TOEIC 400 có khó không đối với một người có tiếng Anh căn bản?

Hầu hết người Việt Nam đã quen thuộc với tấm bằng Tiếng Anh TOEIC và những yêu cầu cơ bản về điểm số. Bằng TOEIC còn được xem là “giấy thông hành” ra trường của sinh viên. Vậy TOEIC 400 có thật sự khó để một bạn sinh viên sắp ra trường hay một người nhân viên đã đi làm có thể lấy được tấm bằng đó không? Cùng tìm hiểu và đánh giá xem mình có thể đạt được TOEIC 400 không nhé.

1. TOEIC 400 là gì?

Lộ trình TOEIC từ 0 đến 990

Lộ trình TOEIC từ 0 đến 990

Thang điểm cao nhất của TOEIC là 990 nhưng hầu hết mọi người đều không có nhu cầu đạt đến mức cao nhất đó và mức phổ biến nhất là từ 500 đến 550. Tuy mức này không quá cao nhưng rất nhiều sinh viên, nhân viên đua nhau học và thi để lấy được tấm bằng này, phục vụ cho công việc của mình.

Vậy TOEIC 400 là gì? Mức điểm 400 nằm ở dưới mức phổ biến và nó không hề khó để chúng ta có thể đạt được mức điểm này. Nhưng đối với những người không chuyên về Tiếng Anh và những ngành nghề chỉ yêu cầu Tiếng Anh ở mức trung bình, TOEIC 400 có khó không đối với bản thân họ?

2. TOEIC 400 có khó không?

  Tấm bằng TOEIC 400 không hề khó đâu các bạn

Tấm bằng TOEIC 400 không hề khó đâu các bạn

Nhiều bạn lo sợ về khả năng Tiếng Anh của mình và nhanh chóng tìm một chỗ luyện TOEIC nhưng sự thật các bạn không cần phải tốn tiền để luyện ở những trung tâm vì chỉ cần học ở nhà, dành 2-3 tiếng đồng hồ mỗi ngày bạn vẫn có thể đạt TOEIC 400 thoải mái. Trước hết mọi người cần thực hiện các bước sau để có thể đạt được TOEIC 400.

>> Xem thêm Thi TOEIC dễ hay khó?

TOEIC gồm hai kĩ năng chính Speaking và Listening

TOEIC gồm hai kĩ năng chính Speaking và Listening

Bước 1: Xác định trình độ Tiếng Anh hiện tại của mình? Vì khi bạn biết mình đang ở mức nào bạn sẽ dễ dàng lập một kế hoạch học và ôn hiệu quả hơn rất nhiều. Hiện nay, có rất nhiều trung tâm hỗ trợ việc thi thử miễn phí TOEIC và IELTS vì vậy không khó để chúng ta kiểm tra trình độ của mình.

Bước 2: Khi đã biết trình độ thật sự của mình, bạn bắt tay ngày vào lập một kế hoạch TOEIC 400 trong vòng 2-3 tháng ôn luyện. Một số cách để ôn luyện như sau:

– Đầu tiên bạn cần ôn lại tất cả ngữ pháp cơ bản như: Thì, cấu trúc câu cơ bản,học thêm từ vựng, luyện các tips nghe.

– Bạn sưu tầm tất cả các đề thi của các năm trước và luyện lại từ những bước cơ bản.

– Đối với kĩ năng nghe: Tập nghe ở những bài cơ bản, sau đó nghe vào trong đề. Ngoài ra bạn có thể dành 20 phút mỗi ngày để nghe bản tin trên CNN và BBC. Đảm bảo chỉ sau một thời gian kĩ năng nghe của bạn sẽ cải thiện đáng kể đấy nhé.

– Đối với kĩ năng đọc: Ngoài việc đọc và làm các bài trong sách, bạn có thể tìm và đọc các bài báo Tiếng Anh để vừa hỗ trợ kĩ năng đọc, vừa cung cấp kiến thức, vừa tăng vốn từ vựng.

– Dành 2-3 giờ mỗi ngày trong vòng 2-3 tháng là bạn có thể yên tâm đi thi và cầm ngay tấm bằng TOEIC 400, đó là điều không hề khó chút nào.

Bước 3: Chọn phương pháp học, dò tìm tài liệu, công cụ hỗ trợ cho việc học, đây là những vũ khí rất quan trọng quyết định bạn có đạt được TOEIC 400 hay không.

Một số mức điểm TOEIC cho bạn tham khảo thêm

Thang điểm cho bạn tham khảo

Thang điểm cho bạn tham khảo

TOEIC 100 – 300 điểm: Trình độ rất cơ bản và khả năng giao tiếp tiếng Anh kém.

TOEIC 300 – 450 điểm: Có khả năng hiểu và giao tiếp Tiếng Anh ở mức trung bình. Đây là mức điểm yêu cầu đối với học viên tốt nghiệp các trường nghề, cử nhân các trường Cao đẳng (hệ đào tạo 3 năm).

TOEIC 450 – 650 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh khá. Là yêu cầu chung đối với sinh viên tốt nghiệp Đại học hệ đào tạo 4-5 năm; nhân viên, trưởng nhóm tại các doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài.

TOEIC 650 – 850 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt. Là yêu cầu đối với cấp trưởng phòng, quản lý điều hành cao cấp, giám đốc trong môi trường làm việc quốc tế.

TOEIC 850 – 990 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh rất tốt như người bản ngữ.

Những dòng trên đây đã giải đáp thắc mắc cho mọi người câu hỏi TOEIC 400 có khó không rồi đúng không nào ? Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay ngay vào ôn luyện và có cho mình tấm bằng TOEIC 400 dễ như trở bàn tay.

Mai Lan

Nguồn: edutoreview

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *