Top 10 bộ phim kinh dị hay nhất trong 10 năm qua

3

The Babadook (2014)

Trailer bộ phim

The Babadook là phim điện ảnh kinh dị do Úc phát hành vào năm 2014. Phim này đã được sản xuất bởi hãng Causeway Films và do Jennifer Kent đạo diễn và viết kịch bản. Nó đã được trình chiếu tại Ngày hội phim Sundance vào năm 2014 và đã nhận được sự tán dương từ phía chuyên môn.

Sách Ma (The Babadook) nghe sẽ rất đơn giản khi ta chỉ nghe đây là một người mẹ, một góa phụ, đang nuôi nấng một cậu con trai trong ngôi nhà bị ma ám, không nổi trội cũng chẳng đặc sắc, một motif rất cũ đối với dòng phim kinh dị, nó như một công thức được pha chế sẵn để khi ta nghe đến, ta biết ngay đó là phim kinh dị. Nhưng không đơn giản như thế, những phần nổi của bộ phim giống như một sự khởi động làm nóng trước khi đạo diễn Jennifer Kent đưa ta vào định nghĩa “kinh dị” của cô, và điều này khiến tôi coi thường The Babadook vì lúc đó tôi đã nghĩ đơn giản rằng, cuốn sách có hình con ma thì có gì là đáng sợ! Căn nhà bị ma ám thì có gì là đáng sợ!

Với nội dung mang một tính nhân văn rất cao khi giúp ta hiểu và thấu cảm những người phụ nữ trong xã hội ngày nay khi căn bệnh trầm cảm sau sinh ngày càng phổ biến. Bộ phim kinh dị này sẽ không có những màn hù dọa kinh điển khiến bạn nôn mửa, hay la hét thoải mái vì The Babadook khai thác những nỗi sợ ẩn sâu trong tiềm thức mỗi người, đến mức ta chỉ thấy con quái vật qua những trang sách hay cái bóng của nó thôi, nhưng Sách Ma (The Babadook) đã trở thành một trong những phim kinh dị hay nhất những năm trở lại đây. Và những nổi đau, nổi sợ đó là gì? Sợ cơ đơn, sợ áp lực, sợ bóng tối,…đó là những nỗi sợ khiến tâm trí chúng ta mất đi sự vững vàng vốn có.


Nguồn: Toptrangdangtin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *