Thang điểm và cách tính điểm bài thi TOEIC

TOEIC có nghĩa là Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế là một bài thi nhằm đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh dành cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ (không phải tiếng mẹ đẻ), đặc biệt là những đối tượng muốn sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế.

Trước mỗi bài thi TOEIC sinh viên thường thắc mắc về các vấn đề như là thi ở đâu, chia thời gian làm bài ra sao cho hợp lí, cấu trúc đề thi, lệ phí thi là bao nhiêu,… và trong đó không thể thiếu thang điểm của bài thi ra sao? Để tìm hiểu về thang điểm đầu tiên Edu2Review sẽ giới thiệu với bạn về cấu trúc đề thi.

Cấu trúc đề thi của một bài thi TOEIC là một bài thi trắc nghiệm gồm có 2 phần:

– Phần 1: Listening gồm 100 câu, thực hiện trong 45 phút, phần này nhằm kiểm tra kỹ năng nghe của thí sinh. Trong phần 1 sẽ gồm 4 phần nhỏ từ Part1 đến Part 4 như sau:

Part 1: Hình ảnh(10 câu)

Part 2: Hỏi đáp(30 câu)

Part 3: Hội thoại ngắn(30 câu)

Part 4: Đoạn thông tin ngắn(30 câu)

– Phần 2: Reading gồm 100 câu thực hiện trong 75 phút, mục đích của phần reading nhằm đánh giá vốn từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh và khả năng đọc hiểu các đoạn văn ngắn. Phần này sẽ gồm 3 phần nhỏ từ Part 5 đến Part 6 như sau:

Part 5: Hoàn thành câu(40 câu)

Part 6: Hoàn thành đoạn văn(12 câu)

Part 7: Đoạn văn(48 câu)

Hiện nay bạn có thể tìm thấy rất nhiều thang điểm TOEIC trên mạng, nhưng để đánh giá thang điểm nào là đúng chuẩn nhất vì IIG luôn có những bảng điểm thang điểm thi TOEIC khác nhau vì vậy những thang điểm đó chỉ mang tính chất tham khảo để từ đó giúp các bạn đánh giá được năng lực của bản thân.

Thang điểm thi TOEIC IIG mới nhất

Bài thi TOEIC chỉ mang tính chất đánh giá trình độ tiếng anh của thí sinh ở từng kỹ năng, chứ không có khái niệm đậu hay rớt, nghĩa là điểm càng cao thì khả năng sử dụng tiếng anh càng tốt.

Điểm tối đa của một bài thi TOEIC là 990 điểm trong đó thang điểm TOEIC cho mỗi phần listening và reading là 495, nghĩa là nếu trả lời đúng sẽ tăng dần từ 5 lên 10, lên 15, 20.. cho đến 495 là tối đa.

Điểm số của mỗi câu trong bài thi là không bằng nhau mà phụ thuộc vào mức độ khó khác nhau của từng câu, và phải dựa vào một bảng quy đổi điểm theo số câu đúng do chính ETS – đơn vị ra đề TOEIC– làm riêng cho mỗi bài thi. Ví dụ, bạn thi lần đầu, làm đúng được 80 câu của phần listening, bạn sẽ được 420 điểm; nhưng với lần thi thứ 2, bạn cũng làm đúng được 80 câu listening nhưng điểm thi lần đó của bạn có thể chỉ được 410 điểm.

Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng về đề thi khó hay dễ vì theo ETS độ khó của từng phần, từng câu đơn của các đề thi tuy có sự khác biệt nhưng không quá đáng kể và độ khó của các bài thi sẽ tương đương với nhau.

Dưới đây Edu2Review sẽ cung cấp cho bạn bảng quy đổi điểm được cho là mới nhất hiện nay:

Bảng quy đổi thang điểm mới nhất

Bảng quy đổi thang điểm mới nhất

* Mỗi một lựa chọn sai lầm, lấy đi nhiều thứ của bạn. Vào Edu2Review mỗi ngày và cập nhật thông tin về các tổ chức giáo dục để có quyết định đúng.

Thanh Tường tổng hợp

Edu2Review – Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam

Nguồn: edutoreview

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *