Thời điểm xông hơi hiệu quả nhất trong ngày

Chúng ta đều biết liệu pháp xông hơi mang lại rất nhiều giá trị cho sức khỏe, theo nghiên cứu với mỗi 25 phút xông hơi, tuần thực hiện đều đặn 2 lần bạn sẽ giúp cơ thể thư giãn, thải bỏ độc tố qua bài tiết mồ hôi giảm nhẹ gánh nặng cho thận, kéo dài tuổi thọ, giảm sức ép cho tim khi, cải thiện tình trạng suy giảm trí nhớ, giảm cân, đẹp da,.. (chi tiết TẠI ĐÂY).

 

Vậy câu hỏi đặt ra là “nên xông hơi vào thời gian nào” thì tốt nhất, cùng Hanteco tìm hiểu ngay trong bài viết này.

Thời điểm xông hơi hiệu quả nhất trong ngày

Cơ thể con người hoạt động theo một thời gian sinh học riêng, nếu bạn biết ứng dụng thời gian này cho chế độ nghỉ ngơi và hoạt động hằng ngày một cách khoa học bạn sẽ có một tinh thần tốt nhất, thể trạng tốt nhất, nâng cao sức khỏe và phòng tránh bệnh tật. Và ngược lại nếu bạn có một lối sống không khoa học sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe.

nen-xong-hoi-vao-thoi-gian-nao

Xông hơi cũng vậy, cũng cần đúng lúc “đúng lúc, đúng loại, đúng lượng, đúng tần suất”, nếu bạn xông hơi vào những thời điểm không thích hợp, thậm chí không thu được lợi ích gì mà còn phản tác dụng. Và mỗi thời điểm xông hơi khác nhau sẽ cho những giá trị khác nhau.

 

Nhiều người đi xông hơi nhưng không biết nên xông hơi vào thời gian nào cho hiệu quả tối ưu, số khác thì đi vào những lúc rảnh rỗi, ngày nghỉ, tranh thủ đi ban ngày để tối ở nhà hay đi chơi.

 

Theo nghiên cứu, thời điểm xông hơi hợp lý nhất trong ngày là vào buổi tối, sau khi kết thúc một ngày dài làm việc mệt mỏi, bạn có thể đến các cơ sở chăm sóc sức khỏe, Spa hay xông hơi tại nhà để thư giãn, giải tỏa căng thẳng, phục hồi thể trạng.

BÀI QUAN TÂM:

 

> Hướng Dẫn: XÔNG HƠI KHÔ – ƯỚT ĐÚNG CÁCH & Tránh SAI LẦM TAI HẠI

 

> Tác dụng của xông hơi khô & xông hơi ướt là gì? Cách nào tốt hơn?

 

> Tắm hay không tắm sau khi xông hơi? Đừng quên quy tắc này

Hiện nay, xông hơi phổ biến với 2 loại hình đó là xông hơi khô (sauna) và xông hơi ướt (steambath). Trong đó, xông khô còn được gắn liền với tên gọi khác: xông hơi đá muối (kết hợp sử dụng đá muối Himalaya trong phòng sauna).

nen-xong-hoi-vao-thoi-gian-nao

Để xông hơi khô bạn cần một phòng sauna được làm từ chất liệu gỗ thông hoàn toàn hoặc gỗ thông kết hợp kính và một máy xông hơi khô công suất phù hợp + đá tạo nhiệt. Ngoài ra, còn có các phụ kiện xông hơi khác để hỗ trợ thực hiện tốt công tác xông hơi.

 

Xông ướt cần một phòng steambath làm từ chất liệu kính, máy xông hơi ướt, và các phụ kiện chuyên dụng.

> Mời xem thêm: Xông hơi khô hay xông hơi ướt tốt hơn

Hy vọng rằng, sau khi biết được thời điểm xông hơi hiệu quả nhất trong ngày mà Hanteco chia sẻ ở trên, bạn sẽ sắp xếp được một thời gian biểu hợp lý giúp nâng cao đời sống sức khỏe một cách tối ưu.

 

Công ty TNHH thương mại và công nghệ Hanteco Việt Nam chuyên cung ứng các loại vật liệu cho thi công lắp đặt phòng xông hơi, phân phối máy xông hơi chính hãng và các thiết bị xông hơi, phụ kiện xông hơi khô và ướt với mức giá hấp dẫn. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

 

*  *  *

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ HANTECO VIỆT NAM

 

Địa chỉ: 17b6 ngõ 332 Hoàng Công Chất – Bắc Từ Liêm – Hà Nội

 

Phone: 0972.003.0010986.520.008

 

Email: info@hanteco.vn – Website: http://hanteco.vn

 

Trân trọng!


Nguồn: tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *