Sử dụng HIỆU QUẢ – AN TOÀN một số hóa chất hồ bơi phổ biến

Sử dụng hóa chất hồ bơi để xử lý nước đòi hỏi kiến thức chuyên sâu và nhiều kinh nghiệm thực tế. Việc thực hiện không đúng kỹ thuật không những không mang lại hiệu quả mà còn có thể  phản tác dụng gây ra tình trạng đục nước, nước chứa nhiều chất hóa học ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe…

 

  

cach su dung hoa chat ho boi an toan va hieu qua

  

  

Hi vọng một vài kiến thức dưới đây về “cách sử dụng hóa chất cho hồ bơi hiệu quả an toàn” sẽ giúp bạn phần nào tự xử lý nước được cho chính công trình của mình nhé!

 

 

Tham khảo thêm

 

>> Các loại hóa chất xử lý nước bể bơi chuyên dụng

 

>> Quy trình xử lý nước bể bơi đúng là như thế nào?

 

>> Một vài lưu ý bắt buộc khi sử dụng hóa chất xử lý nước hồ bơi

 

 

Bài viết này chỉ hướng dẫn căn bản với một vài hóa chất phổ biến, chuyên dụng cho hồ bơi và đặc biệt với những sản phẩm chất lượng, hiệu quả cao, đúng hàm lượng, công thức. Không dùng được với các sản phẩm kém chất lượng, sai công thức, hàm lượng thấp vì nó sẽ không đúng liều, không tối ưu.

 

 

1. Hóa chất khử trùng Chlorine

 

 

Chi tiết về sản phẩm: http://hanteco.vn/clorine-khu-trung-nuoc.html

 

Là hóa chất được sử dụng ở hầu hết các bể bơi lớn nhỏ, kinh doanh, gia đình, giải trí, tập luyện hay thi đấu hiện nay. Với khả năng diệt khuẩn khử trùng mạnh mẽ nó được đánh giá là tốt nhất để xử lý nước bể bơi. Với Chlorine có 2 loại: Viên nén TCCA 90%Clo bột 70%.

 

 


Mời click vào hình ảnh để xem chi tiết hóa chất TCCA 90% (trái) – Hóa chất Chlorine 70% (phải)

  

 

Cách xử dụng khi châm thủ công: Cần xác định tình trạng nước thuộc diện “thêm chất khử trùng thông thường” hay “shock diệt rêu tảo” để tính toán liều lượng phù hợp. Thực hiện đo nồng độ Clo và pH và đưa pH về mức cân bằng từ 7.2 – 7.6.

 

+ Đối với nước cần thêm hóa chất Clo thông thường: Hãy hòa tan liều lượng 5g/1m3 Chlorine 70 hoặc 0.6g/m3 TCCA 90 thành dung dịch loãng rồi rãi đều xung quanh hồ. Thực hiện đo đạt nồng độ Clo và duy trì ở mức 1 – 3ppm. Bạn cũng có thể sử dụng thiết bị châm hóa chất tự động để thêm Chlorine vào nước mời xem hướng dẫn tại:

 

>> Thiết bị châm hóa chất tự động Chemtrol 250 ORP/pH

 

>> Thiết bị châm hóa chất bán tự động C100

 

+ Đối với nước cần shock: Hòa tan với liều lượng gấp 3 lần thông thường và rãi đều xung quanh mặt hồ, duy trì nồng độ Clo ở mức trên 4ppm trong vài giờ và thực hiện khoảng 3 lần để loại bỏ rêu tảo.

 

>> Có thể tham khảo chi tiết hơn tại bài: cách sử dụng hóa chất Clo cho hồ bơi

 

 

2. Hóa chất trợ lắng PAC

 

 

Chi tiết sản phẩm: http://hanteco.vn/hoa-chat-tro-lang-pac.html

 

Được sử dụng khi nước có tình trạng đục, chứa nhiều hạt lơ lửng không thể tự lắng hoặc lắng rất chậm. Ngoài việc chú ý liều lượng thêm vào sao cho vừa đủ bạn cần lưu ý một chút khi dùng hóa chất này đó là:

 

+ Không sử dụng cùng với H2O2 nước Oxy già sẽ làm hỏng quá trình lắng (bông nổi hết lên mặt nước)

 

+ Không nên sử dụng quá liều sẽ làm hạt keo tan ra

 

+ Thử trước với mẫu trong ống nghiệm để ước tính liều lượng phù hợp

 

>> Đọc thêm: Chất trợ lắng phổ biến và Ưu điểm vượt trội của hóa chất trợ lắng PAC

 

 

3. Hóa chất điều chỉnh pH

 

 

pH nước hồ bơi thường tăng do một số nguyên nhân khách quan vì vậy bạn sẽ gặp trường hợp giảm pH nhiều hơn là tăng nồng độ pH. Bạn có thể tham khảo bài viết “Cách xử lý nước có độ pH cao” hoặc làm theo hướng dẫn sau đây:

 

+ Thực hiện đo nồng độ pH trước khi thực hiện tăng hoặc giảm pH. Có thể xem 3 cách cực đơn giản TẠI ĐÂY

 

+ Đối với hạ pH nước bạn có thể tham khảo các sản phẩm: hóa chất pH-, axit HCl 32%. Cách sử dụng khá đơn giản chỉ việc thêm hóa chất cần xử lý vào nước hồ cho đến khi pH về mức thích hợp.

 

  


Hóa chất pH- (trái) hóa chất HCl 32 (phải)

  

  

+ Đối với nâng pH bạn có thể tham khảo: Soda Ash Light, Xút Vảy NaOH, nước Javen. Cách sử dụng tương tự như với việc giảm nồng độ pH.

 

 Theo thứ tự lần lượt là Hóa chất pH+, hóa chất Soda, Xút vảy NaOH

 

 

4. Hóa chất diệt rêu tảo

 

 

Đồng sunfat là sản phẩm được lựa chọn bởi độ hiệu quả cao, an toàn và giá cả hợp lý trong việc thực hiện ức chế sự phát triển của thực vật, ngặn chặn quá trình quang hợp, hô hấp. Cách sử dụng hóa chất này khá đơn giản: hòa tan liều 6 – 8g/1m3 nước, khi sốc xong để đợi khoảng ít nhất 4 giờ để đồng diệt rêu tảo trong bể.

 

>> Chi tiết sản phẩm: http://hanteco.vn/hoa-chat-dong-sunfat-xu-ly-nuoc-ho-boi.html

 

>> Tham khảo thêm: Lợi ích và tác hại của đồng sunfat đối với hồ bơi

 

 

Trên đây là một số hóa chất phồ biến và cách sử dụng sao cho hiệu quả tối ưu song song với đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như người bơi. Nếu có nhu cầu mua hóa chất hồ bơi hay cần tư vấn thêm mời liên hệ 0972.003.0010986.369.002.


Nguồn: tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *