Thảo Mai Là Gì? Nghệ thuật “đuổi khách” của chị Nguyệt thảo mai​


Thảo mai là gì?

Đã bao giờ bạn đi ngoài đường hay ngồi cafe cùng bạn bè và nghe thấy “Úi giời ơi, nhỏ đó thảo mai quá“. Và trong đầu bạn trợt nghĩ Thảo Mai là gì? Ý nghĩa của nó ra sao? Hãy cùng TOP10HCM.COM đi giải đáp câu hỏi này dành cho những ai chưa biết nhé!Nghệ thuật “đuổi khách” của chị Nguyệt thảo mai​

*** Suy luận: Nếu thảo mai là một nghệ thuật thì chị Nguyệt là một nghệ sĩ trừ danh ^^. (đùa chút thôi)

Ý nghĩa của từ Thảo Mai?

Thảo mai là cụm từ dùng ám chỉ con người sống giả tạo 2 mặt, từ nói về 1 con người luôn giả dối bạn bè và người thân,…đây là một câu nói rất phổ biến hiện nay, được nhiều người dùng trên Facebook hay trong cuộc sống thường ngày. Ban đầu khi nghe đến thảo mai, có lẽ ai cũng nhầm lẫn đây là một từ dùng để khen mình nhưng ý nghĩa của nó thì hoàn toàn trái ngược.

Thảo mai có phải là cô giáo thảo hay không?

Thảo mai có phải là cô giáo thảo hay không?

  • Thảo: Thường chỉ đến những người hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, … hay chỉ về loài cỏ.
  • Mai: Một từ dùng để đặt tên hay nói về một loại hoa vàng cực đẹp thường nở vào mùa xuân ở miền nam nước ta.

Tuy nhiên, khi ghép 2 từ này lại với nhau mang lại ý nghĩa hết sức chê bai, xem thường một ai đó về lối sống giả tạo, 2 mặt hay lừa dối mọi người,…Như các bạn cũng biết tiếng Việt quả thật là phong phú đúng không nào? Các bạn còn thắc mắc về các từ ngữ Việt Nam nào khác từ thảo mai là gì? Thì hãy để lại bình luận bên dưới để mình và mọi người đưa ra giải đáp tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *