Top 10 bộ phim đồng tính Hàn Quốc đáng xem nhất


6

Night Flight – Chuyến Bay đêm (2014)

by Sagittarius 24-12-2019

Night Flight – Trailer

Night Flight không chỉ đơn thuần là câu chuyện về tình yêu của chàng trai mới lớn, đó còn là những dòng chảy quá khứ về tình bạn, tình thân, sự giáo dục, sự phân biệt đẳng cấp xã hội, cả những định kiến không hay về người đồng tính. Bộ phim khắc hoạ rõ nét sự tàn nhẫn của con người, cách hành xử tệ hại của những kẻ coi thường tính hướng của người khác. Song song đó là nỗi sợ hãi, sự đau đớn khi khao khát muốn là chính mình, mong muốn được chấp nhận của những người bị cho là khác biệt.

Chuyến bay đêm kể về ba thiếu niên với những cuộc sống, tính cách khác nhau: Yong-joo – một học sinh ưu tú, luôn cố gắng đạt thành tích tốt để vào Đại học Quốc gia Seoul nhưng bản thân cậu luôn phải che giấu việc mình đồng tính, Ki-woong – học sinh cá biệt, là một trong những kẻ giỏi đánh đấm ở trường học và Ki-taek – một tính đồ của truyện tranh, lầm lì và lập dị. Cả ba từng là bạn bè nhưng khi lên trung học Ki-woong bắt đầu tham gia vào băng nhóm Seong Jin. Kể từ đó, chỉ còn lại Yong-joo và Ki-taek. Trong khi Yong-joo luôn bênh vực Ki-taek (người lúc nào cũng bị bắt nạt ở trường học) thì Ki-woong chỉ biết đứng ngoài, điều này làm cả hai người càng xa rời nhau. Trong một lần tình cờ gặp nhau, Yong-joo và Ki-woong nối lại tình bạn xưa, cậu cũng khuyên Ki-woong rời khỏi băng nhóm ở trường và cả hai trở nên thân thiết hơn. Mọi chuyện bắt đầu trở nên phức tạp khi Ki-taek phát hiện ra Yong-joo là người đồng tính, cậu phản bội người bạn thân của mình bằng cách tiết lộ cho mọi người rằng Yong-joo yêu Ki-woong suốt nhiều năm qua, kì thị Yong-ju và gia nhập băng đảng Seong-jin.

Night Flight là không chỉ giáng cơn địa chấn vào sự kỳ thị, phán xét và phân biệt đối với những số phận đứng bên rìa xã hội, đặt bên cạnh câu chuyện tình yêu mạnh mẽ nhưng cũng đầy lãng mạn và dịu dàng. Tất nhiên, chỉ với một bộ phim không thể thay đổi được nhiều điều, nhưng khi chúng ta cố gắng hiểu được những người xung quanh, giống như cách bộ phim này cố gắng để hiểu, dù chỉ một chút, ít nhất đó sẽ là hi vọng.


Nguồn: Toptrangdangtin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *