóm tắt bài viết

Những cú đánh trong bơi thi đấu đòi hỏi một vị trí úp mặt trong hồ bơi, hãy sử dụng bộ ngực chính của bạn làm người điều khiển chính để đẩy cơ thể qua nước. Theo nghiên cứu từ các chuyên gia thì bơi ngửa sử dụng ngực chính ở mức độ thấp. Giai đoạn đẩy của backstroke bị chi phối bởi latissimus dorsi, đó là các cơ trải rộng trên lưng. Mặc dù các lats là cơ bắp chính nhưng trong việc đẩy qua tư thế ngửa, cơ ngực chính vẫn hoạt động ở mức độ nào đó trong suốt cú đánh.

Chân 

Kỹ thuật bơi ngửa sử dụng sự kết hợp của các chuyển động đá được sử dụng trong bơi sải và vuốt bướm. Khi bắt đầu một vòng đua, bạn sử dụng một cú đá chân bướm, tương tự như cơ thể đá của con bướm, cũng sử dụng đá cá heo vào tường. Tuy nhiên, khi bơi bạn chuyển sang các động tác đối ứng tương tự như một cú đá tự do. Cả hai phong cách đá hầu như là giống như nhau hoàn toàn. Khi đó các nhóm cơ tham gia hoạt động cơ mông, trực tràng xương đùi, cơ tứ đầu và gân kheo. Thường thì khuyến nghị bơi cả bơi sải và bơi ngửa. Bởi vì khả năng chống nước lớn nhất ở cú đá hướng xuống, vị trí bơi ngửa của tư thế làm việc các nhóm cơ đối diện với những người chủ yếu được sử dụng trong tự do.

Cánh tay

Bắp tay là một cơ chính được sử dụng trong tư thế ngửa. Sau khi các ngón tay xuống nước, bới cánh tay mở rộng, bắp tay vủa bạn phải uốn cong cánh tay qua nước đến một góc 90 độ trước khi đạt đến giai đoạn kết thúc của cú đánh và bắt đầu một cú khác đối diện. Các lực cân thiết để mở rộng khuỷu tay trong giai đoạn cuối tư thế ngửa cũng đặt ra yêu cầu rất lớn đối với tam đầu.

Cốt lõi

Tất cả các nét cạnh tranh tham gia vào cơ bắp cốt lõi. Vì bơi ngửa là một bài tập bổ trợ tuyệt vời cho bơi tự do. Thực hành cả hai dẫn đến cân bằng cơ bắp lớn hơn. Cú đá cá heo được thực hiện trong quá trình ngửa tạo ra một chuyển động nhấp nhô. Xoay hông, gây ra bơi các chuyển động từ bên này snag bên trên trong tư thế ngửa, tham gia vào cơ bụng.

+++ Bài viết xem thêm: 5 mẹo giúp cải thiện thời gian bơi ở dưới nước 

Tư vấn học bơi và đăng ký học bơi tại HCM, vui lòng liên hệ: Hotline: 0762.319.319 hoặc Facebook: /swimtobelive