Top 10 loài động vật có nọc độc khủng khiếp nhất thế giới

Trong cuộc sống nơi hoang dã, có một số loài động vật được thiên nhiên ban tặng nọc độc để săn mồi cũng như tự vệ bản thân chúng khỏi sự săn bắn của con người. Và dưới đây là 10 loài có nọc độc đáng sợ nhất trên thế giới.

Edu2Review 1. Sứa hộp

Sứa hộp (lớp Cubozoa), một loài động vật không xương sống, đứng đầu danh sách những loài vật có nọc độc nguy hiểm nhất thế giới. Chúng sống dưới những vùng biển quanh các khu vực châu Á và Australia. Chất độc của chúng tấn công vào hệ tim mạch, hệ thần kinh và cả các tế bào da một cách nhanh chóng, khiến những mục tiêu của chúng chết ngay lập tức vì trụy tim trước khi kịp cảm thấy đau đớn.

Top 10 loài vật có nọc độc khủng khiếp nhất thế giới

Sứa hộp (Nguồn: Google)

Edu2Review 2. Rắn hổ mang chúa

Hổ mang chúa, hay Hổ mây là loài rắn độc có kích cỡ, trọng lượng lớn nhất thế giới. Chiều dài của chúng có thể lên tới 5,7 m. Chúng sống các khu rừng ở Ấn Độ và Trung Quốc. Nọc độc của chúng vô cùng nguy hiểm. Khi chất độc ngấm vào cơ thể sống, nó sẽ gây tử vong trong một thời gian rất ngắn. 7 ml nọc độc của rắn hổ mang chúa có thể giết một con voi hoặc 20 con người.

Top 10 loài vật có nọc độc khủng khiếp nhất thế giới

Rắn hổ mang chúa thật đánh sợ (Nguồn: Google)

Edu2Review 3. Bạch tuộc đốm xanh

Đây là một loài bạch tuộc rất nhỏ, kích thước chỉ bằng một quả bóng chơi golf. Trên cơ thể của loài bạch tuộc này còn có những đốm màu xanh đen rất đẹp trông như hình chiếc nhẫn. Điều khủng khiếp là ở chỗ chất độc của nó thuộc loại vô phương cứu chữa mà nếu ai vô tình bị nó cắn thì sẽ tắt thở chỉ trong vòng 2 phút.

Lượng chất độc chứa trên cơ thể của 1 con bạch tuộc đốm xanh có thể đủ để giết chết 26 người cùng một lúc. Loài bạch tuộc này sống chủ yếu ở vùng biển Thái Bình Dương, từ lãnh hải Nhật Bản đến Australia.

Top 10 loài vật có nọc độc khủng khiếp nhất thế giới

Bạch tuộc đốm xanh rất đẹp với hình ảnh như những chiếc nhẫn màu xanh (Nguồn: Google)

Edu2Review 4. Ốc sên Marbled Cone

Dãi của Marbled Cone có thể làm toàn thân người dính phải run lẩy bẩy, chân tay tê liệt, mắt mờ đi và ngừng thở chỉ sau vài giờ đồng hồ. Mặc dù vậy, chức năng của thứ chất cực độc này chỉ là để tự vệ và để bắt mồi chứ chúng không bao giờ chủ động tấn công con người. Tính cho tới nay, đã có khoảng 30 người bị chết do tình cờ chạm phải dãi của Marbled Cone.

Top 10 loài vật có nọc độc khủng khiếp nhất thế giới

Loại ốc sên tuy đẹp nhưng rất độc (Nguồn: Google)

Edu2Review 5. Bọ cạp Stalker

Bọ cạp Stalker sống ở vùng Bắc Phi và Trung Đông. Nạn nhân bị bọ cạp Stalker tấn công thường phải chịu những cơn đau đớn khủng khiếp trong cơ thể, sốt cao, bất tỉnh và có thể tử vong nếu không được cứu chữa kịp thời. Tuy vậy, hiện nay người ta đã tìm ra được phương pháp điều trị cho những người bị bọ cạp Stalker cắn nên nhiều nạn nhân đã may mắn thóat chết.

Top 10 loài vật có nọc độc khủng khiếp nhất thế giới

Loại bò cạp Stalker (Nguồn: Google)

Edu2Review 6. Cá đá

Là một chi cá thuộc họ mao mặt quỷ, cá mặt quỷ. Chúng có bề ngoài to, xù xì và người ta gọi chúng là “chúa tể nọc độc” dưới đáy đại dương. Chúng có 13 tia vây lưng chứa độc tố và độc có thể tồn tại nhiều ngày sau khi cá chết. Khi các tia vây lưng cá mặt quỷ đâm vào thịt nạn nhân, độc tố sẽ tác động trực tiếp đến hệ cơ vận động, hệ thần kinh và hệ cơ trơn của tim ở người.

Tuy nhiên, nếu được chế biến đúng cách, cá mặt quỷ sẽ món ăn khoái khẩu của nhiều người với vị giòn, ngọt, giúp máu tuần hoàn tốt, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.

Top 10 loài vật có nọc độc khủng khiếp nhất thế giới

Cá mặt quỷ (Nguồn: Google)

Edu2Review 7. Nhện độc Brazil

Loài nhện độc Brazil hay còn gọi là Phoneutria từng được sách Kỷ lục Guinness công nhận là loài nhện có nọc độc nguy hiểm nhất trong số những loài nhện độc và là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới những trường hợp tử vong của con người do bị nhện cắn. Loài nhện này nguy hiểm ở chỗ, nó có thể sống ở bất kỳ nơi nào, trong mọi loại điều kiện khí hậu, thời tiết và sẵn sàng tấn công bất kỳ sinh vật nào đe dọa đến lãnh thổ của chúng.

Top 10 loài vật có nọc độc khủng khiếp nhất thế giới

Nhện “lang thang” Brazil (Nguồn: Google)

Edu2Review 8. Rắn Taipan

Rắn độc Taipan sống chủ yếu ở Australia và được coi là loài rắn đáng sợ bởi độc tố khủng khiếp có nó còn hơn cả rắn hổ mang bành đến 300 lần. Lượng nọc tiết ra trong 1 lần bị rắn Taipan cắn có thể cướp đi sinh mạng của 100 người hoặc một “đội quân 250.000 con chuột thí nghiệm”. Những nạn nhân bị loài rắn này cắn sẽ tử vong trong vòng 45 phút. Rất may là rắn Taipan vốn rất nhút nhát và sợ con người, nó chỉ dùng nọc độc để tấn công trong những trường hợp bắt buộc phải tự vệ mà thôi.

Top 10 loài vật có nọc độc khủng khiếp nhất thế giới

Rắn Taipan Inland (Nguồn: Google)

Edu2Review 9. Ếch Phi tiêu độc

Loài ếch này chỉ dài khoảng 5cm với thân hình xanh biếc điểm những đốm đen trong suốt trên lưng. Mặc dù vậy, lượng nọc độc trên da của 1 chú ếch Phi tiêu đủ để giết chết 20.000 con chuột. Sở dĩ người ta đặt tên cho loài ếch này là ếch Phi tiêu bởi người dân da đỏ ở khu vực Nam Mỹ thường dùng da của loài ếch này để tẩm độc cho mũi tên hay tiêu của họ.

Ếch phi tiêu độc màu vàng (Nguồn: Google)

Ếch phi tiêu độc màu vàng (Nguồn: Google)

Edu2Review 10. Họ cá nóc

Họ cá nóc là loài động vật có xương sống sở hữu nọc độc đáng sợ. Chúng sinh sống chủ yếu ở những vùng biển tại Nhật Bản, Trung Quốc, Philippines và Mexico. Trong gan, thận và đôi khi là cả da cá nóc có chứa một loại độc tố thần kinh cực mạnh có tên là tetrodotoxin. Tuy nhiên, ở Nhật Bản, thịt cá nóc lại là một món đặc sản được nhiều người ưa chuộng.

Top 10 loài vật có nọc độc khủng khiếp nhất thế giới

Loài cá họ cá nóc (Nguồn: Google)

*Hãy truy cập Edu2Review mỗi ngày để đón đọc nhiều kỷ lục hấp dẫn nhất do độc giả bình chọn.

Dạ Ngân tổng hợp

Edu2Review – Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam

Nguồn: edutoreview

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *