Top 10 bộ phim của Triệu Lệ Dĩnh được yêu thích nhất


9

Lục Trinh truyền kỳ (2013)

by Sagittarius 01-01-2020

Lục Trinh truyền kỳ (2013) – Trailer

Lục Trinh truyền kỳ là một bộ phim của “biên kịch vàng” Vu Chính. Phim dài 59 tập; rating trung bình với mức 1,944, chuyện phim xoay quanh cuộc đời thăng trầm của Nữ tướng duy nhất của Trung Hoa – anh hùng Lục Trinh và mối tình tay bốn của cô cùng Bắc Tề Hiếu Chiêu Đế Cao Diễn, Bắc Tề Vũ Thành Đế Cao Trạm, và Công chúa Lương quốc – Quý phi – Hoàng hậu Tiêu Hoán Vân.

Lục Trinh thời Bắc Tề xuất thân gia đình thương nhân, mồ côi mẹ. Từ nhỏ, nàng lương thiện thông minh, nhưng vì giúp đỡ công việc làm ăn của cha nên bị mẹ kế ganh ghét, tìm cách hãm hại, thành ra cha mất nhà tan. Để trốn khỏi sự truy sát của mẹ kế, nàng dự tuyển tú nữ và nhập cung.

Giữa chốn thâm cung, Lục Trinh rất cực khổ, cố gắng, nhờ thông tuệ mà làm đến chức nữ quan. Và sự kiên nhẫn, lương thiện của nàng cũng đã khiến thái tử Cao Trạm động lòng, nhưng mối tình gặp nhiều trắc trở bởi thân phận địa vị, sự đố kị, kẻ giết mẹ thái tử là Lâu thái hậu cùng những âm mưu quỷ kế, ái hận tình thù đều trút lên đầu Lục Trinh.

Cuối cùng, nhờ sự dũng cảm và trí tuệ, Lục Trinh đã giúp thái tử vượt qua hàng loạt âm mưu, hành động tranh quyền đoạt vị của gia tộc Lâu thái hậu. Giúp thái tử lên ngôi, song vận mệnh khiến Cao Trạm không thể cho nàng danh phận. Nàng “gả” cho chính trị, phò tá ấu đế, trở thành nữ tướng duy nhất trong lịch sử Trung Hoa.


Nguồn: Toptrangdangtin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *