Thông tin tuyển sinh trường Sĩ quan Phòng hóa

Trường Sĩ quan Phòng hóa thuộc khối ngành quân sự (Nguồn: tdnu)

Trường Sĩ quan Phòng hóa thuộc Binh chủng Hóa học – Bộ Quốc phòng Việt Nam. Trường có nhiệm vụ đào tạo sĩ quan chỉ huy kỹ thuật hóa học các trình độ đại học quân sự, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp. Trường có địa chỉ tại xã Sơn Đông, Sơn Tây, Hà Nội.

Bạn muốn tìm trường Đại học phù hợp với bản thân? Xem ngay bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất Việt Nam!

Đôi nét về Trường Sĩ quan Phòng hóa

Cùng thuộc khối ngành quân sự nhưng Trường Sĩ quan Phòng hóa là cơ sở đào tạo chuyên môn. Nhà trường chỉ tuyển sinh duy nhất một ngành học là Chỉ huy kỹ thuật hóa học. Các thí sinh đăng ký tham gia tuyển sinh cũng vì thế mà cũng không có nhiều sự lựa chọn.

Trường được giao nhiệm vụ chiến đấu, đặc biệt là khi có hành động phòng chống diễn biến hoà bình, bạo loạn lật đổ và khủng bố. Đồng thời, trường có trách nhiệm ứng phó, khắc phục sự cố hóa chất, chất độc, chất phóng xạ, môi trường; xử lý chất độc tồn lưu sau chiến tranh; phòng chống bão lụt, cứu hộ, cứu nạn; huấn luyện dự bị động viên và thực hiện các nhiệm vụ khác được Bộ Quốc phòng giao.

Trải nghiệm một ngày tại Trường Sĩ quan Phòng Hóa (Nguồn: YouTube)

Phương án tuyển sinh

Qua các năm, có thể thấy số lượng tuyển sinh của trường không nhiều. Điều này khiến áp lực cạnh tranh giữa các thí sinh khá cao. Nếu thực sự muốn trở thành một quân nhân tại đây, bạn sẽ cần phải cố gắng rèn luyện cao độ.

Phương thức xét tuyển: Theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia.

Theo thay đổi về quy định tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường có thể lựa chọn 1 hoặc kết hợp các phương thức tuyển sinh. Đại học Phòng hóa hiện tại chỉ triển khai xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia.

Phạm vi tuyển sinh: Toàn quốc

Đối tượng tuyển sinh

  • Hạ sĩ quan, binh sĩ đang tại ngũ theo quy định của pháp luật về nghĩa vụ quân sự, có thời gian phục vụ tại ngũ từ 12 tháng trở lên (tính đến tháng 4 năm tuyển sinh); Quân nhân chuyên nghiệp; Công nhân viên quốc phòng phục vụ quân đội đủ 12 tháng trở lên (tính đến tháng 9 năm tuyển sinh)
  • Thanh niên ngoài Quân đội (kể cả quân nhân đã xuất ngũ)

Tiêu chuẩn tuyển sinh

Các tiêu chí xét tuyển của nhà trường khá chặt chẽ với các tiêu chuẩn về nhiều phương diện, bao gồm: Yêu cầu tự nguyện, Yêu cầu chính trị, đạo đức, Tiêu chuẩn về độ tuổi, Tiêu chuẩn về sức khỏe, Tiêu chuẩn văn hóa. Trong đó, với tiêu chuẩn sức khỏe, nhà trường sẽ có đợt kiểm tra sức khỏe riêng để sàng lọc người đăng ký.

Khối ngành tuyển sinh: A (Toán – Lý – Hóa), A1 (Toán – Lý – Tiếng Anh)

Ưu tiên xét tuyển: Thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trong trường hợp có nhiều thí sinh bằng điểm, nhà trường sẽ sử dụng điểm các môn trong tổ hợp xét tuyển để làm tiêu chí phụ để xét tuyển. Cụ thể:

  • Tiêu chí 1: Xét tuyển theo tổ hợp khối A thì thí sinh có điểm môn Hóa cao hơn sẽ trúng tuyển; xét tuyển theo tổ hợp A1 thì thí sinh có điểm môn Tiếng Anh cao hơn sẽ trúng tuyển
  • Tiêu chí 2: Thí sinh có điểm thi môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển
  • Tiêu chí 3: Thí sinh có điểm thi môn Lý cao hơn sẽ trúng tuyển

Thời gian tuyển sinh: Theo lịch tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hình thức nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển: Tại trường, qua bưu điện, trực tuyến.

Vườn rau xanh tại Trường Sĩ quan Phòng hóa Vườn rau xanh tại Trường Sĩ quan Phòng hóa (Nguồn: binhchunghoahoc)

Mang trên mình sắc xanh áo lính là một niềm vinh dự đối với nhiều bạn trẻ. Nếu bạn đang mang trong mình ước mơ cao cả này, hãy cố gắng phấn đấu học tập vì mục tiêu này nhé!

Khuê Lâm tổng hợp

Nguồn: edutoreview

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *