Top 10 bộ phim kiếm hiệp Kim Dung nổi tiếng nhất


2

Thần Điêu Đại Hiệp

by Sagittarius 26-12-2019

Thần Điêu Đại Hiệp 2006

Thần điêu đại hiệp có lẽ là bộ phim quen thuộc với các khán giả Việt Nam nhất, hầu như thế hệ 8x, bất cứ ai cũng đã từng theo dõi phiên bản truyền hình ra đời năm 1995 của bộ phim này.

Nhân vật chính của phim là Dương Quá, một thiếu niên khá ngỗ nghịch và là con trai của Dương Khang, được Quách Tĩnh gửi đến phái Toàn Chân học đạo. Thế nhưng, một lần tình cờ, Dương Quá bị rơi vào khu cổ mộ, nơi ở của Cô Long – là đệ tử chân truyền của hiệp nữ Lâm Triều Anh. Cô Long nhận Dương Quá làm đệ tử và truyền dạy võ công. Thời gian thấm thoát, tình cảm dần phát sinh giữa hai người. Mối tình thầy trò bị xem là khác thường này đã gây nên cho hai người không biết bao nhiêu sóng gió và cũng bị cuốn vào vòng xoáy đấu tranh trên giang hồ. Vượt qua nhiều khó khăn, chia cắt và cả những sự hiểu lầm, họ đã trở về bên nhau, trở thành cặp đôi nổi tiếng trong giới võ lâm cũng là cặp đôi có võ nghệ cao cường đáng ngưỡng mộ.

Mối tình lay động lòng người của hai thầy trò từng được chuyển thể nhiều lần, nhưng hai bộ phim lên sóng năm 1995 và 2006 là hai tác phẩm để lại ấn tượng trong lòng công chúng nhất. Thần điêu đại hiệp 2006 do Lưu Diệc Phi và Huỳnh Hiểu Minh được nhận xét có dàn diễn viên đẹp, ngoại cảnh hoành tráng nhưng diễn xuất chưa thuyết phục. Trong khi đó, Thần điêu đại hiệp 1995 với Cổ Thiên Lạc và Lý Nhược Đồng thường được khen ngợi là bộ phim chuyển thể hoàn hảo nhất.


Nguồn: Toptrangdangtin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *