Thi IELTS ở đâu và chi phí bao nhiêu?

Bạn đã từng “gom lúa” đi thi ILETS chưa? (Nguồn: ILETS)

Thi IELTS ở đâu? Thi IELTS tốn bao nhiêu? Lịch thi IELTS có cố định hay không? Đây là những câu hỏi mà nhiều bạn vẫn còn thắc mắc. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết rõ những thông tin cần thiết trước khi bước vào kì thi IELTS bạn nhé!

Chương trình “VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH”. Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

1. Đăng kí thi

Bạn có thể đăng kí tham gia kì thi IELTS bằng nhiều cách. Bạn có thể đăng kí thông qua dịch vụ đăng ký thi IELTS trực tuyến, đăng kí trực tiếp tại Hội đồng Anh hoặc đăng ký với các tổ chức đại diện cho kì thi IELTS. Chắc bạn vẫn còn nhớ Hội đồng Anh (British Council) là trung tâm chủ quản của cuộc thi IELTS ở Việt Nam đúng không nào?

Hội đồng Anh thường xuyên tổ chức các kỳ thi IELTS tại Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Huế, Nha Trang, Quy Nhơn, Đà Lạt, Biên Hòa, Cần Thơ và Vũng Tàu. Bạn tốt nhất nên đăng kí kì thi trước đó khoảng 2 tháng để giữ chỗ vì số lượng người đăng kí thi là rất đông. Hiện tại, IELTS có 2 hình thức thi: IELTS Học Thuật – IELTS Academic và IELTS Tổng Quát – IELTS General Training. Bạn nên xem xét kĩ để xem hình thức nào sẽ phù hợp với mục đích của bạn nhé.

>> Xem thêm Bạn cần mang theo những gì khi thi IELTS?

2. Lệ phí

Lệ phí cho kỳ thi IELTS là 4.500.000 VNĐ áp dụng cho các kỳ thi trong tháng 11 năm 2016

Lệ phí thi IELTS mới: Kể từ ngày 1 tháng 11 năm 2016, Hội đồng Anh sẽ áp dụng lệ phí thi IELTS 4.750.000 VNĐ dành cho các thí sinh đăng ký thi cho các kỳ thi IELTS kể từ tháng 12 năm 2016 trở đi. Do vậy, nếu bạn vẫn chưa đăng kí thi IELTS, thì sau này số tiền bạn phải đóng sẽ tăng lên một chút so với trước đây.

Chi phí thi IELTS sẽ ngày càng tăng theo từng năm

Chi phí thi IELTS sẽ ngày càng tăng theo từng năm (Nguồn: kinhtegiaoduc)

Bài thi Nghe, Đọc và Viết sẽ được diễn ra trong cùng một ngày. Tuy nhiên, bài thi Nói có thể diễn ra một tuần trước hoặc sau ngày thi. Bạn sẽ được thông báo về điều này.

Bạn có thể thanh toán lệ phí trực tuyến hoặc đóng tại văn phòng Hội đồng Anh hoặc các đối tác đại diện của Hội đồng Anh.

3. Địa điểm và lịch thi

Thông tin về địa điểm cũng như lịch thi đã được cập nhật đến tháng 3/2017, bạn có thể truy cập vào trang của British Council để đọc rõ hơn nhé.

Vậy là Edu2Review đã giới thiệu với bạn đầy đủ thông tin của cuộc thi IELTS rồi đúng không nào? Ngoài ra, việc nắm rõ những thứ cần mang theo khi đi thi IELTS là một việc nên làm. Chúc bạn sẽ thành công vượt qua kì thi IELTS nhé!

Thi thử IELTS miễn phí & tips luyện thi IELTS từ cơ bản 5.0+ đến nâng cao 7.0+

Khả Vy tổng hợp

Nguồn: edutoreview

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *