Sự thật về Đại học Công nghệ Sài Gòn bạn nhất định phải biết!

Những thông tin được chia sẻ từ các STU-er

Nằm trong danh sách các trường đại học dân lập tại Sài Gòn, liệu Đại học Công nghệ Sài Gòn (STU) có được đầu tư cơ sở vật chất, môi trường học tập “sang chảnh” như RMIT, Việt Đức hay Hoa Sen?

Bài viết review sau đây của Eu2Review sẽ giúp bạn có câu trả lời thỏa đáng!

Bạn muốn tìm trường Đại học phù hợp với bản thân? Xem ngay bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất Việt Nam!

Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn

“Nơi chắp cánh cho những ước mơ”

Điểm đánh giá của sinh viên: 6.6/10 – Khá

Điểm đánh giá về Môi trường học tập trên Edu2Review: 7.0/10 – Khá hài lòng

>> Xem thêm đánh giá của sinh viên về trường Đại học Công nghệ Sài Gòn

Địa chỉ: 180 Cao Lỗ, P.4, Q.8, TP. HCM

Hành trình đến với tên gọi STU

Tiền thân của trường là Cao đẳng Kỹ nghệ Dân lập TP. HCM (SEC), sau được đổi tên thành trường Đại học Dân lập Kỹ nghệ TP. HCM (SEU). Sau nhiều thay đổi, trường đã có tên chính thức là Đại học Dân lập Công nghệ Sài hay gọi tắt là Đại học Công nghệ Sài Gòn, tên tiếng Anh là Saigon Technology University (STU).

>> TOP trường Đại học chỉ dành cho “Hội con nhà giàu”

Một quá trình dài để đi đến với cái tên STU

Một quá trình dài để đi đến với cái tên STU

>>Giải đáp nhanh thông tin hướng nghiệp 2020 tại đây

STU là trường dân lập có chức năng đào tạo từ bậc trung học chuyên nghiệp đến bậc đại học và nghiên cứu khoa học trên các lĩnh vực như:

  • Điện – Điện tử
  • Cơ – Điện tử
  • Viễn thông
  • Công nghệ Thông tin
  • Điện Công nghiệp – Điều khiển Tự động
  • Công nghệ Thực phẩm
  • Kỹ thuật Công trình
  • Quản trị Kinh doanh
  • Mỹ thuật công nghiệp (Design)

Cơ sở vật chất: điều không thể bỏ qua

Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn có 2 cơ sở tọa lạc ở Quận 1 và Quận 8. Tuy nhiên, mọi hoạt động đào tạo của trường hiện nay đều diễn ra ở cơ sở Quận 8, về phía thông tin cơ sở Quận 1 chưa được trường thông báo cụ thể.

Đại học Công nghệ Sài Gòn tọa lạc trên đường Cao Lỗ, Quận 8 với khuôn viên rộng trên 20.000 m2. Khu nhà học chính rộng trên 28.000 m2, có 89 phòng học, 2 giảng đường, 2 hội trường lớn và 74 phòng thí nghiệm, xưởng thực hành, phòng máy tính của từng khoa…

STU luôn chú trọng đầu tư vào cơ sở vật chất nhằm mang đến không gian học thoải mái (Nguồn: YouTube)

Các vị kiến trúc sư đã hô biến nơi đây thành một hệ thống nhà hiện đại, với màu sắc, hình khối vô cùng hài hòa. Đặc biệt, cơ sở này có nhiều cây cối, bồn hoa, thác nước nhân tạo. Đây sẽ là địa điểm lý tưởng để sinh viên có cơ hội sống ảo.

Bạn Nguyễn Thùy Dương nhận xét về STU trên Edu2Review: “Học phí rẻ so với trường tư khác. Khuôn viên trường đẹp, có hồ đẹp tươi xanh vị trí thuận lợi”.

Hơn nữa, sân trước và sân trong rộng rãi, yên tĩnh, được chăm chút cẩn thận như một công viên thu nhỏ, tạo không khí tĩnh lặng cho những bạn “mọt sách”. Ngoài ra, bạn có thể lướt internet vô tư vì wifi được phủ sóng toàn trường.

Những “người lái đò” STU

STU có một đội ngũ cán bộ nhân viên trên 300 người, với 200 giảng viên, đảm đương 65% khối lượng giảng dạy lý thuyết và 100% khối lượng thực hành. Chương trình đào tạo của STU đã được xây dựng chủ yếu theo hướng công nghệ, cập nhật nhanh các kiến thức hiện đại và chú trọng kiến thức thực hành.

Cảm nhận của các STU-er về ngôi trường của mình

Mặc dù học phí ở trường cao hơn so với các trường công lập, nhưng bù lại, sinh viên được học tập trong một môi trường tốt với cơ sở vật chất được chú trọng đầu tư. Ngoài ra hàng năm trường còn dành rất nhiều học bổng cho sinh viên. Chẳng hạn, trong năm học 2013 – 2014 trường sẽ miễn 100% học phí trong 4 năm học cho các tân sinh viên có điểm đầu vào cao và điểm các năm học duy trì ở mức trên 7.0.

Theo một khảo sát từ Designs cho biết, hầu hết các bạn sinh viên ở đây đều rất hài lòng với môi trường học tập. Một bạn có nickname Trần Quốc Thịnh chia sẻ: “Hàng năm, khoa tổ chức chào đón các bạn tân sinh viên và hội chợ việc làm cho các sinh viên năm cuối. Trường cũng tổ chức cho sinh viên đi Đà Lạt và một số nơi khác để kí họa”.

Về giảng viên ở trường, một bạn sinh viên nhận xét: “Giảng viên rất gần gũi với sinh viên, còn ý kiến thì tùy thuộc mỗi sinh viên, vì phương pháp dạy phù hợp với từng người mà”.

Một bạn khác có nickname Hiếu Nị chia sẻ: “Ở trường cơ sở vật chất rất tốt, trường có phát wifi miễn phí cho sinh viên, giảng viên thì rất thân thiện và gần gũi với sinh viên. Trường có hỗ trợ kinh phí và hướng dẫn cho các sinh viên tham gia các cuộc thi thiết kế.

Ngày 28/12 là ngày hội của khoa Mỹ thuật công nghiệp của trường, vào ngày này sẽ diễn ra triển lãm các thiết kế của sinh viên và biểu diễn thời trang do các bạn khoa Tạo mẫu thời trang biểu diễn. Ngoài ra, còn tuyên dương các thiết kế đoạt giải của các bạn sinh viên và các thầy cô sẽ chia sẻ kinh nghiệm của bản thân về công việc thiết kế. Mỗi năm sẽ có một chủ đề riêng”.

Những lời chia sẻ từ tận đáy lòng của các bạn khoa Mỹ thuật công nghệ

Những lời chia sẻ từ tận đáy lòng của các bạn khoa Mỹ thuật công nghệ

Khi được hỏi về những điều chưa hài lòng khi học tập tại đây, một số bạn cho biết: “Chắc có lẽ chỉ có học phí hơi mắc so với các trường công lập”, “ngày mưa đường vào trường hơi lội”,thêm vào đó “sự phân bố số lượng sinh viên ở các lớp học chưa đồng đều”.

Qua bài viết trên, Edu2Review hy vọng sẽ mang lại cho bạn những thông tin bổ ích về Đại học Công nghệ Sài Gòn.

Trang My (tổng hợp)

Nguồn hình: Đại học Công nghệ Sài Gòn

Nguồn: edutoreview

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *