Review Bánh Mì Madam Khánh Hội An


🏆Tên của tiệm Bánh mì Madam Khánh

Thương hiệu Bánh mì Madam Khánh Hội An đã có hơn 30 năm phục vụ du khách. Cái tên “bánh mì Madam Khánh” hay “Banh mi Queen” được du khách gần xa biết đến, nhưng ít ai biết rằng bà chủ “nữ hoàng bánh mì” lại có tên là Lộc, còn Khánh là tên của chồng bà.

Trước đây, tủ bánh mì của bà chỉ là một tủ nhỏ không có tên, sau đó, chồng bà là người thường phụ giúp bà mỗi khi đông khách. Vì vậy, khách quen tới lui quán bà gọi tiệm bánh mì bằng tên chồng bà – Bánh mì Madam Khánh.

back to menu ↑

🏆Những câu chuyện làm nên thương hiệu

Bánh mì Madam Khánh thời gian đầu  xuất hiện chỉ là một tủ bánh nhỏ phục vụ du khách đến tham quan phố cổ, sau đó, hương vị của bánh mì Queen Hội An dần được nhiều người biết và tìm đến.

Suốt 30 năm qua, mỗi thời điểm ngày mới bắt đầu, bà Lộc lại thức dậy sớm làm đủ các loại nhân bánh để trưng đầy cái tủ bán bánh của bà. Ngày mới bán, tiệm bánh mì Madam Khánh chỉ gồm cái tủ gỗ nhỏ cũ kỹ, sau này khi đổi sang tủ mới để đảm bảo nhu cầu của khách, chiếc tủ cũ đồng hành cùng bà những ngày đầu vẫn được lưu giữ lại góc nhà chứ không nỡ vứt đi cái kỷ niệm đã gầy dựng nên tiệm bánh mì ngon nhất thế giới ngày nay.

back to menu ↑

🏆Đặc trưng của Bánh mì Madam Khánh

So với bánh mì Phượng, bánh mì Madam Khánh cũng có trên dưới 10 loại nhân, nhưng hương vị và công thức hoàn toàn không giống nhau. Bánh mì Madam Khánh được làm theo một công thức nhất định để tạo sự hài hòa cho bánh hơn khi phần nước sốt được cho vừa đủ để bánh vừa mềm ướt, vừa có độ béo nhẹ nhàng.

Bên cạnh tủ bánh mì Madam Khánh luôn kèm theo một lò than nướng kiểu cũ, bánh mì được cho lên lò lật qua lại cho đến khi bánh có độ giòn rồi mới giao đến tay khách. Chính vì vậy, khi chiếc bánh được cho vào miệng cắn, lớp vỏ ngoài của bánh giòn cho đến lớp ruột bên trong mềm thấm cùng hương vị của nhân bánh, làm nên hương vị độc đáo của tiệm bánh mì nổi tiếng Hội An.

Nếu như cách làm bánh mì ở những nơi khác đơn giản chỉ là cho nhân vào ruột bánh, thì bánh mì Madam Khánh lại là kiểu sắp xếp các loại nhân theo thứ tự vào bên trong bánh. Vì lẽ đó mới nói, bánh mỳ Khánh Hội An có công thức nhất định mà không ai có thể làm theo được nếu chưa qua tay bà.

Ai đã từng thưởng thức qua bánh mì của Madam Khánh sẽ nhận thấy có một loại nước sốt bơ đặc biệt béo ngậy, cùng với các loại thịt băm, chả, pate gan, rau quả tươi, tất cả đều là tâm huyết của bà tự tạo nên, mang đến cho khách một món ăn chất lượng với hương vị ấn tượng.

back to menu ↑

🏆Các loại bánh mì của tiệm Madam Khánh

Bánh mì Hội An menu của Madam Khánh có nhiều loại nhân cho quý khách tha hồ lựa chọn hương vị mà mình thích:

  • Bánh mì gà
  • Bánh mì thịt heo
  • Bánh mì trứng chiên
  • Bánh mì chay
  • Bánh mì thập cẩm

Ngoài ra, quán có phục vụ các món nước trái cây mát lạnh cho quý khách thưởng thức cùng bánh. Nếu không, bánh mì Madam Khánh có miễn phí trà phố Hội cho quý khách thưởng thức cùng bánh mang lại hương vị đậm đà không kém.

back to menu ↑

🏆Bánh mì Madam Khánh ở đâu!

Với thương hiệu bánh mì ở Hội An nổi tiếng cùng với nhiều lời khen ngợi từ các vị khách nước ngoài, tưởng chừng như tiệm bánh mì Madam Khánh rộng lớn và sang trọng như một nhà hàng. Trái lại, một tiệm bánh nhỏ vừa bằng chiếc tủ bán bánh  ở một góc phố Trần Cao Vân, nếu không để ý có lẽ khách sẽ không nhận ra đó là tiệm bánh của nữ hoàng bánh mì Madam Khánh.

Nếu ai là người yêu thích hương vị của tiệm bánh Madam Khánh chắc chắn sẽ quen thuộc địa chỉ 115 Trần Cao Vân Hội An. Một địa điểm được nhiều người biết đến nép mình bên góc nhỏ ít người qua lại, giữ được khoảng không gian dân dã, bình yên cho khách tới thưởng thức món bánh mì uống trà Madam Khánh.

back to menu ↑

🏆Một số hình ảnh bánh mì Madam Khánh

Nguồn ảnh: Mạng xã hội

Nguồn ảnh: Mạng xã hội

Nguồn ảnh: Mạng xã hội

Nguồn ảnh: Mạng xã hội

Đến phố cổ Hội An ăn bánh mì là một trải nghiệm đầy thú vị. Nếu có dịp ghé phố, quý khách hãy thử ngay tiệm bánh mì Hội An nổi tiếng Madam Khánh ngon nhất nhì thế giới. TOP7Vietnam.com đảm bảo quý khách sẽ hiểu vì sao các du khách trong nước lẫn ngoài nước đều bị chinh phục bởi hương vị của món bánh mì ở đây.

Xem thêm các món ăn ngon tại Hội An

Nguồn: top7vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *