Những lý do khiến bạn nên gửi gắm thanh xuân tại Đại học Nguyễn Trãi

Các thành viên trong CLB cờ vua, cờ tướng của Đại học Nguyễn Trãi (Nguồn: Đại học Nguyễn Trãi NTU)

Đại học Nguyễn Trãi (NTU) là trường tư thục, với 2 cơ sở tại: 266 Đội Cấn và 36A Phạm Văn Đồng, Hà Nội. Cùng Edu2Review khám phá những điểm nổi trội của ngôi trường này!

Bạn muốn tìm trường Đại học phù hợp với bản thân? Xem ngay bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất Việt Nam!

Mô hình đại học ứng dụng chuẩn quốc tế

Từ năm 2016, trường Đại học Nguyễn Trãi chính thức áp dụng Mô hình đại học ứng dụng (POHE) vào chương trình đào tạo. Đây là mô hình đào tạo hội tụ rất nhiều ưu điểm, đang phổ biến ở các quốc gia có nền giáo dục phát triển như: Hà Lan, Mỹ, Anh…

Với mô hình này, sinh viên sẽ học 30% lý thuyết, còn lại 70% dành cho thực tế tại chính các doanh nghiệp liên kết với nhà trường. Do đó, ngay từ năm thứ 2 sinh viên đã lĩnh hội đầy đủ kiến thức chuyên ngành cần thiết để làm việc tại các doanh nghiệp.

Đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm

100% giảng viên tham gia giảng dạy tại trường có chuyên môn cao với nhiều năm kinh nghiệm đứng trên bục giảng, đồng thời rất tâm huyết với nghề. Trong số đó, một đội ngũ không nhỏ là giảng viên đầu ngành, đạt nhiều thành tích cao trong đào tạo như: giảng viên khoa Kiến trúc, khoa Mỹ thuật ứng dụng…

Có thể nói, với những “cây đa, cây đề” như vậy đã góp phần xây dựng nên chất lượng đào tạo của Đại học Nguyễn Trãi từ khi thành lập cho tới nay.

>> Xem thêm cảm nhận của sinh viên về Đại học Nguyễn Trãi

Đội ngũ giáo viên đầy tâm huyết của đội ngũ giáo viên Đại học Nguyễn TrãiĐội ngũ giáo viên đầy tâm huyết của Đại học Nguyễn Trãi (Nguồn: Đại học Nguyễn Trãi)

Thực tập thực tế tại doanh nghiệp

Đại học Nguyễn Trãi hiện đang là môi trường đào tạo mà trong đó, doanh nghiệp đóng vai trò trung tâm cho mọi hoạt động đổi mới.

Tiên phong áp dụng mô hình đại học ứng dụng, ngay từ năm thứ hai, 100% sinh viên của trường bắt buộc phải trải qua giai đoạn tham quan thực tế tại doanh nghiệp để cọ xát học hỏi và tích lũy kinh nghiệm.

Đây là một trong những lợi thế cạnh tranh tiêu biểu của sinh viên Đại học Nguyễn Trãi trên thị trường lao động hiện nay.

>> Top 10 trường đại học hạnh phúc nhất 2018

Buổi tọa đàm với sinh viên tại Đại học Nguyễn Trãi (Nguồn: NTU)Buổi tọa đàm với sinh viên tại Đại học Nguyễn Trãi (Nguồn: NTU)

Thời gian đào tạo rút ngắn

Thay vì đào tạo 4 năm với các khối ngành kinh tế, xã hội, 5 năm với ngành thiết kế như các trường khác, trường Đại học Nguyễn Trãi xây dựng chương trình học ưu việt theo mô hình đào tạo ứng dụng. Vì vậy thời gian đào tạo cũng được rút ngắn còn 3 năm với các khối ngành kinh tế, xã hội, 4 đến 4,5 năm với các ngành thiết kế.

Thời gian đào tạo rút ngắn như hiện nay sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên hoàn thành thời gian học trước dự kiến mà vẫn không làm giảm chất lượng đào tạo.

90% sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp

Mỗi sinh viên sau khi tốt nghiệp, bên cạnh năng lực chuyên môn, thành thạo ngoại ngữ, hoàn thiện về kỹ năng mềm, còn có kiến thức văn hóa đa dạng và vốn sống thực tế. Đây là những kỹ năng cần thiết để tìm việc làm cho sinh viên.

Đại học Nguyễn Trãi tự tin khi cam kết 90% sinh viên sau khi ra trường sẽ tìm được việc làm. Đến nay, số sinh viên Đại học Nguyễn Trãi đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng đang ngày một tăng, là minh chứng sống cho cam kết của nhà trường với các thế hệ sinh viên.

Cuộc sống sinh viên sôi động

Ngoài các câu lạc bộ: Ghi-ta, võ thuật, âm nhạc… sinh viên còn thường xuyên được tham gia các cuộc thi với quy mô lớn như Got Talent, Tuần lễ Warm up. Bên cạnh đó là cơ hội tham gia các chương trình truyền hình nổi tiếng như “Vua bán hàng”.

Sinh viên Đại học Nguyễn Trãi vui vẻ tham gia hoạt động thể thao tại trườngSinh viên Đại học Nguyễn Trãi vui vẻ tham gia hoạt động thể thao tại trường (Nguồn: NTU)

Cuộc sống sinh viên đầy màu sắc không những đem lại cho các bạn sinh viên kỷ niệm khó quên mà còn là hành trang giúp các bạn tự tin bước vào đời.

Sinh viên Đại học Nguyễn Trãi trong chương trình Vua bán hàng (Nguồn: NTU)Sinh viên Đại học Nguyễn Trãi trong chương trình Vua bán hàng (Nguồn: NTU)

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Đại học Nguyễn Trãi. Hãy làm cho thời sinh viên của chúng ta đầy ắp những kỷ niệm tuyệt vời cùng ngôi trường đại học mà mình đã gắn bó.

>>Giải đáp nhanh thông tin hướng nghiệp 2020 tại đây

Hiếu Lễ (tổng hợp)

Nguồn: edutoreview

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *