Tại sao Oxy già sủi bọt

tai sao oxy gia sui bot

 

 

Oxy già được biết đến nhiều nhất qua công dụng khử trùng sát khuẩn vết thương. Nhưng thực sự cách này có an toàn, liệu sủi bọt có phải là do quá trình diệt khuẩn?   

 

Oxy già là gì?

 

Là một hóa chất có công thức hóa học là H2O2 và được gọi dưới một vài cái tên phổ biến khác như Hydrogen peroxide. Trong phần trước tôi đã nói rất kỹ về oxy già già là chất gì và bạn có thể đọc thêm >> TẠI ĐÂY <<

 

Tại sao nước Oxy già lại sủi bọt?

 

Chắc hẳn ở đây chẳng còn ai không biết đặc trưng của Oxy già là hiệu ứng sủi bọt mà nó diễn ra trong quá trình phản ứng. Vậy lý do tại sao oxy già sủi bọt, đội quân lèo nhèo đấy đến từ đâu?

 

Bản chất Oxy già H2O2 tồn tại dưới dạng liên kết yếu giữa phân tử H2O và O2 dễ dàng bị phân hủy giải phóng khí Oxy chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng sùi bọt mà bạn vẫn thấy.

 

Bạn sẽ ngưng sử dụng Oxy già sau khi biết điều này

 

Một lọ Oxy già 3% luôn được cất trữ trong tủ y tế mỗi gia đình. Mát lạnh và xót là cảm giác khi nhỏ loại nước này vô vết thương để sát khuẩn. Nhiều người nghĩ rằng phải đau như vậy mới hiệu quả, vi khuẩn mới bị tiêu diệt và tránh nhiễm trùng.

 

Sự thật có phải như vậy không?

 

Đúng là như thế, quá trình Oxy hóa của Oxy già sẽ tiêu diệt vi khuẩn cùng với đó nó cũng nhắm đến enzyme catalase có mặt trong mọi tế bào. Vì vậy, vi khuẩn ra đi và những tế bào khỏe mạnh cũng ra đi.

 

Tác hại và nguy hiểm khi dùng Oxy già

 

Như ở trên đã nói việc tiêu diệt cả những tế bào khỏe mạnh sẽ làm vết thương lâu lành hơn, thậm chí là không lành được và để lại sẹo nếu cứ tiếp tục theo cách này.

 

Nguy hiểm hơn, một lượng nhỏ Oxy có thể xâm nhập vào mạch máu, khi đạt một tỷ lệ nhất định sẽ làm tắc nghẽn dòng máu, bị tim mạch, đột quỵ. Theo ghi nhận trên thế giới năm 1994 đã có trường hợp tử vong do sử dụng nước Oxy già khử trùng vết thương quá nhiều.

 

Vậy đối với những vết thương nhỏ phải làm thế nào để tránh nhiễm trùng. Rất đơn giản, các chuyên gia khuyên bạn chỉ cần rửa nhẹ nhàng dưới dòng nước sạch, nước muối sinh lý hay xà phòng.

  

   

tai sao oxy gia xui bot

 

  

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số loại thuốc mỡ để giúp vết thương được giữ ẩm, chúng sẽ chóng lành hơn. Một vài loại thuốc mỡ chứa kháng sinh cũng được dùng để sát trùng khá tốt.

  

 

 

Bài tương tự: 

 

> Bạn sẽ kinh ngạc vì tác dụng này của Oxy già 

 

> Bạn có biết Oxy già có thể cứu cây cảnh sắp chết? 

 

 

 

Trên đây là bài viết tìm hiểu về Tại sao Oxy già lại có thể sủi bọt và việc có nên sử dụng nó để sát khuẩn vết thương hay không. Mong rằng những kiến thức bổ ích này sẽ giúp bạn có thêm trang bị để cuộc sống trở nên chất lượng hơn.

Hanteco đơn vị cung cấp hóa chất Oxy già cùng các loại hóa chất xử lý nước bể bơi khác. Mọi chi tiết hãy liên hệ trực tiếp tới hotline 0972.003.001 để nhận tư vấn MIỄN PHÍ hoặc đến địa chỉ 17b6 ngõ 332 Hoàng Công Chất – Bắc Từ Liêm Hà Nội.


Nguồn: tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *